225 Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính (Cập nhật 2020) mới nhất 2023


Chúng ta đang sống trong thời đại hoàng kim của nghệ thuật kỹ thuật số. Ngày nay có rất nhiều ứng dụng vẽ trên máy tính đủ tốt, cả miễn phí và trả phí, mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo ra các tác phẩm dựa trên kỹ năng và trí tưởng tượng của mình. Điều băn khoăn của chúng tôi là hiện nay có quá nhiều phần mềm vẽ trên máy tính để bàn cho cả PC và Mac khiến bạn khó lựa chọn? Vì việc chuyển đổi giữa các phần mềm sẽ mất quá nhiều thời gian để làm quen. Trong bài viết này tôi sẽ lập một danh sách 10 phần mềm vẽ tốt nhất cho PC 2020 cho hệ điều hành Windows và Mac.

Bạn đang xem: 225 Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính (Cập nhật 2020) mới nhất 2023

AdobePhotoshop

Phần mềm vẽ tốt nhất trên PC 1

Hãy bắt đầu danh sách này với một công cụ vẽ mà mọi nhà thiết kế đã nghe nói đến và sử dụng trong công việc hàng ngày của họ. Adobe Photoshop có thể coi là Phần mềm vẽ tốt nhất cho PCvà cho phép bạn sử dụng hàng trăm cọ vẽ khác nhau với nhiều tính năng để tùy chỉnh với nét vẽ, nét vẽ mượt mà và bảng điều khiển tuyệt vời giúp bạn dễ dàng sắp xếp các cọ vẽ yêu thích vào một nơi. Adobe Photoshop là một trong những ứng dụng vẽ kỹ thuật số tốt nhất được sử dụng để tạo biểu ngữ, trang web, logo và biểu tượng.

Bài viết liên quan:

  • Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho PC
  • 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt nhất

AutoDesk. quyển phác thảo

phần mềm vẽ tốt nhất trên pc 2

Trong một thời gian dài, AutoDesk Sketchbook vẫn là một Phần mềm vẽ tốt nhất cho PC cho PC, Mac và vẫn còn cho đến ngày nay. Phần tốt nhất là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Luôn biến AutoDesk Sketchbook trở thành phần mềm vẽ được đánh giá tốt hơn những phần mềm khác. Cho dù bạn là nhà thiết kế, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình, Sketchbook không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng thủ công mà còn giúp bạn tạo ra những tác phẩm tuyệt vời khi bạn làm việc toàn thời gian. . Tính năng yêu thích của tôi khi sử dụng AutoDesk Sketchbook là giao diện người dùng đơn giản và nó sẽ biến mất khi bạn bắt đầu tạo tác phẩm của mình.

Corel Painter 2020

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính 3

Một phần mềm vẽ tuyệt vời khác dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế kỹ thuật số là Corel Painter 2020. Phần mềm ký tên máy tính Điều này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất để thực hiện công việc của bạn. Corel Painter là một ứng dụng được tạo ra bởi các chuyên gia và dành cho các nghệ sĩ tài năng. Bạn có thể chọn từ hơn 900 loại cọ khác nhau, bao gồm cọ bản, cọ dày, v.v. Corel Painter cũng hỗ trợ một thư viện video hướng dẫn chi tiết cho bất kỳ họa sĩ mới bắt đầu nào. Điều đó nói rằng, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy Corel Painter rất khó sử dụng, nhưng khi bạn đã thành thạo nó, bạn có thể sử dụng nó trong nhiều thập kỷ tới.

Adobe Illustrator

Phần mềm vẽ tranh tốt nhất trên máy tính 4. picture

Trong khi Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hữu ích cho dân thiết kế thì Adobe Illustrator sẽ là phần mềm bạn nên dùng nếu đang tìm kiếm phần mềm vẽ vector. Hàng trăm nghìn nhà thiết kế và nghệ sĩ đã sử dụng Adobe Illustrator để tạo mọi thứ từ biểu tượng web và bao bì sản phẩm đến sách ảnh và biển quảng cáo. Chỉ khi đó, bạn mới có thể trải nghiệm những khả năng tuyệt vời của Adobe Illustrator. Với ứng dụng này, bạn sẽ có trong tay tất cả các công cụ cần thiết để chuyển đổi hình ảnh, màu sắc thành logo, biểu tượng, tác phẩm hoàn chỉnh. Vì bạn đang làm việc với thiết kế đồ họa vector nên ảnh của bạn có thể giữ nguyên chất lượng trên điện thoại thông minh hoặc biển quảng cáo. Ngoài ra, với các công cụ vẽ và phông chữ tự do có sẵn, Adobe Illustrator chắc chắn là một phần mềm phải dùng thử.

