fbpx

Giới thiệu: Khóa học Tranh Luận và Phản Biện

Các bậc phụ huynh thân mến!

Tranh luận – Phản biện (Tranh biện) luôn là vấn đề không chỉ đối với trẻ em và còn với cả người lớn như chúng ta. Đã có nhiều nghiên cứu xã hội đã chỉ ra rằng, người Việt Nam chúng ta rất lười tranh luận, ngại tranh luận. Việt Nam luôn nằm top đầu Châu Á về vấn đề này.

Đối với trẻ em Việt Nam, mặc dù đã được trang bị rất nhiều kỹ năng, tuy nhiên tranh biện, kỹ năng tranh biện, khả năng tranh biện, sự kiểm soát trong tranh biện, sự thuyết phục trong tranh biện…. vẫn còn mang tính tự phát và còn rất yếu trong các tình huống tương tác thực tế.

Khi nhìn những đứa trẻ đang tranh luận với nhau về một vấn đề gì đó, chỉ một lúc sau, chúng ta có thể thấy chúng đã chuyển sang cãi nhau. Từ gương mặt, anh mắt, tư thế, ngôn ngữ được sử dụng đều khiến chúng ta cảm thấy chúng sắp đánh nhau đến nơi rồi….Thật không may, hiện tượng này là khá phổ biển trong các tương tác của trẻ hiện nay: từ những tranh luận đơn giản, những trao đổi qua lại đơn giản… có thể bị thổi bùng lên thành những tranh cãi, những mâu thuẫn rất khó để dàn xếp.

Tranh luận – phản biện là kỹ năng mà các nước phát triển rất ưu tiên phát triển cho trẻ và phát triển từ rất sớm. Ở đó, ý kiến, lập luận của trẻ được tôn trọng và đứa trẻ có quyền bày tỏ quan điểm cũng như quyền bảo vệ quan điểm ấy của mình, và trẻ cũng dần quen với việc không phải lúc nào mọi người cũng suy nghĩ giống mình, điều đó là rất bình thường. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ có khả năng tranh biện, có năng lực tranh biện… thì đó đều là những đứa trẻ rất toàn diện và rất tự tin trong các tương tác của mình, và đó cũng là người rất chủ động trong các hoạt động của mình trong cuộc sống.

khoa-tranh-luan-phan-bien

Mục tiêu khóa học

 • Rèn luyện và nâng cao năng lực biểu đạt ngôn ngữ cho trẻ.
 • Kiểm soát cảm xúc, kiểm soát hành vi, kiểm soát ngôn ngữ.
 • Xác định được định hướng và mục đích trong các tranh luận của trẻ.
 • Phát triển kỹ năng phân tích cho trẻ.
 • Phát triển năng lực tư duy – khả năng liên tưởng và kết nối.
 • Rèn luyện tư duy phản biện, kỹ thuật phản biện.
 • Thúc đẩy nội lực bản thân trẻ, rèn luyện tính chủ động, tích cực của trẻ trong học tập và trong các hoạt động khác.
 • Tự tin, mạch lạc thể hiện quan điểm bản thân một cách đầy lí lẽ và thuyết phục.

Đối tượng hướng đến

 • Là trẻ thuộc độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi.
 • Học lực khá (theo đánh giá của trường lớp nơi trẻ đang học tập).
 • Việc kiểm tra năng lực đầu vào là bắt buộc đối với trẻ đăng ký tham gia học khóa học này. Việc kiểm tra sẽ được sẽ được Cleverkids kiểm tra miễn phí tại 51 Lê Đại Hành từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và kiểm tra theo lịch hẹn trước với gia đình. Hoặc việc kiểm tra tại nhà vào buổi tối các ngày trong tuần và có thu phí (phí kiểm tra sẽ được Cleverkids hoàn lại khi gia đình đăng ký tham gia khóa học cho con).
doi-tuong-tham-gia-khoa-hoc

CON SẼ NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ KHÓA HỌC NÀY?

