Bạn rất xấu hổ mỗi khi khách đến nhà mà con thì lúng túng thiếu tự tin không chào hỏi.
Thật quan ngại khi kết quả học tập của con bị giảm sút chỉ vì không dám đứng lên phát biểu.
Bạn rất lo lắng về tương lai của con nếu tình hình mãi không thể cải thiện.

Bởi:

  • Sẽ chẳng ai nghe theo CON BẠN khi con bạn chẳng thể thuyết phục họ bằng lời lẽ
  • Sẽ chẳng Ai  nghe theo  CON BẠN khi CONBẠN  không thể thuyết phục họ bằng những lời lẽ và lập luận sắc bén?
  • Sẽ chẳng Ai tin tưởng vào CON BẠN khi con bạn không thể nói lên chính kiến của mình một cách chắc chắn và lưu loát?
  • Sẻ chẳng Ai sẽ làm theo mong muốn của CON BẠN khi con bạn thiếu quyết đoán, không tạo được sự tin cậy và uy tín khi con bạn cất lời?
  •  Sẽ chẳng Ai  lắng nghe và đồng ý với ý kiến/quan điểm của CON BẠN khi con bạn không thể thuyết trình một cách rành mạch, rõ ràng, lý lẽ và tạo được sức hút trong bài nói chuyện của mình?
  •  Sẽ chẳng Ai giúp đỡ hay hỗ trợ  CON BẠN khi bản thân con bạn không thể truyền cảm hứng khi trình bày với họ về những khao khát và mơ ước đáng trân trọng của mình

VÀ CHẮC CHẮN RẰNG

CHẲNG AI trao những cơ hội tốt đẹp CHO MỘT NGƯỜI không thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn là ứng viên sáng giá nhất? CƠ HỘI sẽ thuộc về người có khả năng thuyết trình xuất sắc về giá trị của bản thân mình trong hàng loạt những người có kinh nghiệm và chuyên môn tài giỏi ngang nhau?

CleverKids-di-va-hoc (27)

BẠN CÓ THỰC SỰ BIẾT!

  • Kỹ năng giao tiếp là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng sinh tồn, không chỉ vì kỹ năng này liên quan đến việc thực hiện lý tưởng của một người, mà nó còn liên quan đến sự phát triển cá tính và chỉ số hạnh phúc của một người.
  • Các bậc cha mẹ thông thái vẫn luôn nhắc nhở con cái mình: “Chỉ biết cắm đầu cắm cổ làm là chưa đủ”, họ đặc biệt coi trọng việc bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, trao đổi của trẻ.
  • Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng trong giáo dục sinh tồn của người Do Thái bên cạnh dạy trẻ quản lý tài sản, dạy tự lập, kỹ năng quản lý, vượt khó

CON CHÚNG TA BIẾT CÁCH GIAO TIẾP TỐT?

Việt Nam chúng ta chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông, một nền tảng giáo dục cũ và khả năng giao của phụ huynh. Vì vậy, đa số học sinh của chúng ta được đánh giá là bị kém trong giao tiếp.

⛔ Bạn vẫn phân vân về khả năng giao tiếp của con mình? Hãy làm bài đánh giá khả năng ngôn ngữ này, các chuyên gia tâm lý sẽ chỉ ra mức độ giao tiếp của con bạn: https://goo.gl/aiebIy

⛔ Và hãy tìm hiểu 3 nguyên nhân kiến học sinh Việt Nam thường giao tiếp kém tại đây: Lý do con bạn nói chưa tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.