Krita

Phần mềm vẽ tốt nhất trên PC 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những phần mềm vẽ trên máy tính Với nền tảng mã nguồn mở miễn phí tốt nhất, đồng thời cung cấp các công cụ chuyên nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của bạn, không cần tìm đâu xa, Krita sẽ là phần mềm vẽ mà bạn cần sử dụng. Các nhà thiết kế trên khắp thế giới sử dụng Krita để tạo ý tưởng cho nghệ thuật, truyện tranh, hình minh họa, v.v. . Giao diện của phần mềm trực quan và bạn có thể tùy chỉnh nó với các tính năng tuyệt vời khác. Nếu bạn thích vẽ, truyện tranh, bạn nên thử Krita.

Inkscape

Phần mềm vẽ tốt nhất trên PC 6

Xem thêm: 225 Top 8 phần mềm ghép nối file PDF tốt nhất (Cập nhật 2020) mới nhất 2023

Một phần mềm vẽ mã nguồn mở miễn phí và mạnh mẽ khác dành cho các nghệ sĩ khác là Inkscape. Cho dù bạn là họa sĩ minh họa, nhà thiết kế, nhà thiết kế trang web hay bất kỳ ai muốn tạo hình ảnh vector, Inkscape là công cụ tối ưu dành cho bạn. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng như tạo đối tượng, chọn màu, chuyển đổi đường dẫn, hỗ trợ văn bản nhiều dòng, hỗ trợ các tệp hình ảnh phổ biến nhất thế giới và nhiều tính năng đặc biệt.

Clip Studio

Phần mềm vẽ tốt nhất trên PC 7

ClipStudio là một trong số đó Các ứng dụng vẽ tốt nhất cho PC dành cho các họa sĩ, họa sĩ minh họa thường xuyên hoạt động trong lĩnh vực manga. Mặc dù có thể dễ dàng tạo các hình minh họa và hoạt ảnh đơn giản, nhưng nó thực sự tỏa sáng khi bạn sử dụng Clip Studio để vẽ phim hoạt hình. Bởi vì Clip Studio là sự kế thừa của Manga Studio và được đề xuất bởi các họa sĩ truyện tranh hàng đầu trên thế giới. Phần mềm cung cấp các tính năng nâng cao như tự động phát hiện lực bút để vẽ tự nhiên và chân thực nhất, các công cụ trang trí để dễ dàng vẽ các chi tiết phức tạp, tô màu nhanh và nhiều tính năng khác. Nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh Manga, tốt nhất bạn nên bắt đầu với Clip Studio.

Nổi loạn 3

Phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất số 8

Rebelle là phần mềm đặc biệt nhất giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng màu nước, acrylic và chất liệu khô. Được phát triển bởi nghệ sĩ Peter Blaškovič, Rebelle 3 được tạo ra để kiểm tra xem có thể sử dụng phần mềm để vẽ ra những màu sắc tự nhiên nhất hay không. Câu trả lời là có, bởi đây cũng là một phần mềm vẽ khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhưng nhược điểm của Rebelle 3 là khá hạn chế người dùng. Rebelle 3 nhắm đến các họa sĩ truyền thống và nghệ sĩ CG, những người muốn đi sâu vào hình ảnh kỹ thuật số với kinh nghiệm hiện có của họ.

alpaca lửa

phần mềm vẽ tốt nhất trên pc 9

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính cũ hoặc đang tìm kiếm một phần mềm vẽ trên màn hình nhẹ với một số tính năng cơ bản, thì FireAlpaca là một trong những công cụ vẽ tốt nhất dành cho bạn. Điều tốt nhất về ứng dụng này là nó không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn, vì vậy các máy tính cũ có thể sử dụng công cụ độc đáo này mà không gặp vấn đề gì. Trong khi các ứng dụng mạnh mẽ khác như Illustrator và Corel Painter cung cấp nhiều tính năng độc đáo, đổi lại bạn cần một máy tính đủ mạnh để sử dụng chúng. thì FireAlpaca sẽ bị hạn chế nhiều tính năng cao cấp hơn nhưng có thể dễ dàng chạy trên các máy tính yếu. Nếu ngân sách không cho phép, FireAlpaca sẽ là phần mềm vẽ mà bạn cần sử dụng cho công việc của mình.

sơn MediBang

Phần mềm vẽ tốt nhất trên PC 10

MediBang Paint là một Phần mềm vẽ vi tính chuyên nghiệp cho các họa sĩ manga. Phần mềm này cung cấp nhiều công cụ khác nhau, bao gồm 800 màu/hình nền, 50 bút vẽ và 20 phông chữ. Nó là một công cụ đơn giản và mạnh mẽ dành cho những ai muốn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một họa sĩ truyện tranh và muốn có một công cụ giúp bạn học hỏi và cải thiện các kỹ năng của mình. Ứng dụng này cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây đa nền tảng. Bạn có thể sử dụng MediBang Paint trên Windows, iPad, iPhone và Android và công việc của bạn sẽ được lưu trên tất cả chúng.

Có thể bạn quan tâm:

  • 8 chương trình miễn phí tốt nhất để chèn ảnh vào video trên máy tính của bạn
  • 9 Hợp nhất video trực tuyến miễn phí tốt nhất
  • 10 Trình tạo GIF trực tuyến và ngoại tuyến miễn phí hàng đầu