[Khám Phá #2] IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb mới nhất

Bạn đang xem: IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb tại vietabinhdinh.edu.vn

Điện ảnh cũng được coi là một trong những ngành công nghiệp trong thời đại ngày nay. Vì giải trí là nhu cầu thiết yếu của con người nên chúng tôi quan tâm đến sự phát triển của điện ảnh, tìm hiểu về nghệ thuật thứ 7 và mong rằng ngày càng có nhiều tác phẩm hay xuất hiện.

Để hiểu được thị hiếu và nhu cầu của khán giả, các nhà sản xuất phim thường lắng nghe đánh giá từ người xem.

Hai mục đích này cũng chính là lý do mà các trang IMDb, Rotten Tomatoes hay Metacritic ra đời. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu IMDb là gì, điểm IMDb là gì và cách chọn phim hay dựa trên IMDb. Xin vui lòng theo dõi.

IMDB là gì? Điểm IMDb là gì?

IMDb (Internet Movie Database) đóng vai trò như một thư viện phim, nơi cung cấp thông tin về phim, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất,… và các chủ đề khác liên quan đến điện ảnh, truyền hình và trò chơi game.

imdb

Ngoài ra, IMDb thường được coi là nơi phê bình và đánh giá phim. Các yếu tố để đánh giá một bộ phim bao gồm kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu ứng đặc biệt, kỹ xảo điện ảnh,… Tất cả những đánh giá xung quanh một bộ phim hay một đại diện nào đó được gọi là trọn gói. trên thang điểm từ 0 đến 10, đó là điểm IMDb. Điểm càng cao, tác phẩm hoặc đại diện đó càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Tại sao IMDb lại được quan tâm như vậy?

Chúng ta có nhiều mục đích sử dụng IMDb khác nhau. Là khán giả, chúng ta thường truy cập IMDB.com để tìm hiểu thông tin về một tác phẩm, diễn viên hay đạo diễn nào đó. Trang web này cung cấp tất cả thông tin xung quanh những gì chúng ta đang tìm kiếm, đối với phim thì có thông tin sản xuất, nội dung, doanh thu, ngày phát hành, đánh giá,… Đối với diễn viên thì có phụ đề. lịch sử, phim đã tham gia,…

Với mục đích thứ hai, chúng ta sử dụng điểm IMDb để kiểm tra xem một bộ phim có được đánh giá cao hay không trước khi quyết định ra rạp hay bỏ tiền ra mua đĩa DVD của bộ phim đó. IMDb cũng cung cấp cho bạn danh sách các bộ phim có điểm số cao nhất theo các chủ đề và thể loại khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  [Khám Phá #2] Cách tạo Drop Cap trong Word mới nhất

imdb

Một số người thường xuyên truy cập IMDb để chấm điểm và đóng góp vào điểm đánh giá của bộ phim, góp phần vào điểm IMDb của bộ phim.

Đối với một nhà sản xuất, việc tiếp nhận và đánh giá một tác phẩm điện ảnh là vô cùng quan trọng. So với phân tích phê bình, thông tin của IMDb phổ biến và rộng rãi hơn nhiều. IMDb cũng góp phần mang lại giá trị khuyến mãi cho các nhà sản xuất.

Như vậy có thể thấy IMDb và điểm số IMDb có ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng xem phim.

Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Theo kinh nghiệm của tôi, phim có điểm IMDb từ 7.0 trở lên được coi là phim hay. Những bộ phim đạt điểm này thường có nội dung hay, ý nghĩa với kịch bản mạch lạc, logic hoặc có những pha hành động, hiệu ứng, hù dọa mãn nhãn người xem. Những bộ phim trong tầm này có thể kể đến như Me Before You, Spider-Man: Homecoming, It, The Fault In Our Stars… Nhìn chung, ở thể loại nào cũng mang đến cho người xem những trải nghiệm hay giá trị cảm xúc nhất định.

Tôi trước bạn

Đối với những bộ phim có số điểm từ 8.0 trở lên, chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm xem phim tuyệt vời với chúng. Những bộ phim này có thể được coi là “cực chất” và ngay cả khi chúng không hợp “khẩu vị” của bạn, nó vẫn sẽ mang đến cho bạn điều gì đó thú vị và hấp dẫn.

Inception-Building-đường cong

Tuy nhiên, không phải phim nào điểm dưới 7.0 cũng không đáng xem. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim hay nhưng bạn bè chê nó dở và cho điểm dưới 7.0 chưa? Lúc này bạn cảm thấy rất hoang mang không biết khả năng cảm nhận của mình có vấn đề gì không, sao bạn lại dễ dàng như vậy? Đừng lo lắng về bất cứ điều gì.

Phim dưới 7.0 không hẳn là dở nhưng có thể nội dung hay cách thể hiện chưa thỏa mãn được số đông người xem. Bạn xem phim từ 6.0 đến 6.9 vẫn thấy chưa phong phú, nhưng vẫn có cái để xem và để lại ấn tượng nhất định.

