Những lợi ích khi con bạn là một người nói tốt.

 • Khả năng sử dụng tốt ngôn ngữ sẽ đồng hành cùng con bạn suốt đời, nó giúp con bạn thể hiện được những suy nghĩ, ý tưởng, cảm xúc, năng lực của bản thân.. Và nếu con bạn có thông minh đến đâu mà không thể hiện ra được thì vẫn dễ dàng gặp thất bại trong các kỳ thi, phỏng vấn, tương lai, hay trong chính những giao tiếp cuộc sống hàng ngày.
 • Chính vì thế, chúng ta thấy rằng, không có gì quan trọng với thành công và hạnh phúc của một đứa trẻ hơn là học cách giao tiếp, ứng xử một cách tích cực với những người xung quanh. Khả năng thu hút và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp của một đứa trẻ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới thành công của chúng trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp.
 • Là phụ huynh, chúng ta hiểu hơn ai hết rằng: Thành công thường đến với những người có khả năng nói tốt, luôn chủ động giao tiếp, có khả năng tranh luận, phản biện, thuyết trình, thuyết phục và dẫn dụ người khác.

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn những về những lợi ích mà ngôn ngữ nói sẽ giúp cho con bạn: Trong học tập, trong cuộc sống và cả tương lai sau này.

1. Trong học tập

 • Ngôn ngữ là nền tảng quan trọng để tiếp thu kiến thức và tri thức. Ai có khả năng ngôn ngữ tốt hơn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn và truyền tải kiến thức được nhiều hơn.
 • Ngôn ngữ là mảnh đất để phát triển năng lực tư duy, năng lực liên tưởng và sáng tạo.
 • Khả năng nói và viết tốt hơn sẽ giúp cho con bạn dễ đạt được kết quả cao nhất trong các kì thi.
 • Ngôn ngữ mẹ đẻ là cơ sở thiết yếu cho việc học ngoại ngữ. Khi trẻ có tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt chuẩn mực sẽ có khả năng tìm ra phương pháp học hiệu quả với mỗi môn ngoại ngữ tương ứng. Tư duy ngôn ngữ mẹ đẻ sắc bén cũng giúp cho học sinh thích nghi và tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh nhạy hơn.

2. Trong cuộc sống

 • Nhờ có ngôn ngữ mà trẻ nhận thức và điều chỉnh được  bản thân khi giao tiếp,  góp phần vào việc hình thành nhân cách cho học sinh.
 • Khả năng sử dụng ngôn ngữ là khả năng thể hiện mình, nó sẽ đồng hành cùng con bạn suốt đời, giúp con bạn thể hiện được ý tưởng, cảm xúc, năng lực của bản thân, tránh được những cảm xúc tiêu cực. Đó chính  là yếu tố thúc đẩy sự thành công.
 • Con bạn sẽ dàng kết bạn, xây dựng các mối quan hệ; dễ dàng chia sẻ những cảm xúc của bản thân để giữ vững được phong thái tự tin, chủ động, tinh thần tích cực trong cuộc sống.
 • Trẻ dễ dàng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ những người xung quanh để tạo ra một môi trường sống hòa bình, thân ái, an toàn.

3. Sẵn sàng cho tương lai

Để trở thành một người thành công, một người đứng đầu không thể thiếu khả năng thuyết trình và ngôn ngữ lãnh đạo để dẫn dắt các thành viên khi làm việc nhóm. Vì vậy trang bị một nền tảng ngôn ngữ vững chắc là cung cấp cho mỗi trẻ em những công cụ để tự tin và dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp, cuộc sống.

Ngôn ngữ nói thật sự quan trọng với mỗi chúng ta. Rất tiếc chỉ đến khi trưởng thành – đi làm, mỗi chúng ta mới nhận ra được giá trị và vài trò của ngôn ngữ nói và lúc này mọi chuyện đều đã khá muộn.

Hãy trang bị và phát triển ngôn ngữ nói cho con bạn thật sớm (sớm nhất có thể) để con bạn có đủ thời gian luyện tập, tích lũy và sử dụng kỹ năng nền tảng này cho cuộc sống, học tập và kiến tạo tương lai.

Địa chỉ Học viện ngôn ngữ CleverKids

[td_block_14 custom_title=”Cùng thảo luận” category_id=”23″ sort=”popular” limit=”6″]