Gần đây, gia đình tôi chuyển từ Hà Nội về một thị trấn ngoại ô. Con gái 7 tuổi của tôi cũng bắt đầu học múa lần đầu tiên và dường như đã thích nghi rất tốt với những thay đổi, nhảy múa khắp mọi nơi cô bé đến. Mọi người nhận xét về mức độ tự tin của cô bé và tôi tự hỏi, có lẽ họ chỉ khen một cách xã giao thôi. Thái độ của con gái tôi có một chút thay đổi và điều tồi tệ nhất là cô bé bắt đầu khoe khoang về việc học ở trường mới là quá dễ dàng (chị Dung, Đông Anh, Hà Nội).

[CleverKids]

Ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo đôi khi có thể không rõ ràng. Nó nghe giống như con gái 7 tuổi của bạn đã không nhận biết được ranh giới. Cũng không nên vội vã phán xét vì cô bé đã phải trải qua một sự thay đổi lớn. Đó là khó khăn, và chắc chắn là thử thách tốt nhất, khi rời bỏ một căn nhà, trường học, thầy cô và bạn bè một cách thoải mái và phải thích nghi với một thế giới hoàn toàn mới. Ngoài ra, con gái bạn đã từng sống ở thủ đô, nơi hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Chuyển đến một thị trấn ngoại ô có thể gây cho một cô bé một chút rối loạn về cách tìm kiếm, xác định vị trí của mình trong một nhóm xã hội mới.

Bạn cần có một cuộc trò chuyện thật thẳng thắn với con gái mình. Nói cho cô bé biết rằng con muốn kết bạn với những người mới là điều tốt. Giúp cô bé hiểu rằng khoe khoang và thể hiện quá đà khiến người khác cảm thấy coi thường và xa lánh mình. Cung cấp cho con một số gợi ý về các đề nghị như: Đề nghị tổ chức một ngày vui chơi với một hoặc hai bé gái. Dựng một vở kịch ngắn và siêu hài hước. Ví dụ, các cô bé có thể giúp mẹ nấu nướng. Trong khi các món ăn đang được nấu, chúng có thể cùng chơi búp bê. Sau đó, có thể ăn những món mà chúng đã cùng tham gia chuẩn bị. Nếu các đề nghị này đều thất bại, con gái bạn có thể cần sự giúp đỡ của một nhân viên tư vấn học đường hay chuyên gia tâm lí. Chúc may mắn!

con-toi-qua-tu-tin-sau-khi-chuyen-truong

[table id=11 /]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.