1.  Hc vin ngôn ng CleverKids là gì?

Học viện ngôn ngữ CleverKids là tổ chức giáo dục hiện đại, chuyên tâm đào tạo 2 nền tảng căn bản & cần thiết cho trẻ em trong nhóm tuổi từ 7-15 tuổi:

 • Phát triển tư duy ngôn ngữ & khả năng sử dụng ngôn ngữ nói
 • Phương pháp tự học – tự giáo dục – tự trải nghiệm.

Mục tiêu của CleverKids là:

1. Biến một đứa trẻ bình thường thành người giao tiếp tự tin, có khả năng hùng biện, tranh luận và phản biện.

2. Trang bị cho học sinh khả năng sử dụng ngôn ngữ nói và một nền tảng tư duy ngôn ngữ vững chắc. Từ đó góp phần phát triển các em thành người toàn diện có kỹ năng sống thực tế, bản lĩnh và tự tin để hội nhập với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

2. Đa ch ca CleverKids:

Tr s chính: Tầng 3, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ s hc ti Hà Ni:

 • Cơ sở 1: Tầng 3, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tầng 9, tòa nhà Ladeco 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tầng 4, TTTM Vân Hồ – 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh H Chí Minh:

Văn phòng: Phòng 1.1A, Lầu 1, số 92 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1 – TP. HCM

Cơ sở học tại Hồ Chí Minh:

 •  Cơ sở 1:  Phòng 1.1B, Lầu 1, số 92 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.
 •  Cơ sở 2: Lầu 1, số 35 Nguyễn Tri Phương, P.6, Quận 5
 •  Cơ sở 3: Số A1, Khu nhà 15-16 Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp

Chi nhánh Đà Nng:

Văn phòng: Phòng 4.8, Tòa nhà Danabook 76-78 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Địa điểm học: Tầng 3, Số 38 Yên Bái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

3. Chương trình đào tạo của CleverKids:

Tại CleverKids, chúng tôi chỉ chuyên tâm trong việc đào tạo, phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng sử dụng ngôn ngữ nói tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi chỉ có một chương trình duy nhất là “Phát triển ngôn ngữ” bao gồm 4 khóa học:

Tổng quan về chương trình “Phát triển ngôn ngữ”

Mục tiêu chung: Biến một đứa trẻ bình thường thành người tự tin trong giao tiếp, có khả năng hùng biện, tranh luận và phản biện

Khóa 1: Phát triển ngôn ngữ nói:

Mục tiêu khóa 1: Giúp học sinh tự tin trong giao tiếp. Dám thể hiện, chia sẻ ý kiến, thái độ, tình cảm.. của mình trước người khác và trước đám đông

Khóa 2: Phát triển tư duy ngôn ngữ nói nâng cao:

Mục tiêu khóa 2: Rèn luyện các kỹ thuật ngôn ngữ nói để nói được tốt hơn (trôi chảy, lưu loát), nói được hay hơn (có ngữ điệu, có điểm nhấn). Và làm giàu vốn từ.

Khóa 3: Phát triển tư duy ngôn ngữ:

Mục tiêu khóa 3: Rèn luyện các thao tác tư duy ngôn ngữ như: quan sát, tưởng tượng, đồng cảm và liên tưởng.. Giúp học sinh có kỹ năng phân tích, suy luận và diễn đạt logic.

Khóa 4: Kỹ năng tranh luận và hùng biện:

Mục tiêu khóa 4: Rèn luyện thành thục hai kỹ năng quan trọng là tranh luận và phản biện, từ đó hình thành khả năng hùng biện tốt, thu hút và thuyết phục người nghe.

 4. Phương pháp hc ca CleverKids?

Phương pháp học học tập tại CleverKids là học thông qua hành động: Tự học – tự giáo dục – tự trải nghiệm:

 • Thông qua thực hành, lấy học sinh làm trung tâm, giảng viên là người hướng dẫn, gợi mở ngôn ngữ & sự sáng tạo ngôn ngữ cho trẻ.
 • Trẻ sẽ đóng vai vào các bài tập tình huống để từ đó có thể vận dụng ngay kiến thức vào thực tế ở môi trường học tập, gia đình và xã hội. Giúp trẻ sẽ được khám phá chính khả năng ngôn ngữ của bản thân và giao tiếp chủ động.

5.  Giáo viên ca CleverKids là ai?

Là các giáo viên có trình độ thạc sỹ chuyên ngành Văn học & Ngôn ngữ, và chuyên ngành Tâm lý giáo dục của các trường Đại học sư phạm, Đại học KHXH&NV – Hiện đang công tác tại các trường, các học viện thuộc ngành Giáo dục.

Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các giảng viên của CleverKids tại đây

6.  Thi gian ca 01 buổi hc?

 • Các con sẽ học mỗi tuần 1 buổi. Mỗi buổi học các con học 2 tiết tương đương với 2 giờ học (120 phút).
 • Phân bổ thời gian học: 20% hướng dẫn lý thuyết, 80% trẻ thực hành cùng giáo viên hướng dẫn theo các bài học tình huống & bài thực hành giao về nhà. Qua những tình huống thực tế sẽ giúp trẻ củng cố & nâng cao tư duy ngôn ngữ.

7.  Quy mô, hot đng 01 lp hc?

 • Số lượng trẻ trong 01 lớp học tối đa là 12-15 học sinh, để đảm bảo chất lượng giảng dạ
 • Lớp học được trang bị hiện đại: máy tính, màn hình trình chiếu, điều hòa (máy lạnh), trẻ được trang bị bút viết, vở ghi, giáo trình, giáo cụ (dụng cụ thực hành)…
 • Thời gian buổi học: 120 phút, giải lao 10 phút giữa giờ & trẻ sẽ được phát bánh ngọt kèm nước uố

8.  Con có được hc th không?

Hiện tại, CleverKids KHÔNG có chương trình học thử. Vì khóa học của CleverKids được xây dựng theo giáo trình tuần tự (từ đơn giản đến nâng cao), do đó không thể đánh giá hết được khả năng của trẻ nếu chỉ qua 1 buổi học thử.

