Không phải mẹ nào cũng đủ kiên nhân và thời gian để không gọi dậy buổi sáng dạy con tự lập của mẹ Nhật. Vậy hãy cũng áp dụng ngay 8 chiêu cực nhàn hạ mà lại tích cực để con ý thức hơn trong việc dậy buổi sáng qua bài dưới đây cha mẹ nhé.

1.Đổi vai cho con thành người “gào thét” mỗi buổi sáng

Hãy tranh thủ những hôm mà con thức dậy đủ thời gian cho bữa sáng và thay bạn gào thét ông chồng lười biếng thức dậy. Hãy khôn khéo nhờ vả con “gọi bố dạy giúp mẹ nhé, sao bố cứ ngủ mãi thế nhỉ?”. Mỗi ngày như vậy con sẽ nếm trải cảm xúc phải “gào thét” đánh thức người khác dậy, chắc chắn con sẽ có ý thức hơn trong việc thức dậy buổi sáng đấy cha mẹ ạ.

8 Chiêu cực nhàn đánh thức con buổi sáng thay vì “gào t

2.Cuộc đua đánh răng, rửa mặt buổi sáng rất thú vị

Một người mẹ thông minh sẽ nghĩ ra nhiều chiêu trò để con vừa chơi, vừa học lại vừa ngoan. Đơn giản như buổi sáng thay vì nhắc đi nhắc thúc dục con làm vệ sinh, ăn sáng hãy biến công việc của con thành cuộc đua. “Con sẽ hoàn thành đánh răng rửa mặt  trước khi mẹ chiên trứng xong? Con nghĩ có thể không? Mẹ không tin đâu nhé?”. Thử thách be bé này lại giúp con bừng tỉnh và hoạt bát hơn hẳn. Việc của mẹ là nhận phần thua về mình bạn sẽ tặng thưởng sự hào hứng cho con cả ngày.

Nhà có nhiều hơn 2 nhóc tỳ thì mọi chuyện càng dễ dàng hơn. “Ai có thể mặc quần áo nhanh hơn, ai sẽ ăn sáng hết nhanh trước tiên nhỉ?”. Mọi việc đơn giản về dễ dàng hơn rất nhiều, buổi sáng mẹ đã kích thích để con có ngày mới thật năng động mà lại không bị muộn giờ. Cha mẹ hãy lưu ý để sáng tạo nhiều cuộc đua cho con nhé?

3.Bật bài hát, chương trình thiếu nhi mà con yêu thích

Ồ mỗi buổi sáng bản thân chính chúng ta cũng bị hấp dẫn bởi những ca khúc khởi động, giúp làm bừng tỉnh mọi giác quan chỉ với một bài hát. Hãy áp dụng chiêu đơn giản này với con. Con rất thích bài hát Gumming bear, hay bộ phim hoạt hình Qggy và những chú gián…đây sẽ là cách đánh thức con nhanh hơn và khởi động buổi sáng đầy vui nhộn. Việc càu nhàu và mè nheo sẽ giảm tải đáng kể đấy.

4.Để cho cún cưng đánh thức bọn trẻ dậy

Chắc chắn chúng sẽ không thể “mè nheo” với lũ cún cưng được. Được con vật yêu quý của mình gọi dậy vào buổi sáng sẽ giúp bé bắt đầu một ngày mới tràn đầy những tiếng cười.

8-chieu-cuc-nhan-danh-thuc-con-buoi-sang-thay-vi-gao-thet-cho-me25.Chơi trên giường với con

Chỉ cần bố mẹ dậy sớm trước con 15 phút và bắt đầu bằng những câu thủ thỉ nhỏ, nằm chuyện trò hay đùa giỡn, bé sẽ nhanh chóng thức dậy chơi với bố mẹ mà không hề cảm thấy khó chịu. Buổi sáng của cả nhà cũng sẽ trở nên vui vẻ hơn khi được tương tác và gắn bó với nhau.

6.Một nụ hôn nhẹ nhàng

Thay vì quát con vì gọi mãi không dậy bố mẹ có thể nhẹ nhàng đặt lên má bé một nụ hôn ngọt ngào và ấm áp. Những tiếp xúc vật lý từ từ có thể khiến bé thức giấc. Có thể con sẽ không thức dậy ngay sau khi nụ hôn đầu tiên. Nhưng bạn hãy kiên trì cho đến khi bé thức dậy mỉm cười.

7.Trò chơi tưới cây

Đơn giản thôi. Chỉ cần một chậu cây nhỏ và khuyến khích con tưới cây hàng ngày. Việc háo hức dậy để nhìn ngắm cây hoa, chỉ trỏ những sự thay đổi của cây hàng ngày cũng là “động lực” để bé thức dậy nhanh hơn.

8.Hãy để cho hai bố con cùng làm việc

Chồng bạn sẽ nghĩ anh ấy đang giúp bạn bằng cách thi đua cùng con và còn bạn thì “lợi cả đôi đường” – vừa không phát “điên” lên vào buổi sáng vừa được làm những gì mình thích.

8-chieu-cuc-nhan-danh-thuc-con-buoi-sang-thay-vi-gao-thet-cho-me3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.