225 Software reporter tool là gì? Làm sao để tắt nó trong Windows 10 mới nhất 2023


Bạn biết Công cụ báo cáo phần mềm là gì? Phải? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải thích liên quan, tại sao bạn cần tắt nó và cách tắt công cụ này trong hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn muốn biết thêm về công cụ Trình báo cáo phần mềm ChromeKiểm tra bài viết này từ chúng tôi.

Bạn đang xem: 225 Software reporter tool là gì? Làm sao để tắt nó trong Windows 10 mới nhất 2023

Công cụ báo cáo phần mềm là gì?

Công cụ phần mềm báo cáo là một quy trình riêng biệt với Google Chrome. Nó là một phần của Công cụ dọn dẹp Chrome thực hiện nhiệm vụ theo dõi quá trình cài đặt Chrome và báo cáo nếu có thêm các thành phần cản trở hoạt động bình thường của trình duyệt web này. Công cụ này không được kết nối với mạng nhưng chủ yếu được các trình duyệt sử dụng để xác định các chương trình có thể xung đột với chúng.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì hình ảnh 1

Nó là một tệp thực thi 54 KB được gọi là software-reporter-tool.exe. Bạn có thể tìm kiếm Công cụ phần mềm báo cáo đi theo đường dẫn sau:

C:UsersUSERNAMEAppDataLocalGoogleChromeDữ liệu người dùngSwReporterVERSIONsoftware_reporter_tool.exe.

Trừ khi bạn đang tìm kiếm nó trên mục đích Công cụ báo cáo phần mềm Google Chrome (Công cụ báo cáo phần mềm Google Chrome), nếu không, bạn có thể hoàn toàn không biết về sự tồn tại của nó. Công cụ báo cáo phần mềm Chrome chạy mỗi tuần một lần và báo cáo kết quả phân tích cho Chrome. Nói một cách chính xác, công cụ này quét hệ thống để tìm các ứng dụng phần mềm không cần thiết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm duyệt web của người dùng trong Chrome.

Trong quá trình quét, công cụ này sẽ quét hệ thống của bạn để tìm các ứng dụng phần mềm không mong muốn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt Chrome của bạn. Hơn nữa, công cụ này cũng thông báo cho Chrome khi gặp sự cố như quảng cáo không mong muốn hoặc khi trang web gặp sự cố. Dựa trên báo cáo này, Chrome sẽ nhắc người dùng chạy công cụ Xóa Chrome trong quá trình quét.

Bài viết liên quan:

  • 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay 2020
  • 10 Trình Duyệt Web Nhẹ Nhất Hiện Nay

Tại sao tôi nên tắt công cụ Trình báo cáo Phần mềm?

Dựa trên những lời giải thích trước đó, Công cụ báo cáo phần mềm của Google là một công cụ rất hữu ích cho người dùng Chrome. Nhưng Tại sao người dùng Windows muốn tắt Công cụ báo cáo phần mềm?? Nó có phải là phần mềm độc hại hay không? Có an toàn khi sử dụng không? Tuy nhiên, tôi biết bạn đang lo lắng ngay bây giờ Công cụ phần mềm báo cáo Hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Công cụ này an toàn vì nó không có giao tiếp mạng. Công việc duy nhất của công cụ này là thông báo cho Chrome về phần mềm có thể không hoạt động bình thường với trình duyệt Google Chrome.

Mặc dù Công cụ phần mềm báo cáo nó giúp người dùng loại bỏ các chướng ngại vật có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm trình duyệt, nhưng nhiều người dùng lo ngại về mức tiêu thụ CPU lớn khi chạy công cụ ở chế độ nền.

Công cụ này có thể chạy trong khoảng 20 phút, điều này có thể làm chậm các hoạt động khác trên hệ thống của bạn. Trong quá trình quét, một số người dùng gặp lỗi đầy đĩa 100% khiến máy tính cực kỳ chậm.

Vì vậy, nếu mức sử dụng CPU của quá trình này quá cao và bạn thường thấy thông báo Công cụ đăng nhập phần mềm của Google Chrome đã ngừng hoạt động, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa nó. Và phần tiếp theo của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để vô hiệu hóa công cụ báo cáo phần mềm chi tiết từng bước.

Hướng dẫn từng bước về cách tắt công cụ Trình báo cáo phần mềm

Bạn có thể gỡ cài đặt, gỡ cài đặt hoặc xóa nội dung của toàn bộ thư mục hoặc thay đổi tệp thi hành thành vô hiệu hóa công cụ báo cáo phần mềm. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì Google sẽ cài đặt lại công cụ Trình báo cáo phần mềm trên hệ thống của bạn khi bạn cập nhật trình duyệt web của mình.

