Tưởng tượng

501

Khóa học tưởng tưởng

khoa-hoc-tuong-tuong-cleverkids

Tiếp nối khóa học “Đồng cảm” là khóa “Tưởng tượng”. Khóa học này tập trung vào việc củng cố, phát triển thao tác tưởng tượng – thao tác cơ bản nhất để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Khoá học TƯỞNG TƯỢNG được thiết kế dựa trên phương pháp học Văn của Nhóm Cánh Buồm và nội dung sách Văn 2 do Nhóm Cánh Buồm biên soạn.

Mục tiêu của khóa học:

– Giúp học sinh nhận biết thế nào là tưởng tượng.

– Khơi gợi, kích thích khả năng tưởng tượng của các em.

– Tạo cơ hội cho học sinh sáng tạo những hình tượng nghệ thuật của chính mình.

– Giúp các em biết cách quan sát, cảm nhận đời sống theo cách riêng của bản thân.

– Mạnh dạn, tự tin khi trong giao tiếp, chủ động nói ra suy nghĩ riêng.

Vì sao con bạn nên tham dự khóa học này:

1.Tưởng tượng là một quá trình tâm lý phản ánh những cái chưa có trong kinh nghiệm cá nhân. Cụ thể hơn, đó là việc tạo ra những hình ảnh, sự vật, hiện tượng… mà bản thân mình chưa từng trải nghiệm trong cuộc sống.

2.Trí tưởng tượng  là một món quà mang nhiều tính ứng dụng mà tạo hóa ban tặng. Vì vậy, con người luôn cố gắng, vận dụng và phát triển trí tưởng tượng theo chiều hướng tích để tạo nên một bức tranh cuộc sống hoàn mĩ.

3.Tưởng tượng thực sự là một năng lực tư duy bậc cao. Vai trò của nó quan trọng đến nỗi, Albert Einstein còn cho rằng “Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn kiến thức”

4.Trong quá trình hình thành khả năng sử dụng ngôn ngữ, tưởng tưởng cũng có vai trò quan trọng. Tưởng tượng luôn đi liền với việc thể hiện ý tưởng, thể hiện được điều muốn nói; bởi vì hiện thực cuộc sống ít khi cung cấp đầy đủ chất liệu để cho ta sáng tạo, cuộc sống của mỗi người cũng bị giới hạn bởi không gian và thời gian, những điều ta tri nhận là hoàn toàn hữu hạn.

5.Bất cứ người sáng tạo nào cũng phải có trí tưởng tượng phong phú.

6.Trí tưởng tượng giúp cho trẻ em biết ước mơ và khi lớp lên thì biết đặt mục tiêu, biết lập kế hoạch.

Nội dung: Khóa học giúp học sinh nhật biết thế nào là tưởng tượng, khơi gợi, kích thích khả năng tưởng tượng của các em. Giúp các em biết cách quan sát, giải phóng chính mình và cảm nhận đời sống theo cách riêng của bản thân.

Bao gồm 3 nội dung cơ bản:

– Thao tác tưởng tượng

– Nguồn gốc của tưởng tượng

– Tưởng tượng và các hình thức thể hiện

Thời gian học: Tối thứ hai và thứ 4 hằng tuần, từ 18 đến 20h

Học phí: 4.000.000/12 buổi

Số lượng học sinh: 10 -15 bạn/ 1 lớp

Khai giảng: 18h Thứ 4, ngày 23 tháng 7 Khóa học này giúp học sinh nhật biết thế nào là tưởng tượng, khơi gợi, kích thích khả năng tưởng tượng của các em. Giúp các em biết cách quan sát, giải phóng chính mình và cảm nhận đời sống theo cách riêng của bản thân.