Không thể nói vai trò của các phương tiện công nghệ là không có ích trong đời sống của mọi người. Nhưng cha mẹ có biết, việc cho con nghịch điện thoại, ipad không khác nào giết con. Viện Nghiên cứu Y khoa trẻ em Mỹ và Hội Y khoa Canada cảnh báo 8 tác hại khi cho con dùng đồ điện tử như iPhone, iPad.

1. Làm méo mó mối quan hệ với cha mẹ
2. Gây nghiện
3. Dễ nổi cơn thịnh nộ
4. Ảnh hưởng đến giấc ngủ
5. Ảnh hưởng đến khả năng học hỏi
6. Hạn chế khả năng giao tiếp
7. Làm tăng khả năng bị bệnh tâm thần
8. Tổn thương đến não bộ
con-nghich-ipad-qua-nhieu

Kiểm tra năng lực ngôn ngữ cho con bạn https://goo.gl/LIV6eF

Nhiều cha mẹ tỏ ra vô tội khi hỏi rằng: Tại sao con mình lại mê nghe nhạc, mê chơi game, mê xem ti vi đến như vậy? Họ không biết rằng, trong cuộc sống thường ngày, bản thân sự tương tác của cha mẹ với con cái và với các thiết bị công nghệ trong nhà đang đẩy đứa trẻ càng ngày càng gần hơn với việc ăn ngủ cùng điện thoại, ti vi, máy nghe nhạc. Cha mẹ còn tương tác với con ít hơn cả những sản phẩm công nghệ ấy. Đến khi họ nhận ra con họ đã bị “nghiện” những sản phẩm công nghệ ấy thì họ lại cảm giác dường như mình không hề có lỗi trong chuyện này.

Không thể phủ nhận việc cha mẹ thời hiện đại phải tập trung nhiều vào chuyện tài chính nhằm giúp con mình có cuộc sống đầy đủ và chất lượng hơn trong tương lai.

Thế nhưng các phụ huynh có biết “CON KHÔNG CẦN IPAD ĐỂ LỚN KHÔN”

Không có gì quan trọng với thành công và hạnh phúc của một đứa trẻ hơn là học cách giao tiếp, ứng xử một cách tích cực với những người xung quanh. Khả năng thu hút và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp của một đứa trẻ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới thành công của chúng trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp…

Và…Khi con nhút nhát sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Bởi sự nhút nhát đã ngăn trở khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng bày tỏ ý kiến cá nhân, khiến trẻ khó hòa nhập với bạn bè, gây ảnh hưởng không tốt tới thành tích học tập và cơ hội phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.