1. Ai có được thời gian?

Lũ trẻ (Con cái chúng ta) luôn tất bật và bị quấy rầy, và chúng ta cũng vậy. Từng phút trong ngày như bị dồn nén, nhồi nhét biết bao nhiêu việc học, từ chính khóa đến học thêm.. Ai có được dù một phút cho bạn bè?

2. Người nào cũng chỉ biết có mình!

Chỉ vì ai cũng muốn thắng-thắng-thắng bằng mọi giá. Tinh thần hợp tác và sự quan tâm tới những người thua thiệt không còn chỗ đứng. Con cái chúng ta đang đề cao giá trị của ích kỉ, không cần tôn trọng nguyên tắc, và tham lam. Không còn chỗ để quan tâm đến người khác.

3. Ngày nay không còn giờ giải lao nữa.

Nỗi bận tâm quá mức về thành tích học tập cho nên giờ giải lao, những trò chơi tập thể hoặc những hoạt động nằm ngoài thời khóa biểu.. tại đó, trẻ có thể học được những kỹ năng vô giá về quan hệ bạn bè, đều bị vất ra ngoài cửa sổ

4. Tất cả những gì cần chỉ là năng lượng

Trẻ em ngày nay bị cô lập hơn, chúng trải qua hàng giờ với trò chơi điện tử, đầu máy DVD, máy vi tính và chương trình truyền hình. Trẻ còn cần đến ai trong cuộc sống của chúng nữa? Tại sao phải cố gắng và bày ra các trò rắc rối với bạn bè khi mình đang giữ trong tay cái điều khiển từ xa của riêng mình?

5. Cài thật chặt cánh cửa lại

Cha mẹ phải thận trọng và cảnh giác về nơi con cái họ đến và người chúng đi cùng. Nhưng chúng ta không nên dạy con em chúng ta bản tính phải e sợ người khác và luôn tỏ ra coi thường người lạ. Nên nhớ các phương tiện truyền thông có khuynh hướng tập trung vào những câu chuyện giật gân tạo cho chúng ta có ấn tượng không đúng là một số tội phạm xâm hại đến trẻ em do người lạ gây ra đã gia tăng đáng kể, trong khi thực tế không phải vậy.

6. Danh sách bè bạn của con nhiều không?

Trao đổi bằng thư tín thông thường hay thư điện tử có thể cũng thích hợp và tuyệt vời, nhưng không thể thay thế việc giao lưu trực tiếp. Nhiều trẻ ngày nay trải qua cuộc sống bị quản lý và có thời khóa biểu quá chặt chẽ đến độ thời gian sống vui tươi dành cho việc giao tiếp giữa người với người cũng bị can thiệp gây nhiều cách biệt và không mấy khi được dịp tiếp cận.

7. Phải chăng bạn không nghe thấy tiếng còi?

Việc chơi đùa ngày nay được tổ chức quá cặn kẽ, do người lớn cầm trịch và quá đòi hỏi tính ganh đua. Các hoạt động của thiếu nhi tất tất đều bị rập khuôn theo cách của người lớn. Với quá nhiều sự giám sát của người lớn, trẻ không còn cơ hội tạo ra những đội chơi của riêng chúng, đưa ra những nguyên tắc riêng, học tập cách dàn xếp các xung khắc hay cãi nhau hoặc đơn giản là chơi cho vui không cần để lấy lòng cha mẹ, thắng giải nọ hoặc đoạt học bổng kia.

8. Ai cần nhân cách?

Thiếu các cơ hội và điều kiện cho quan hệ bạn bè, con em chúng ta đơn giản không học được những kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết mà tất cả chúng ta đã trưởng thành lên từ đó. Đó là những từ như “làm ơn,” “cám ơn”, “xin lỗi”. Hay những câu như “Bạn nghĩ thế nào?” “Bây giờ đến lượt bạn nhé” và “Tôi thích kiểu tóc của bạn.” Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên thiếu lễ phép, mất đi sự nhã nhặn, không có lòng tôn kính và thiếu các nhân cách tốt, khiến cho con em chúng ta đối xử không đúng mức để phát triển mối tương quan thân thiết và sự đồng cảm, những đức tính hết sức quan trọng cho hạnh phúc và sự thành đạt của chúng.

Bạn có cảm thấy sự sa sút về phong cách và việc thiếu lịch sự trong đời sống đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng cho đất nước?

Làm thế nào để con bạn không bị khủng hoảng trong giao tiếp?
Hãy xem bài viết chia sẻ về 5 bước giúp con xây dựng tình bạn tốt tại ĐÂY

25 vấn đề về tình bạn ở học sinh

Nhận ưu đãi học phí với khóa học cho vấn đề này ngay bây giờ

Khóa học Kỹ năng xây dựng tình bạn

Mục tiêu giáo dục của khóa học này không cố gắng tạo ra những trẻ được nhiều người ưa thích mà là giúp chúng có sự tự tin và cách thức cần thiết để giao tiếp thành công trong bất cứ hoàn cảnh xã hội nào..

HỌC PHÍ ƯU ĐÃI – NHÓM HỌC SINH

  • 2 học sinh: Học phí là 2.700.000VNĐ/ 1 học sinh
  • Nhóm 3 học sinh: 2.500.000VNĐ/ 1 học sinh
  • Nhóm 5 học sinh: 2.000.000VNĐ/ 1 học sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.