GIẢI PHÓNG CẢM XÚC – NĂNG LỰC BIỂU ĐẠT —> GIAO TIẾP TỰ TIN

21588

NHỮNG NỘI DUNG CÁC CON ĐƯỢC TRAU DỒI VÀ RÈN LUYỆN TRONG KHÓA HỌC

1. Nhận biết cảm xúc tiêu cực, học cách kiểm soát và làm chủ tình huống:

Rụt rè, nhút nhát, tâm lý sợ sai, sợ người khác đánh giá không tốt về mình… đều có xu hướng tạo ra những cảm xúc không tích cực tác động trực tiếp đến quá trình tham gia vào tình huống của trẻ. Điều này làm trẻ trở nên không tự tin, lúng túng trong biểu đạt. Thậm chí nó còn có thể làm trẻ lo lắng, hồi hộp quá mức đến nỗi không thể có phản ứng trong tương tác.

Nhận biết cảm xúc tiêu cực và cách thức kiểm soát, vượt qua để làm chủ tình huống là một nội dung quan trọng mà khóa học muốn trang bị cho các con.

2. Kỹ năng phân tích:

Đôi khi trẻ thường có biểu hiện xu hướng đám đông và bị định hướng suy nghĩ và hành động. Khi có hiện tượng này, trẻ thường ít có chính kiến riêng. Rèn luyện kỹ năng phân tích và khả năng phân tích sẽ giúp trẻ có một cái nhìn bao quát hơn, logic hơn từ đó giúp trẻ bản lĩnh hơn trong việc thể hiện bản thân, chính kiến của bản thân. Đây cũng là bước đầu giúp trẻ có khả năng lập luận và hình thành tư duy phản biện.

3. Lập dàn ý và cách thức triển khai nội dung giao tiếp:

Rất ít trẻ có khả năng lập dàn ý và nói chuyện có định hướng. Điều này nhiều khi khiến trẻ đẩy nội dung giao tiếp đi chệch hướng thậm chí còn bị đánh giá là luyên thuyên.

Hướng dẫn trẻ lập dàn ý sẽ giúp trẻ có định hướng hơn, tập trung hơn, qua đó việc phát triển nội dung giao tiếp có tính liên tục và logic hơn.

4. Cách thức duy trì tương tác:

Nhiều khi trẻ không hiểu người đối diện nói gì và thông thường trẻ sẽ ậm ừ và tìm cách kết thúc câu chuyện, và trẻ sẽ mất đi cơ hội để làm rõ vấn đề, mở mang sự hiểu biết của mình. Trong tương tác với bạn bè, có rất nhiều câu chuyện trẻ không thực sự hiểu, thậm chí còn chưa nghe bao giờ, nhưng câu chuyện ấy chưa hẳn đã là vô ích và vì vậy trẻ phải học cách thức duy trì tương tác với người đối diện.

5. Định hướng suy nghĩ tích cực, thái độ tích cực và ngôn ngữ tích cực:

Không thể nói các con hiện nay có những suy nghĩ tiêu cực, tuy nhiên khái niệm suy nghĩ tích cực là điều các con chưa làm được. Suy nghĩ tích cực, thái độ tích cực, ngôn ngữ tích cực cũng là một trong những biện pháp giúp con có thể giải tỏa áp lực và kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực. Sự tích cực trong suy nghĩ, trong thái độ, trong ngôn ngữ cũng sẽ tạo ra một nền tảng quan trọng trong các tương tác của con. Sự tích cực ấy nó phải được thể hiện hàng ngày từ trong gia đình cho đến các tương tác bên ngoài của con.

Suy nghĩ tích cực, thái độ tích cực, ngôn ngữ tích cực là một nội dung quan trọng mà các con sẽ được trau dồi trong khóa học.

6. Xây dựng phong thái giao tiếp:

Đôi khi giữa lời nói và các biểu hiện phi ngôn ngữ của con không ăn khớp với nhau và điều này đã lảm giảm đáng kể hiệu quả trong tương tác của trẻ. Xây dựng phong thái giao tiếp sẽ giúp con tự nhiên hơn, thuyết phục hơn trong các giao tiếp của mình.

Xây dựng phong thái giao tiếp cho con sẽ được phát triển theo những đặc điểm trội của cá nhân con.

7. Tranh luận tích cực :

Đa số các con không có khái niệm về tranh luận tích cực. Nhiều bậc cha mẹ cũng ít có khái niệm tích cực với con. Điều này đã làm cho phần lớn các nội dung tranh luận mà con tham gia trở thành tranh cãi, có xu thế đối đầu cao. Kết quả của việc tranh luận là vấn đề không được giải quyết, con luôn cảm thấy ấm ức không phục.

Khóa học này sẽ giúp các con có khả năng tranh luận tốt hơn, lập luận chặt chẽ hơn trong lời nói và hành động của mình.

Là phụ huynh, chúng ta đều hiểu rằng:

Thành công thường đến với những người có khả năng nói tốt, luôn chủ động giao tiếp, có khả năng tranh luận, phản biện, thuyết trình, thuyết phục người khác.. Và quan trọng nhất là, điều đó phải được rèn luyện từ rất sớm và liên tục.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Đối tượng: Dành cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi.
  • Xếp lớp: Học sinh được xếp lớp theo độ tuổi để đảm bảo cùng cấp độ học.
  • Số lượng học sinh: Từ 12-15 học sinh / 01 lớp.
  • Khóa học gồm: 30 tiết/ 10 buổi/ 10 tuần
  • Thời gian: Học 1 buổi/ 1 tuần (mỗi buổi kéo dài 150 phút)
  • Học phí:  3.200.000 VNĐ

Hình thức nộp học phí: Chuyển khoản.

Ngân hàng Agribank:

CTK: Nguyễn Văn Tuấn

STK: 130 320 630 6912 Agribank chi nhánh Hà Thành.

Nội dung: GPCX – Tên con – Tên và SDT phụ huynh.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG:

Địa điểm học Ca học Ngày học Khai giảng
Số 1 Hoàng Đạo Thúy 9:00 – 11:30

14:00 – 17:30

 Thứ 7, Chủ nhật  Thông báo trực tiếp đến phụ huynh sau khi con hoàn thành bài kiểm tra.
51 Lê Đại Hành 9:00 – 11:30

14:00 – 17:30

Thứ 7, Chủ nhật Thông báo trực tiếp đến phụ huynh sau khi con hoàn thành bài kiểm tra.

VÌ SAO CON BẠN CẦN HỌC KHÓA HỌC NÀY:

  1. Không có gì quan trọng với thành công và hạnh phúc của một đứa trẻ hơn là học cách giao tiếp, ứng xử một cách tích cực với những người xung quanh. Khả năng thu hút và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp của một đứa trẻ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới thành công của chúng trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp…
  2. Trẻ nhút nhát sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Bởi sự nhút nhát đã ngăn trở khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng bày tỏ ý kiến cá nhân, khiến trẻ khó hòa nhập với bạn bè, gây ảnh hưởng không tốt tới thành tích học tập và cơ hội phát triển trong tương lai.
  3. Dù con bạn có thông minh đến đâu mà không thể hiện ra được thì vẫn dễ dàng gặp thất bại trong các kì sát hạch, trong các buổi phỏng vấn, hay trong chính những giao tiếp cuộc sống hàng ngày.
reg-now2