Với tôi, dù có sống thêm ngàn kiếp nữa, tôi vẫn chọn sự nghiệp được làm mẹ, được đứng sau thành công của chồng và con mình. Bởi vì, thân là một người phụ nữ, tôi nhận ra rằng, sự nghiệp hay tiền bạc đều chẳng quan trọng bằng tư thế tự tin ngẩng cao đầu với đời khi chồng con mình là những người giỏi giang và thành đạt.

Cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của một trường đại học danh tiếng, tôi chẳng khó khăn gì khi tìm cho mình một công việc hay một tấm chồng danh giá, nhưng sau 10 năm kết hôn và có con, tôi nhận ra rằng công việc, sự nghiệp đã chiếm quá nhiều thời gian cũng như công sức của tôi.  Cả tháng trời, vợ chồng tôi chẳng nhìn thấy mặt nhau, đứa con trai 9 tuổi xinh xắn đáng yêu của tôi thì ngày càng tệ hại, chỉ vì thường xuyên giao con cho người giúp việc cho những chuyến công tác triền miên, và càng không thể tưởng tượng được rằng kết quả học tập của cậu thì thật kinh hoàng và không thể chấp nhận được.

Đó là thời điểm tôi rơi vào trầm cảm nhất, chẳng biết ngày mai mình sẽ sống thế nào với miệng lưỡi thế gian, đôi lúc tôi còn dại dột nghĩ hay thôi chét quách đi mà nghĩ tới chồng con và ba mẹ thế là lại kìm xuống khóc một mình. Tôi trách mình đã quá ích kỉ chỉ biết lo cho sự nghiệp của mình mà quên đi rằng thành công nhất của người phụ nữ trên cuộc đời này là con cái.

Nhìn cậu con trai xinh đẹp là thế mà động hỏi đến ú á ú ớ tiếng Anh , ngắc ngứ tiếng Việt, tự ti, nhút nhát đã thế lại hay cấm cẳn cục xúc đánh đấm nổi khùng với người bên cạnh làm tôi xót xa xen lẫn bất lực. Thời điểm đó, để giải tỏa những căng thẳng của mình, tôi lê la khắp các quán café, gặp những người quen biết để tìm lấy một tia hi vọng thì tôi gặp Phương – người bạn cùng bàn suốt những năm cấp ba , hiện đang là một tiến sĩ tâm lý nổi tiếng trong nghành giáo dục biết những áp lực của tôi đang gặp phải, Phương giới thiệu cho tôi tôi tìm đến một học viện ngôn ngữ, như chết đuối vớ được cọc tôi đưa con tới ngay Học viện ngôn ngữ CleverKids

Ban đầu, con được kiểm tra để xác định khả năng ngôn ngữ đang gặp phải những trở ngại gì. Nhận được kết quả cũng như sự tư vấn tận tình của học viện, tôi cho con cày cuộc 1 : 1 với giáo viên chuyên môn trong 4 tháng, cũng ngốn mất gần một con iphone 6. Nhưng kết quả nhận được thì chẳng phải bàn, xúc động chảy nước mắt, tôi lại tiếp tục đầu tư cho con học tiếp lần này con tôi được học với các bạn khác, con tự tin và trình bày lưu loát đâu ra đó. Tất cả các tương tác của cô và con trên lớp được các cô ghi lại và phân tích gửi cho cha mẹ để cập nhập tiến trình cũng như nội dung con học mỗi giờ lên lớp và giao bài tập để cho con cùng cha mẹ tương tác tại nhà.

Chắc các bạn đang tò mò, hiện giờ con trai tôi thế nào đúng không??? Vâng! Cậu ấy vừa đoạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của toàn trường năm học vừa rồi, không những thế, cậu ấy vừa mang cho tôi niềm hãnh diện không gì bằng khi được ghi danh và cấp học bổng của hệ thống trường liên cấp danh giá nhất Đông Nam Á. Thế đấy các cô gái ạ, công danh, sự nghiệp không phải là thứ vĩnh cửu, chỉ có giá đình, con cái mới là tồn tại mãi mãi và luôn giúp chúng ta ngẩng mặt kiêu hãnh với cuộc đời thôi. Thế nên, mẹ nào còn chần chừ việc cho con học ngôn ngữ, thì có thể suy nghĩ lại nhé, chỉ khi chuẩn ngôn ngữ mẹ đẻ thì mới có thể chuẩn trong những kiến thức khác, điều này không thể đùa được.

Ngày xưa nếu không có Phương chia sẻ tìm giúp học viện ngôn ngữ cho con, thì không biết mình cũng như cậu con trai đáng yêu của mình sẽ ra sao. Mình sẽ chia sẻ lại ở cho các mẹ, chắc ai đó sẽ cần: http://ngonngu.edu.vn/tong-quan-cac-khoa-hoc/

Chúc các mẹ thành công, và nhớ tìm đến học viện để con tự tin vững bước trong tươi lai nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.