Bạn có thể tưởng tượng một cuộc sống mà không có bạn bè? Khi bạn nghĩ lại, một trong những kỷ niệm thân thương nhất ở cuộc sống của bạn đó là khi tình bạn bè được gắn kết.

Bạn bè là những người có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn một cách không có sự gượng ép, bó buộc, không có một khuôn khổ nào. Có những người bạn để chúng ta tin tưởng và yêu thương trong cuộc sống này với một tầm quan trọng nhất định, không bị suy giảm theo thời gian. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta cần có những người bạn.

1. Bạn bè dạy chúng ta những kỹ năng sống quan trọng

Bạn bè có một ảnh hưởng lớn hơn trên chúng ta mà chúng ta không nhận ra. Với những người bạn tốt, bạn sẽ có được kỹ năng sống quan trọng để thành công trong cuộc sống. Với những người bạn thông minh, có ý chí, nghị lực, bạn học hỏi từ họ bằng cách bắt chước. Cả những người bạn hài hước và vị tha cũng vậy. Tình bạn đi kèm với nhiều đặc quyền. Tình bạn làm cho bạn hạnh phúc hơn, khắc sâu vào tâm trí của bạn và truyền cảm hứng cho bạn để đạt được mục tiêu của mình, sống một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn.

2 . “Bạn” luôn hỗ trợ bạn trong cuộc sống

Mỗi người chúng ta đều cần được hỗ trợ để tiến lên phía trước. Một mạng lưới bạn bè rộng sẽ giúp bạn đối mặt với nhiều thử thách và chông gai mà bạn phải gặp trong cuộc sống. Tình bạn đặc biệt hữu ích khi bạn phải đối mặt với một số sự kiện trong cuộc đời như mất một người thân yêu, thất bại trong sự nghiệp và nhiều hơn nữa.

3. Bạn bè cung cấp một cái nhìn khách quan

Bạn bè cung cấp một cái nhìn khách quan của sự vật. Họ quan tâm đến quyền lợi của bạn và không ngần ngại chia sẻ những gì họ nghĩ về bạn. Bạn bè nói với bạn một cách cởi mở nếu các trang phục mới mà họ cho là đẹp, hoặc nếu trang phục hiện tại là đẹp với bạn rồi. Người bạn thực sự đưa ra một cách nhìn thực tế, khách quan, giúp bạn tự điều chỉnh quan điểm, thái độ, hành vi của bản thân.

5-ly-do-chung-ta-can-co-tinh-ban4. Họ giúp bạn mang lại một sự thay đổi trong xã hội

Nếu bạn muốn đấu tranh cho một cho một quan điểm mới, quyên tiền cho tổ chức từ thiện hoặc muốn thực hiện một số thay đổi trong cộng đồng, những bạn tốt sẽ giúp đỡ bạn, sẽ hỗ trợ bạn cả về vật chất và tinh thần nhằm hiện thực hóa nỗ lực của bạn. Có những người bạn để hỗ trợ bạn là bước đầu tiên để có một phong trào xã hội thành công. Bill Gate và Steve Job đã cùng với những người bạn, những người cộng sự của mình làm nên những thành công vang dội.

5. Họ khiến bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn

Cô đơn ảnh hưởng đến con người ở hầu hết các giai đoạn của cuộc sống. Khi bạn có bạn bè, bạn không bao giờ bị ảnh hưởng bởi sự cô đơn. Cô đơn sẽ làm đau khổ và có thể tiêu hao năng lượng cuộc sống của bạn. Những người bạn tốt có thể lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn và đưa bạn trở lại cuộc sống.
Điều quan trọng bạn nên làm là dành nhiều thời gian và công sức trong việc hoàn thiện, duy trì một vòng tròn tốt của bạn bè. Điểm mấu chốt là bạn cần bạn bè trong cuộc sống và họ cần bạn. Nuôi dưỡng các “bảo hiểm” của tình bạn bằng cách đối xử tốt với bạn bè của mình để có một cuộc sống lành mạnh và tràn ngập tình yêu thương.

Đọc xong lý do thứ 5 này tôi có một câu hỏi đặt ra với các bậc phụ huynh đang có con học tiểu học (vì giai đoạn này con bắt đầu tiếp cận với nhiều bạn bè mới), liệu chúng ta có hiểu con? chúng ta có thể là bạn bè của con hay không? Bạn của con là người như thế nào mới là tốt cho con? Hay chỉ 1 câu đơn giản….Con có nhiều bạn không, có thân với ai nhất?

Những câu hỏi trên ắt hẳn ai cũng trả lời được, nhưng làm thế nào chúng ta giúp con chọn lựa bạn bè tốt, giúp con xây dựng tình bạn trong sáng có ý nghĩa?
Bạn muốn cho con một kỹ năng xây dựng tình bạn hãy Click vào link dưới đây để được hướng dẫn https://goo.gl/pWVuWp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.