Kỳ nghỉ hè của các bạn nhỏ đã bắt đầu và đồng nghĩa với muôn vàn lo lắng của nhiều bậc phụ huynh khi không biết cho con đi đâu, học gì để 3 tháng nghỉ hè trở nên ý nghĩa, vui vẻ và đảm bảo an toàn đối với các bạn nhỏ.

Vậy hè này cho các bạn học gì bây giờ?

3 tháng nghỉ hè là quãng thời gian quan trọng để trẻ thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng vất vả. Hơn thế nữa, đây còn là cơ hội để các bé trải nghiệm những màu sắc mới mẻ của cuộc sống qua nhiều hoạt động khác nhau.

Có rất nhiều hoạt động trong dịp hè mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình, đó là các lớp học bơi, học các môn thể thao, lớp học tiếng anh, lớp học năng khiêu như vẽ, hát, nhảy múa, các lớp học kĩ năng sống hay các khóa học quân đội nhằm rèn luyện kỷ cương, tính độc lập, tự chủ cho trẻ… nhiều phụ huynh sẽ đặt ra câu hỏi tại sao không có một khóa học nào bao gồm nhiều những kỹ năng vào với nhau?

Những môn học nào được lựa chọn nhiều nhất? Liệu nó có thực sự tốt?

1. Lớp học tiếng anh

Đây là phương án được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Nguyên nhân đầu tiên là do tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ trên toàn cầu. Nhu cầu học và tuyển dụng những người có khả năng tiếng anh tốt ngày càng phổ biến. Do vậy mà không ít phụ huynh, gia đình đã đầu tư rất nhiều cho con em mình học thêm tiếng anh.

Nguyên nhân thứ hai là do: Nhiều phụ huynh chưa tìm hiểu thực chất con mình học gì, hay nói cách khác học tiếng Anh chỉ là phong trào mà thôi. Bởi vì một lý do duy nhất bạn bè con học nên con cũng học, có những bạn học tiếng Anh từ Mầm non đến khi hết THCS cũng vẫn chưa “say hello” được một cách toàn vẹn. (Thật đáng buồn nếu con bạn nằm trong số học sinh này) Chúng ta cần hướng đến kết quả thực tiễn cho con thì hơn.

2. Lớp học năng khiếu

Các lớp học năng khiếu như vẽ, hát, múa, võ… cũng ngày một nhiều và đa dạng làm giảm bớt áp lực chọn lựa cho nhiều bậc phụ huynh.

2_76429

3. Kỳ học quân đội

Được gọi tên là kỳ học quân đội nên đây sẽ là kỳ nghỉ hè khá khắt khe cho các bé khi tham gia. Vào khóa học này, các bé được rèn luyện tính độc lập, tự giác, được tham gia vào các hoạt động tập luyện như “một người lính” thực thụ nhưng với mức độ nhẹ nhàng hơn.

Kỳ học quân đội còn rèn giũa cho các bé được một nền tảng sức khỏe tốt hơn và giúp trẻ nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước.

4. Lớp học kỹ năng

Các lớp học kỹ năng cũng đang dần được nhiều phụ huynh chú ý. Ngoài việc phát triển trí tuệ thì nâng cao kỹ năng cũng là điều cần thiết cho trẻ em.

Kỹ năng có thể kể đến là kỹ năng sống, kỹ năng đồng đội, kỹ năng mềm,…

Kỹ năng sống là những kỹ năng giúp con người tồn tại trong điều kiện môi trường không có đầy đủ các yếu tố cơ bản, đó có thể là kỹ năng khi bị lạc trong rừng, kỹ năng tạo lửa khi không có diêm hay bật lửa,… Đây là một khóa học rất ý nghĩa và thú vị đối với những trẻ ưa khám phá và yêu thích thiên nhiên.

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về bản thân con người nhưng cũng có thể rèn luyện và học tập, đó là kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục,…

Kỹ năng đồng đội giúp trẻ hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh thần chủ động, trách nhiệm với công việc…

Để các bé có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và nhiều niềm vui, các bậc phụ huynh có thể chọn lựa những khóa học phù hợp với nhu cầu và sở thích của trẻ và đồng thời hợp với túi tiền của từng gia đình.

Những khóa học này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn về tri thức cũng như các kỹ năng sống và kiến thức xã hội.

Học viện ngôn ngữ CleverKids có khóa học nào giống như trên?

Tại Học viện ngôn ngữ CleverKids chúng tôi cũng có các khóa học với phương pháp giáo dục mới, phát huy tính tự chủ, tự lập, xây dựng thói quen cho học sinh. Các hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội (Làm quen bạn mới, làm việc nhóm, xây dựng tính đoàn kết, tư duy logic).

Dưới đây là mốt số khóa học các bậc phụ huynh cần tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.