Bạn có thể giúp trẻ tổ chức những trò chơi tập thể, thích hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi, trong nhà cũng như ngoài trời và không cần có sự chuẩn bị cầu kỳ, chỉ cần bạn giám sát quá trình vui chơi của trẻ.

Trò chơi này dành cho các bạn từ 6 tuổi trở lên khi đã biết cơ bản về mặt chứ cũng như ghép chữ.

Chuẩn bị:

  • Chuẩn bị danh sách gồm các từ có sẵn như “Hoa”, “Cây”, “Chó”, “Mèo”, “Gấu”
  • Viết các chữ này lên giấy hoặc bìa cứng, sau đó cắt thành từng chữ một. Để tăng thêm phần thú vị và khó cho trò chơi bạn có thể cắt thêm các chữ không liên quan để trẻ phải tìm và chọn đúng chữ trong quá trình chơi

Luật chơi:

  • Bạn yêu cầu trẻ ghép thành từng chữ theo danh sách có sẵn
  • Tham gia chơi gồm nhiều đội, đội thắng sẽ là đội ghép hết được các từ trong danh sách trước tiên và nhanh nhất.

Chuẩn bị:

  • Phần thưởng ( Kẹo, đồ chơi, sách…)
  • Giấy bút, bong bóng

Cách chơi:

  • Viết tên phần thưởng vào mẩu giấy nhỏ, sau đó luồn giấy này vào trong quả bong bóng, sau đó thổi căng chúng lên
  • Đặt bong bóng ở vị trí để trẻ tranh nhau lấy
  • Khi trẻ giành đành bóng và đập vỡ, trẻ đọc to tên phần thưởng và nhận phần thưởng đó từ “ban tổ chức”

Trò chơi sẽ càng thú vị hơn khi có nhiều phần quà khác nhau và nhiều bong bóng. Trò chơi có thể tổ chức ở trong nhà, ngoài trời đều thích hợp. Trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau đều có thể tham gia chơi.

Đây là một trò chơi thú vị và có từ lâu đời, kéo theo nhiều tràng cười khúc khích. Hãy chọn ra một trẻ để đóng vai trò là người “bị ” đầu tiên, có thể thông qua bốc thăm hay oẳn tù tì. Sau đó, để các trẻ còn lại đứng thành vòng tròn xung quanh trẻ “bị ”.

Bịt mắt trẻ này và xoay bé vài vòng để làm trẻ mất phương hướng. Trẻ “bị ” sẽ phải từ từ tìm đến các trẻ khác xung quanh, khi tìm đến một người, trẻ “bị ” phải tìm cách đoán tên của người đó bằng cách mò mẫm bằng tay lên khuôn mặt. Nếu đoán sai, trẻ “bị ” sẽ phải đổi sang đoán người khác. Nếu đoán đúng, người bị đoán sẽ trở thành trẻ “bị ” và lặp lại bước bịt mắt.

Bạn sẽ cần một nguồn sáng lớn như đèn bàn hay đèn pin cầm tay và một vùng lớn để chiếu sáng lên như tường nhà hoặc một miếng vải căng ra giữa cửa. Hãy chọn ra một trẻ để “bị ” bằng cách bốc thăm hay oẳn tù tì. Sau đó, để trẻ “bị ” ngồi ở một góc có thể nhìn thấy vùng đã nhắc đến ở trên, nhóm trẻ còn lại sẽ núp vào một góc mà trẻ “bị ” không thể thấy.

Từ chỗ núp, chiếu sáng lên vùng đã chọn và cho từng trẻ trong nhóm đứng trước nguồn sáng, phản chiếu bóng để trẻ “bị ” nhìn thấy. Trẻ “bị ” sẽ phải tìm cách đoán xem bóng nào là của ai, trong khi các trẻ khác phải tìm cách thay đổi tư thế để bóng của mình không để lộ diện mình là ai. Ai bị đoán sẽ thay thế vai trò trẻ “bị ”. Chắc chắn trò chơi này sẽ tạo nên nhiều tràng cười vui nhộn khi nhiều trẻ tạo ra những hình bóng ngộ nghĩnh.

Trò chơi này là một biến thể của trò chơi trốn tìm, thích hợp để tổ chức ở những nơi rộng rãi có nhiều chổ ẩn nấp. Ta vẫn sẽ chọn ra một trẻ “bị ”, trẻ này sẽ chạy đi tìm chỗ nấp trong khi các bé khác đếm tới 100 rồi đi tìm. Mỗi trẻ đi tìm, khi tìm thấy trẻ “bị ” sẽ chui vào tham gia ẩn nấp cùng với trẻ “bị ”.

Những trẻ đang ẩn nấp phải tìm cách giấu không để bị phát hiện, mặc dù số lượng trẻ đang nấp sẽ ngày càng tăng, đây là điều thú vị và vui nhất của trò chơi. Trẻ cuối cùng tìm ra chỗ nấp sẽ trở thành người “bị ” cho vòng tiếp theo của trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.