9.  Đánh giá cht lượng chương trình hc như thế nào?

Kết quả quá trình học của trẻ được ghi nhận, chú ý, đánh giá… qua từng buổi học, trong quá trình & sau khi kết thúc toàn bộ khóa học. Để từ đó có sự ghi nhận sự thay đổi (tích cực/ tiến bộ hoặc chậm tiến) của trẻ, để giáo viên có sự can thiệp, hỗ trợ phù hợp, kịp thời nhất cho trẻ. Toàn bộ kết quả chương trình được chia sẻ & cung cấp cho phụ huynh sau khi khóa học kết thúc.

10.  Tài liu, giáo trình ging dy ca CleverKids?

Chương trình học được thiết kế bởi các giảng viên của CleverKids dựa trên phương pháp và giáo trình của nhóm Cánh buồm (t chc giáo dc phi li nhun, hin đang phát trin chương trình đào to theo phương pháp mi ca các nước tiên tiến trong khu vc)

Giáo trình được xây dựng & phân bổ hợp lý theo hướng chú trọng thực hành (80% thời gian học) phù hợp với từng nhóm tuổi của trẻ (theo khung chương trình c th).

11.  Cách thc đăng ký hc như thế nào?

Cha/ mẹ hoặc người thân có thể đăng ký trực tiếp tại website của Học viện và sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ lại.

Ngoài ra, phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp qua điện thoại ghi trên website để đăng ký ghi danh cho con học.

12.  Có my hình thc/ cách thc np hc phí?

Có 3 hình thức nộp phí, cha/mẹ có thể lựa chọn:

 • Nộp học phí trực tiếp tại văn phòng của CleverKids: Hà Nội & TP. HCM, Đà Nẵng
 • Chuyển khoản qua ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, VIB Bank… Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên phụ huynh & SĐT” để CleveKids nhận diệ
 • Hẹn thu học phí tại nơi ở/ nơi làm việc của cha/mẹ (CleverKids có nhân viên thu tn nơi, có kèm phiếu thu, du đ & tài liu).

13.  Bao nhiêu lâu thì CleverKids khai ging mt khóa hc?

Trung bình 1 tháng sẽ có 2-3 đợt khai giảng, thời gian cụ thể sẽ được cập nhật chi tiết tại mục “Lịch khai giảng”. Ngoài ra, nếu cha/mẹ thực sự quan tâm thì có thể liên hệ qua điện thoại để được tư vấn và biết chi tiết thông tin lịch khai giảng, khóa học…

14.  Bui hc ca các con din ra như thế nào?

01 buổi học của các con kéo dài 2 tiếng, trong đó 20% thời gian học cô giáo hướng dẫn lý thuyết, 80% các con sẽ thực hành tương tác cùng cô và các bạn qua các bài học tình huống và các trò chơi phát triển ngôn ngữ. Qua đó sẽ giúp trẻ trải nghiệm để củng cố và nâng cao tư duy ngôn ngữ.

15.  CleverKids có nhn hc sinh dưới 7 tui không?

Những con dưới 7 tuổi nếu chưa biết viết thì chưa nên theo khóa học. Một số trường hợp đặc biệt (như đã biết viết, đã học xong học kỳ 1 lớp 1…) thì các con hoàn toàn có thể theo học được.

16.  Có nhn dy tr nói lp, nói ngng và t k không?

Hiện tại, CleverKids chưa có chương trình dạy học cho trẻ thuộc diện đặc biệt. Tuy nhiên, những cha/ mẹ quan tâm có thể để lại thông tin, ngay khi Học viện đưa vào áp dụng các khóa học đặc biệt như vậy sẽ thông báo sớm.

17.  Nếu con ngh hc (vng mt) có được hc bù không?

Nếu con nghỉ học có lý do & gia đình thông báo trước, CleverKids sẽ sắp xếp buổi học bù cho con theo đúng khung chương trình (thời gian, nhóm tuổi, khóa học) mà con đang theo học.

18.  Nếu dng hc thì s x lý như thế nào?

Nếu Học viện CleverKids đánh giá năng lực, thời gian của trẻ không phù hợp với khóa học thì sẽ đưa ra giải pháp xử lý:

 • Chuyển lịch học & ghép lớp cho trẻ.
 • Trả lại 1 phần học phí (theo thực tế buổi học).

19.  Ph huynh có được vào hc cùng con hoc xem con hc không?

Phương pháp học này không được thiết kế dành cho cả học sinh và phụ huynh, đây là phương pháp tự học – tự trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, nếu có phụ huynh tham gia các con sẽ không thể tự thể hiện mình… Vì thế phụ huynh không được quyền vào ngồi học cùng con.

20.  Ph huynh nên làm gì đ giúp con hc tt khóa hc này?

Phụ huynh nên theo sát mỗi buổi học (bài giảng) của con, được đội ngũ giáo viên CleverKids giao bài, ghi chú sau mỗi tiết học. Ngoài ra, cần dành nhiều hơn nữa thời gian lắng nghe tâm sự, chia sẻ của con nhỏ trên tinh thần “người bạn” để hiểu hơn nữa về con trẻ cũng như hỗ hợ để con ngày càng hoàn thiện hơn về suy nghĩ, nhân cách & giao tiếp trong gia đình, xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.