Và nếu để ý, rất nhiều bộ phim hài, kinh dị, hành động nổi tiếng đều rơi vào khoảng này vì có thể nói nội dung không nổi bật nhưng cách thể hiện lại khiến bạn ấn tượng. tôi đánh giá cao bộ phim tủy xương nhưng nó chỉ đạt số điểm 6,6. Bộ phim này đối với nhiều người không có gì mới và dễ gây buồn ngủ. Nhưng tôi thực sự bị cuốn hút vì nó sử dụng bối cảnh Gothic “đúng sở thích của tôi”, và cảm giác hồi hộp cũng được đảm bảo khi chỉ đến cuối phim, bạn mới thực sự hiểu được bí mật của câu chuyện. Nếu bạn cho tôi số điểm, tôi sẽ chọn số 8.0.

Tham Khảo Thêm:  [Khám Phá #2] Top 30+ Font chữ dễ thương cực đẹp mới nhất

tủy xương

Riêng thể loại chính kịch (Thriller) điểm dưới 7,0 là không đảm bảo. Phim thuộc thể loại này tập trung vào kịch bản logic, cách kể chuyện độc đáo, các tình tiết thắt nút, mở đầu bất ngờ và đánh lừa người xem. Nếu một phim Thriller có số từ điển dưới 7 thì thường không đáp ứng được nhu cầu như vậy.

Phim có điểm từ 6.0 trở xuống thường không hay, thậm chí dở. Nếu có một vài điểm nổi bật, nó không sâu và khi bạn hoàn thành, bạn sẽ để nó trôi đi.

Ngoài IMDb, tôi có nên tham khảo các trang đánh giá khác không?

Điểm IMDb đến từ tỷ suất người xem, nó được yêu thích dựa trên mức độ mãn nhãn và suy ngẫm của khán giả. Thế nên những bộ phim có nội dung quá phức tạp, cao siêu đôi khi sẽ bị đánh giá thấp vì thiếu sự gần gũi.

Cụ thể trong tiểu mục này tôi muốn nói đến Metascore, một trang đánh giá phê bình phim với thang điểm 100. Điểm số ở trang này chuyên nghiệp hơn, kỹ lưỡng hơn và khắt khe hơn về các yếu tố tạo nên bộ phim. sự sáng tạo. Phim kém hấp dẫn nên điểm IMDb thường thấp. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sẽ quan tâm đến IMDb hơn vì chính khán giả mới là người trực tiếp mang lại lợi nhuận cho họ.

Kết luận

Thực tế, điểm số chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng nhất vẫn là cảm nhận của bạn, dựa vào tâm trạng và hoàn cảnh hiện tại để chọn ra điểm số phù hợp nhất. Có những lúc bạn cảm thấy hài lòng khi xem một bộ phim, nhưng những lúc khác thì không, tâm trạng cũng góp phần khá nhiều vào việc cảm thụ nghệ thuật.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giải thích cho các bạn định nghĩa IMDb và điểm IMDB là gì cùng với cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDB. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ!

Tham Khảo Thêm:  [Khám Phá #2] Hình Nền Cung Hoàng Đạo Đẹp, Sáng Tạo, Cực Kỳ Ấn Tượng mới nhất

Bạn thấy bài viết IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về IMDb là gì? Điểm IMDb là gì? Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Related Posts

[Khám Phá #2] 202+ Hình Ảnh Con Thằn Lằn Đẹp, Cute, Dễ Thương Hoang Dã mới nhất

Bạn đang xem: 202+ Hình Ảnh Con Thằn Lằn Đẹp, Cute, Dễ Thương Hoang Dã tại vietabinhdinh.edu.vn Hình ảnh đẹp như thật, sống động, cảm động và…

[Khám Phá #2] Footage là gì? Tổng quan về Footage mới nhất

Bạn đang xem: Footage là gì? Tổng quan về Footage tại vietabinhdinh.edu.vn Một trong những thuật ngữ phổ biến giữa các nhà quay phim và biên tập…

[Khám Phá #2] 101+ Tên Pugb hay, độc và chất nhất cho anh em tham khảo mới nhất

Bạn đang xem: 101+ Tên Pugb hay, độc và chất nhất cho anh em tham khảo tại vietabinhdinh.edu.vn Tên Pugb dễ thương, đẹp, ngộ nghĩnh, vui nhộn,…

[Khám Phá #2] Cách chèn số trang, đánh số trang trong Word mới nhất

Bạn đang xem: Cách chèn số trang, đánh số trang trong Word tại vietabinhdinh.edu.vn Để định vị rõ ràng các trang, bạn nên chèn số trang cho…

[Khám Phá #2] Mã bưu điện Cần Thơ – Postal Code, Zip Code các bưu cục thành phố Cần Thơ mới nhất

Bạn đang xem: Mã bưu điện Cần Thơ – Postal Code, Zip Code các bưu cục thành phố Cần Thơ tại vietabinhdinh.edu.vn Cần Thơ là thành phố…

[Khám Phá #2] Top 20+ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất trên màn ảnh mới nhất

Bạn đang xem: Top 20+ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất trên màn ảnh tại vietabinhdinh.edu.vn Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất với các tập…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *