fbpx

Những ngày đầu lập nghiệp, vợ chồng chị Hà – Cầu Giấy vô cùng  bận bịu với công việc làm ăn tối ngày. Công việc càng vào “cầu”, chị và chồng càng không có thời gian cho con. Có mỗi mụn con trai, chị giao phó hẳn cậu con trai đang tuổi phát triển nhận thức cho cô osin mà chị tin tưởng. Cậu con trai phải làm bạn với cô bảo mẫu, thiếu sự quan tâm của bố mẹ, cậu chỉ biết chơi một mình. Biết không quan tâm đến con được, chị bù đắp cho con bằng vật chất, bằng những món đồ mà con yêu cầu, đòi hỏi.

Lớn thêm một chút, sợ con đi ra ngoài lêu lổng, vợ chồng chị liên tục đăng ký cho con đi học thêm tại nhà cô, học thêm tiếng anh, năng khiếu.. Ngoài giờ lên lớp, con liên tục đi học, từ chiều đến tận đêm khuya. Không chơi với ai, cũng chẳng ai nói chuyện với con, thế nên khả năng giao tiếp của con rất kém.

Giờ đây, dù được học ở một ngôi trường hiện đại, nhiều tiện ích nhưng con không có người bạn nào đúng nghĩa. Con sống khép kín, lẳng lặng một mình khi ở nhà cũng như lúc ở trường. Con không tham gia bất kỳ hoạt động xã hội nào, cũng không động tay động chân vào việc nhà. Với bố mẹ, con cũng không muốn giao tiếp. Chỉ khi nào có việc cần lắm, con mới mở lời, nhưng diễn đạt rất kém.
Gặp khó khăn trong giao tiếp nên càng ngày cậu càng ngại nói chuyện. Mọi thứ tạo thành cái vòng luẩn quẩn khiến mẹ cậu vô cùng lo lắng.

Là một nhà quản lý, chị hiểu rằng khả năng diễn đạt, chủ động giao tiếp, chủ động kết bạn là rất quan trọng với sự nghiệp. Và chị thấy vô cùng lo lắng cho tương lai của con mình. Chị nói, bây giờ chị sẵn sàng đổi cả gia tài đang có để con mình được hoạt bát như người khác. Để cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Thực tế cho thấy, nhiều bậc phụ huynh chưa nhận thức hết sức mạnh của việc học giao tiếp với sự phát triển toàn diện của trẻ. Giao tiếp không đơn thuần là ăn nói lưu loát, tự tin; giao tiếp còn là biết lắng nghe, biết đồng cảm với người khác; biết cách kể câu chuyện thật hay, biết thuyết phục và có tư duy phản biện trước mọi vấn đề.

Nếu một đứa trẻ có khả năng giao tiếp tốt, chúng sẽ học các môn học khác tốt hơn, sớm phát triển hơn; được bạn bè, thầy cô quý mến hơn và chắc chắn, chúng sẽ là một đứa con có hiếu, biết nói những lời yêu thương với cha mẹ, ông bà.

Biểu hiện của những đứa trẻ như câu truyện ở trên thường là:

– Còn nhút nhát và không chủ động khi giao tiếp.
– Nói chuyện, kể chuyện chưa được trôi chảy lưu loát.
– Trình bày còn lủng củng, chưa mạch lạc.
– Có hạn chế về vốn từ, khả năng lắng nghe, khả năng đọc còn chưa tốt…
Nếu con bạn cũng chưa tự tin, chủ động trong giao tiếp. Hãy tham khảo khóa học PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ NÓI tại đây: https://goo.gl/CNS48M

🌟 Khóa học: PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ NÓI sẽ giúp con bạn NÓI TỐT HƠN và TỰ TIN HƠN khi thể hiện, chia sẻ ý kiến, thái độ, tình cảm của mình TRƯỚC NGƯỜI KHÁC và TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến khả năng giao tiếp của con mình, hãy để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.