Vì vậy tốt hơn vô hiệu hóa công cụ Trình báo cáo phần mềm xóa quyền để không người dùng nào có thể truy cập vào thư mục. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục SwPhóng viên và lựa chọn tài sản từ menu Bạn có thể tìm thấy thư mục SwPhóng viên đi theo con đường này:

C:UsersUSERNAMEAppDataLocalGoogleChromeUser DataSwReporter

hội đồng: Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục SwPhóng viênbạn có thể làm điều đó trong thư mục Báo cáo tai nạn. Vui lòng nhấp chuột phải vào nó và làm theo các bước tương tự.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì hình ảnh 2

Bước 2: Tìm kiếm tab bảo vệ và lựa chọn cấp độ cao.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì hình ảnh 3

Bước 3: Chọn tùy chọn Vô hiệu hóa thừa kế.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì Hình 4

Xem thêm: Phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Bước 4: Chọn tùy chọn Xóa tất cả thừa kế khỏi đối tượng này từ cửa sổ bật lên. Sau đó, tất cả các quyền sẽ bị xóa.

Bước 5: Cuối cùng, chọn áp dụng và nhấn nút . ĐƯỢC RỒI.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, quy trình có thể hơi khác một chút. Sau khi nhấp vào nút cấp độ cao trên tờ bảo vệbạn sẽ thấy nút Thay đổi quyền… thay vì tùy chọn Vô hiệu hóa thừa kế. Vui lòng bấm vào nó.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì hình 5

Bỏ chọn tùy chọn trong cửa sổ mới Bao gồm các quyền được kế thừa từ cấp gốc của đối tượng này và lựa chọn Xóa trong hộp thoại từ hộp thoại bật lên xuất hiện. Sau đó, nó SẼ đượcCông cụ báo cáo phần mềm sẽ bị tắt trong Windows 7.

Công cụ báo cáo phần mềm là gì Hình 6

Thực hiện theo các bước trên, bây giờ không người dùng nào khác có thể truy cập nó Công cụ báo cáo phần mềmvà sẽ không có bản cập nhật nào được áp dụng cho nó.

ghi chú: Chặn quyền truy cập vào một chương trình có thể ngăn Google xóa phần mềm có vấn đề khỏi hệ thống của bạn hoặc thông báo cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tương tự, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút, để xóa phần mềm và mối đe dọa không mong muốn.

Nếu bạn gặp sự cố CPU cao do phần mềm gây ra Công cụ báo cáo phần mềm Google Chrome và bạn muốn tắt nó đi, bạn có thể làm theo các bước trong bài viết này để vô hiệu hóa Công cụ báo cáo phần mềm trong Windows 10 bằng cách xóa quyền truy cập.

Công cụ báo cáo phần mềm và các câu hỏi liên quan (FAQ)

Câu hỏi 1: Software Reporter Tool có phải là virus hay không?

Google Chrome sử dụng công cụ ghi nhật ký phần mềm để quét máy tính của bạn để tìm các ứng dụng độc hại, đó là lý do tại sao bạn thường thấy nó chạy ngầm. Nó cũng xác định các chương trình có thể gây ra sự cố Chrome. Xin lưu ý rằng công cụ này hoàn toàn không phải là phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống phần mềm độc hại.

Câu hỏi 2: Tôi có thể xóa Software_reporter_tool EXE không?

Có, bạn có thể xóa nó theo cách thủ công, nơi bạn có thể xóa tệp Software_Reporter_Tool.exe Nếu máy tính của bạn tắt, công cụ báo cáo phần mềm sẽ ngừng hoạt động trên máy tính của bạn.

Câu hỏi 3: Công cụ Software Reporter có thực sự cần thiết?

Nếu thường xuyên gặp phải các ứng dụng của bên thứ ba gặp sự cố khi giao tiếp với Chrome, bạn có thể không cần đến công cụ phần mềm Trình báo cáo.

Câu hỏi 4: Tại sao Công cụ Phần mềm Báo cáo lại sử dụng nhiều CPU như vậy?

Người dùng Google Chrome sẽ gặp phải hai vấn đề chính với công cụ phần mềm Trình báo cáo: khi tìm kiếm tệp, nó có thể gây ra lỗi tải thiết bị cao. Báo cáo của người dùng khác với nó khi chạy ở 30% CPU trở lên. Và vì nó có thể chạy tới 20 phút nên nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn sửa lỗi không tìm thấy file Xinput1_3.dll trên Windows 10
  • Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi thiếu Msvcp140.dll
  • Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi 0xc00007b nhanh chóng