Kỹ năng tranh luận và phản biện

Ngôn ngữ là tinh hoa của trí tuệ và nhân cách. Phát triển tư duy ngôn ngữ là cách nâng cao giá trị bản thân.

700

Giới thiệu: Khóa học Tranh Luận và Phản Biện

Các bậc phụ huynh thân mến!

Tranh luận và phản biện gọi tắt là “tranh biện” là một trong những hoạt động lâu đời nhất của nền văn minh. Trong xã hội dân chủ hiện đại, quyền tranh biện có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó cho phép bất kỳ công dân nào cũng có thể đề xuất một giải pháp khả thi, hiệu quả hơn những gì đã tồn tại trước đó. Nếu người trình bày có khả năng chứng minh cho đám đông công dân khác rằng ý tưởng mới tốt hơn thì họ có thể thay đổi chính sách của một thành phố, một khu vực hoặc một quốc gia..

Có thể thấy ngôn ngữ, tư duy và khả năng sáng tạo chính là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công của con người. Đây cũng là tiền đề cần thiết để học sinh ra ngoài thế giới và có thể khẳng định được tài năng của mình.

Việc phát triển năng lực ngôn ngữ và tư duy cũng như khả năng sáng tạo phải được bắt đầu ngay từ sớm, đặc biệt là giai đoạn tiểu học. Tuy nhiên, thực tế ở Việt Nam, nhiều bố mẹ chưa ý thức được tầm quan trọng của phát triển ngôn ngữ.

Chúng ta đang phải đối diện với một sự thực không thể phủ nhận: Nhiều học sinh Việt Nam học văn theo kiểu khuôn mẫu khô cứng, vốn từ nghèo nàn, câu văn lủng củng, thiếu ý tưởng… Điều đó dẫn tới tình trạng ngay cả khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên cũng không viết nổi một bài luận, không thể đứng thuyết trình trước lớp hay một hội đồng.

Quyết tâm mang đến cho thế hệ người Việt tương lai kỹ năng tranh luận hùng biện sánh ngang với các nước trong khu vực, với quốc tế., Học viện ngôn ngữ CleverKids đã cùng các chuyên gia nghiên cứu và triển khai Chương trình Phát triển ngôn ngữ nói với mục tiêu “Biến một đứa trẻ bình thường trở thành người có khả năng thuyết trình, tranh luận và hùng biện”

khoa-tranh-luan-phan-bien

Mục tiêu khóa học

Dẫn dắt trẻ trở thành người thành đạt trong tương lai.

 • Giúp trẻ luyện tập khả năng ăn nói vượt trội để dễ dàng đạt được mục đích, thành công trong giao tiếp.
 • Trang bị cho trẻ một phương tiện để học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm hiệu quả thông qua tương tác ngôn ngữ.
 • Với mỗi học sinh, khả năng phản biện, tranh luận tác động rất lớn đến phương pháp học tập, điều này đặc biệt hữu ích cho những em có mong muốn học tập một cách hiệu quả, thực chất, hay có ý định đi du học.

Đối tượng hướng đến

 • Có ý định đi du học
 • Muốn phát huy tố chất của nhà lãnh đạo, người quản lý.
 • Trở thành các luật sư, chính trị gia có khả năng sử dụng lời nói đánh thép, sắc bén trong tương lai.
 • Muốn phát huy và sử dụng thế mạnh của bản thân cho học tập qua năng lực giao tiếp.
doi-tuong-tham-gia-khoa-hoc

CON SẼ NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ KHÓA HỌC NÀY?

SỰ CỞI MỞ:

Sự cởi mở là một trong những thái độ cốt lõi để tránh định kiến và tạo động lực Học tập suốt đời. Tranh biện đưa tới những phong cách tư duy và hệ giá trị khác nhau, người học có cơ hội đối diện và quan sát nhiều quan điểm khác nhau, từ đó đánh giá quan điểm của chính mình để thay đổi hoặc cập nhật cho phù hợp.

SỰ TÔN TRỌNG:

Tranh biện dạy người học biết cách lắng nghe tích cực và tiếp nhận quan điểm của phía khác, trân trọng tri thức, giải quyết vào vấn đề mà không phải tấn công con người.

SỰ TÒ MÒ – KHÁM PHÁ:

Tranh biện kích thích và khơi dậy trí tò mò của người học, gợi mở hình dung về vẻ đẹp của tư duy và tương tác giữa con người với con người. Người học liên tục dự đoán, tưởng tưởng, đặt ra giả thuyết và có nhu cầu tự thân tìm kiếm thông tin, lập luận để chứng minh hoặc bác bỏ các giả thuyết của mình.

TƯ DUY PHẢN BIỆN:

Sử dụng thông tin để hình thành lập luận chặt chẽ; Phân loại sắp xếp hệ thống lập luận để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể; Biết cách đặt câu hỏi tốt hơn.

LÀM VIỆC NHÓM:

Biết cách hợp tác với người khác để tiếp nhận cũng như chia sẻ tư duy một cách hài hòa, tiến tới xây dựng hệ thống lập luận mạnh mẽ và trình bày hiệu quả cho nhóm của mình (Ủng hộ hoặc Phản đối một vấn đề).

KHẢ NĂNG THÍCH NGHI:

Vì tranh biện tạo ra những bối cảnh thường xuyên thay đổi bởi những ý tưởng mới do những người tranh biện liên tục đưa ra, người tham gia cần chuẩn bị sẵn sàng khả năng ứng phó kịp với những ý tưởng mới.

KHẢ NĂNG HÙNG BIỆN:

Có khả năng diễn thuyết trước nhiều người sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

Thông tin khóa học

 • Lứa tuổi: Khóa học dành cho học sinh từ 7 đến 14 tuổi
 • Xếp lớp: Học sinh được xếp lớp theo độ tuổi, cùng năng lực ngôn ngữ
 • Thời lượng: 40 tiết/ 20 buổi/ 7 tuần
 • Học phí: 8.000.000/khóa/học sinh (lớp áp dụng từ 12 -15 học sinh)

Lịch khai giảng

Địa điểm học Ca học Ngày học Lịch Khai giảng
Lê Đại Hành Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào.
Hoàng Đạo Thúy Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào.

Thông tin liên hệ

reg-now2

Thông tin thanh toán

Ngân hàng Agribanks:

 • Số tài khoản: 130 320 630 6912
 • Tại ngân hàng Agribanks chi nhánh Hà Thành.
 • Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Tuấn

Khóa học Tranh luận và Phản biện là mục tiêu của chương trình phát triển ngôn ngữ nói tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam. Ngoài khóa học này CleverKids còn có nhiều các khóa học bổ trợ cho mục tiêu “Biến một đứa trẻ bình thường trở thành một người có khả năng Hùng Biện, Tranh luận & Phản biện”

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ NÓI

tu-duy-ngon-ngu-tai-cleverkids