“Bố, con có lời muốn nói”

Bố, bố là trụ cột của cả nhà, cũng là chỗ dựa vững chãi cho gia đình. Công ơn trời biển của bố, sự quan tâm chăm sóc mà bố dành cho con khiến con không biết dùng lời nào mới diễn tả hết.

Những lúc mẹ vắng nhà, bố lo cho con từng bữa ăn giấc ngủ và còn dạy con học nữa.

Thế nhưng, con có một chuyện luôn giấu kíntrong lòng không dám nói với bố. Bây giờ con muốn nói ra điều đó, mong bố hãy thứ lỗi cho con.

Con biết là công việc của bố rất bận rộn, nhưng không hiểu vì sao mà từ lúc bố đổi sang dùng chiếc điện thoại mới, bố không còn nói chuyện với con, không quan tâm đến con như trước đây nữa.

Có một lần, con không giải được bài tập về nhà mà mẹ lại không ở nhà, con mang ra hỏi bố nhưng bố chẳng thèm để ý đến con, bố chỉ quan tâm đến cái phần mềm chát trên điện thoại mà thôi.

Con đã gọi mấy lần bố quay đầu nhìn con. Lúc này, con đang thầm reo mừng trong lòng: ‘Bây giờ bố có thể dạy mình học rồi!’, thế nhưng bố lại lạnh lùng bảo con: ‘Ra hỏi mẹ!’. Con bảo: ‘Mẹ không có nhà và nhận được câu trả lời cực kỳ phũ phàng từ bố: Đợi mẹ về rồi hỏi”.

Bố, bố là bố của con, là người thân nhất của con, tại sao bố lại lạnh lùng với con như vậy? Con chỉ muốn nói với bố rằng, bố có thể nhắn bớt đi một cái tin nhắn và quan tâm đến con, yêu con hơn một chút xíu thôi, có được không bố?”.
————————–————————–————————–————-
Sự vô tâm vô tình là điều không tránh khỏi. Bức thư của cậu học sinh không chỉ nhắc nhở chuyện nghiện smartphone mà còn nhắc nhở về quỹ thời gian quý giá của những bậc phụ huynh dành cho con mình. Những ông bố hãy giảm thời gian ở quán nhậu, những tụ điểm ăn chơi giải trí để dành thời gian cho con mình. Những bà mẹ hãy giảm bớt thời gian đi mua sắm, đi spa, đi buôn chuyện… để thời gian bên con được nhiều hơn nữa.

Cám ơn bức thư của em nhỏ đã giúp cho chúng ta, những bậc làm cha làm mẹ giật mình thức tỉnh. Hy vọng rằng, mỗi chúng ta, sau khi đọc bức thư này và thấy giật mình, hãy bỏ điện thoại xuống và cùng chơi với các con ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.