Bạn bè có một ảnh hưởng mạnh mẽ đối với hành động của chúng ta, nhất là đối với giới trẻ của chúng ta. “Họ sẽ ảnh hưởng đến lối suy nghĩ và hành động của các em, và giúp xác định con người mà các em sẽ trở thành.”  Khi các em chọn bạn tốt mà chơi, “thì họ sẽ là một sức mạnh lớn lao đối với các em. … Họ sẽ giúp các em làm một người tốt hơn và sẽ giúp cho các em trải qua khó khăn dễ dàng hơn.”

di-va-hoc-25022017-008Tầm quan trọng của việc tìm bạn tốt và làm một người bạn tốt là điều thiết yếu để có một tình bạn chân thật. Việc xây đắp tình bạn trên nguyên tắc này sẽ giúp các em tạo dựng những mối quan hệ lâu dài, hình thành kỹ năng giao tiếp, đó là những điều có Giá trị hơn việc đơn thuần chỉ trở thành “Bạn bè” (ở ngoài và trên mạng xã hội).

Nhưng để lựa chọn một người bạn tốt thực sự là điều khó khăn với mỗi học sinh, đặc biệt với những học sinh có sự hạn chế trong việc sử dụng các kỹ năng giao tiếp, thái độ trong hoạt động giao tiếp. Lúc đó các em ít bạn bè, nhiều trường hợp vì ít bạn bè nên bị các bạn bè xấu lôi kéo hùa vào những hành động không phù hợp với học sinh.

Là cha hay mẹ, các anh chị em có thể giúp con cái của mình hiểu về tầm quan trọng của việc làm một người bạn tốt và chọn bạn bè mà sẽ khuyến khích chúng làm quen, lựa chọn bạn và xử lý các tình huống phát sinh khi giao tiếp với bạn bè.

Bạn đã có biết có đến 25 vấn đề thường xuyên xảy ra trong giao tiếp giữa bạn bè chưa? Nếu được hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống con bạn sẽ học được 25 kỹ năng tương ứng.

Hãy xem bài viết về 25 vấn đề xảy ra trong giao tiếp giữa bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.