Tuổi teen làm bố mẹ đau đầu không ít vì cách cư xử tệ hại và nóng nảy của mình. Một người mẹ Úc đã cho con trai của chị một bài học “đắt giá” vì nói dối và dám hỗn hào với mẹ của mình.

Câu chuyện xảy ra khi cậu con trai 13 tuổi Aaron Havisham nói dối về việc mình đang làm bài tập và nói năng thô lỗ với mẹ của mình, trong khi tranh cãi cậu còn mạnh miệng nói rằng sẽ tự kiếm tiền và nuôi sống bản thân. Thay vì tức giận và quát mắng cấm đoán cậu bé, mẹ cậu đã gửi một bức thư với nội dung rằng. Vì cậu đã cư xử như một người ở cùng phòng tệ hại thay vì là một đứa con đáng yêu. Cậu cần trả tiền cho mẹ như một người ở cùng phòng

Trong thư mẹ cậu cũng nói rất rõ khi cậu muốn bật đèn hay truy cập internet, cậu sẽ phải trả mỗi tháng 430 đôla tiền thuê nhà, 116 đôla tiền điện, 21 đôla tiền internet và 150 đôla tiền thức ăn, tổng cộng là hơn 700 đôla một tháng.

Cậu bé cũng phải đổ rác, lau và hút bụi mỗi thứ hai, tư, sáu, dọn phòng tắm hằng tuần và tự nấu ăn. Ngày nào cậu la cà không làm thì mất thêm phí chăm sóc 30 đôla.

cau-be-nguoi-uc-hon-hao-va-hinh-phat-dac-biet-tu-meLà đề tài hấp dẫn và minh họa rất thực về việc dạy con của bố mẹ hiện đại bức thư của chị Estella nhận được tới 80.000 lượt chia sẻ. Ngoài ra người mẹ này còn chia sẻ thêm cậu con trai  của chị sẽ không chỉ tìm thấy lá thư này ở cửa phòng mà chăn nệm, đồ chơi, quần áo mà mẹ đã mua cho cậu cũng sẽ bị tịch thu. ‘Thằng bé có ba lựa chọn: Tự mua lại, thuê đồ với giá 3 đôla một ngày hoặc trao đổi lại với mẹ ở vị trí của một đứa con’, người mẹ nói.

Chưa rõ kết thúc của việc hình phạt này ra sao, nhưng việc lan truyền hình phạt này cũng đủ làm bẽ mặt và khiến đứa trẻ có hành vi tệ vào khuôn phép.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.