SỰ CỞI MỞ – KHÁCH QUAN:

Sự cởi mở là một trong những thái độ cốt lõi để tránh định kiến và tạo động lực Học tập suốt đời. Tranh biện đưa tới những phong cách tư duy và hệ giá trị khác nhau, người học có cơ hội đối diện và quan sát nhiều quan điểm khác nhau, từ đó đánh giá quan điểm của chính mình để thay đổi hoặc cập nhật cho phù hợp.

SỰ TÔN TRỌNG:

Tranh biện dạy người học biết cách lắng nghe tích cực và tiếp nhận quan điểm của phía khác, trân trọng tri thức, giải quyết vào vấn đề mà không phải tấn công con người.

CHỦ ĐỘNG KHÁM PHÁ:

Tranh biện kích thích và khơi dậy trí tò mò của người học, gợi mở hình dung về vẻ đẹp của tư duy và tương tác giữa con người với con người. Người học liên tục dự đoán, tưởng tưởng, đặt ra giả thuyết và có nhu cầu tự thân tìm kiếm thông tin, lập luận để chứng minh hoặc bác bỏ các giả thuyết của mình.

TƯ DUY PHẢN BIỆN:

Sử dụng thông tin để hình thành lập luận chặt chẽ; Phân loại sắp xếp hệ thống lập luận để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể; Biết cách đặt câu hỏi tốt hơn.

LÀM VIỆC NHÓM:

Biết cách hợp tác với người khác để tiếp nhận cũng như chia sẻ tư duy một cách hài hòa, tiến tới xây dựng hệ thống lập luận mạnh mẽ và trình bày hiệu quả cho nhóm của mình (Ủng hộ hoặc Phản đối một vấn đề).

KHẢ NĂNG THÍCH NGHI:

Vì tranh biện tạo ra những bối cảnh thường xuyên thay đổi bởi những ý tưởng mới do những người tranh biện liên tục đưa ra, người tham gia cần chuẩn bị sẵn sàng khả năng ứng phó kịp với những ý tưởng mới.

KHẢ NĂNG HÙNG BIỆN:

Có khả năng diễn thuyết trước nhiều người sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

Thông tin khóa học

 • Lứa tuổi: Khóa học dành cho học sinh từ 9 đến 16 tuổi.
 • Xếp lớp: Học sinh được xếp lớp theo độ tuổi, cùng năng lực ngôn ngữ.
 • Quy mô lớp: Tối đa 15 học sinh/ 1 lớp. Mỗi lớp sẽ bao gồm 01 Giảng viên và 02 trợ giảng trong suốt quá trình học.
 • Thời lượng: 40 tiết/ 20 buổi/ 20 tuần, mỗi buổi học kéo dài 150 phút.
 • Học phí: 8.000.000/khóa/học sinh (lớp áp dụng từ 12 -15 học sinh)
 • Ưu đãi:  Giảm 5% học phí khi phụ huynh đăng ký và nộp tiền học phí trước ngày khai giảng.  Giảm 10% học phí nếu phụ huynh đăng ký từ hai con trở lên và hoàn thành việc nộp học phí trước ngày khai giảng.

Lịch khai giảng

Địa điểm học Ca học Ngày học Lịch Khai giảng
Lê Đại Hành 14/10/2018 Phân lớp dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào.
Hoàng Đạo Thúy 14/10/2018 Phân lớp dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào.

Thông tin liên hệ

reg-now2

Thông tin thanh toán

Ngân hàng Agribanks:

 • Số tài khoản: 130 320 630 6912
 • Tại ngân hàng Agribanks chi nhánh Hà Thành.
 • Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Tuấn
 • Nội dung CK: Tranhbien – Tên con – SĐT Phụ huynh.

Khóa học Tranh luận và Phản biện là mục tiêu của chương trình phát triển ngôn ngữ nói tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam. Ngoài khóa học này CleverKids còn có nhiều các khóa học bổ trợ cho mục tiêu “Biến một đứa trẻ bình thường trở thành một người có khả năng Hùng Biện, Tranh luận & Phản biện”

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ NÓI

tu-duy-ngon-ngu-tai-cleverkids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.