Bài viết đưa ra 10 quan điểm truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy trẻ, giúp bạn bồi đắp thêm tình yêu thương với những đứa trẻ của mình.

cleverkids_10_quan_diem_truyen_cam_hung_trong_viec_nuoi_day_tre-1024x683

1. “Sự hiện diện của bạn bên cạnh các con đáng giá hơn nhiều hơn so với những món quà bạn tặng chúng.” Jesse Jackson.

2. “Nếu bạn muốn con bạn lớn lên thành một người như thế nào, hãy cố gắng thể hiện mong muốn ấy trong cuộc sống và trong những buổi trò chuyện với con bạn. ” Lydia H. Sigourney.

3. “Không bao giờ làm thay bé những gì bé có khả năng tự làm.” Elizabeth Hainstock.

4. “Nếu chúng ta cứ cố ép buộc một đứa trẻ làm những việc mà chúng sợ hãi, trẻ sẽ trở nên nhút nhát hơn, và sẽ sử dụng bộ não và năng lượng của mình không phải để khám phá những điều chưa biết, mà để tìm cách tránh những áp lực chúng ta đặt ra. Tuy nhiên, nếu chúng ta không đẩy một đứa trẻ vượt quá giới hạn lòng dũng cảm của chúng, đứa trẻ chắc chắn sẽ dũng cảm hơn. ” John Holt.

5. “Nếu muốn một đứa trẻ duy trì những tài năng bẩm sinh mà không phải là món quà từ các nàng tiên, bé cần ít nhất một người lớn bên cạnh để chia sẻ, cùng khám phá niềm vui, điều kì thú và những bí ẩn của thế giới chúng ta đang sống “. Rachel Carson.

6. “Hành động cuối cùng trong tình yêu của cha mẹ là việc giải phóng đứa con yêu; sẵn sàng cắt đứt sợi dây buộc trẻ vào tình trạng lệ thuộc cảm xúc.” Lewis Mumford.

7. “Trẻ con sẽ mau trưởng thành khi bố mẹ đặt ra những thách thức có độ khó tăng dần theo thời gian.”.

8. “Nhìn con trẻ nếm trải những kết quả đến từ hành vi của chúng là thiên chức của các bậc sinh thành.” Herbert Spencer.

9. “Trong trường hợp cha mẹ làm hộ con quá nhiều thứ, các bé lớn lên sẽ không làm được gì nhiều cho bản thân.” Elbert Hubbard.

10. “Hãy tạo cho trẻ những nguyên tắc và giới hạn cho phép để trưởng thành theo chiều hướng tốt đẹp, đấy là một điều thông thường mà cha mẹ nên làm, những điều ấy nên mang tính thực tế và nằm trong khả năng của một đứa trẻ, những điều ấy cần mang tính thống nhất và là một biểu hiện của yêu thương.” Elbert Hubbard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.