còn bao nhiêu ngày nữa đến halloween

Halloween là ngày nào, xuất xứ và chân thành và ý nghĩa tới từ đâu? Đây là một trong trong mỗi thắc mắc được lần kiếm tối đa thường niên khi chuẩn bị ra mắt liên hoan Halloween. Hãy nằm trong nội dung bài viết lần hiểu cụ thể rộng lớn về ngày Halloween kể từ chân thành và ý nghĩa, xuất xứ cho tới những hoạt động và sinh hoạt ra mắt trong thời gian ngày này nhé.

Bạn đang xem: còn bao nhiêu ngày nữa đến halloween

1. Halloween là ngày nào?

Halloween là một trong ngày nghỉ lễ rộng lớn bên trên những nước Phương Tây và gia nhập nhập nước Việt Nam, cho nên việc nhiều người chưa chắc chắn ngày Halloween là ngày nào thì cũng là vấn đề khá thông thường. Halloween là một trong liên hoan truyền thống lâu đời được tổ chức triển khai ấn tấp tểnh vào trong ngày 31 mon 10 theo lịch dương thường niên. 

Đây là một trong trong mỗi ngày nghỉ lễ được tổ chức triển khai nhằm khắc ghi lại sự kết đốc của một ngày thu hoạch nhằm chính thức nhập ngày đông. Đồng thời đó cũng là một trong ngày nghỉ lễ đem chân thành và ý nghĩa tưởng niệm người vẫn mất mặt, bao hàm những vị thánh, người thân trong gia đình vẫn chết thật. Tại một góc cạnh nào là tê liệt thì ngày Halloween tiếp tục đem ý tức thị tri ân người vẫn mất mặt. 

halloween là ngày nào
Ngày lễ Halloween

2. Còn từng nào ngày nữa cho tới Halloween?

Khi vẫn biết Halloween ngày bao nhiêu, nhiều chúng ta đang dần ham muốn biết là còn từng nào ngày nữa thì cho tới Halloween? Tính cho tới thời gian thời điểm hiện tại vào trong ngày 30/11/2022 thì chỉ với tầm 1 ngày nữa là cho tới liên hoan Halloween 2022. Lễ hội Halloween trong năm này trình diễn ra vào trong ngày thứ hai, 31 mon 10 năm 2022 theo lịch dương. 

halloween là ngày nào
Còn khoảng chừng đôi mươi ngày nữa là cho tới liên hoan Halloween 2022

3. Nguồn gốc lễ Halloween

Hãy nằm trong bản thân lần hiều xuất xứ của chính nó sau khoản thời gian vẫn biết Halloween ngày bao nhiêu nhé. Halloween là một trong ngày nghỉ lễ rộng lớn sở hữu xuất xứ kể từ những nước phương Tây. Cụm kể từ Halloween là bắt mối cung cấp tới từ nhà thời thánh Thiên Chúa giáo, là vết tích còn sót lại của lễ hội All Hallow Eva (lễ thánh). Vào ngày một mon 11 thường niên được xem là ngày nghỉ lễ của những người bám theo đạo Thiên Chúa giãi bày lòng trở nên trước thánh thần. 

Nhưng nhập thời của những người Celtic thì mua sắm mùng lại kết đốc nhập đích thị ngày 31/10 thường niên và Halloween được gọi là ngày nghỉ lễ gieo trồng Samhain. Bởi bám theo chúng ta, nhập thời hạn này thì vị thần ngày xuân và ngày hè tiếp tục không thể ngự trị và nhượng bộ lại địa điểm mang đến thần Chết. Khi những vong linh của những người vẫn mất mặt tiếp tục cù quay về mái ấm người thân trong gia đình nhằm xin xỏ đồ ăn và đồ uống, những xác bị tiêu diệt tiếp tục rất có thể di chuyển tự tại. 

halloween là ngày nào
Nguồn gốc lễ Halloween

Thật rời khỏi, Halloween vẫn sở hữu từ 200 năm trước, liên hoan này còn có xuất xứ kể từ dân tộc Celt, sinh sống trong Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp lúc này. Theo niềm tin tưởng tôn giáo của dân tộc bản địa Celt, chúng ta nhận định rằng nhập thời gian năm mới tết đến, ranh giới nhì trái đất âm khí và dương khí tiếp tục lù mù nhạt nhẽo. Khiến cho những người kể từ cõi âm binh rất có thể về bên thế gian, nên chúng ta vẫn nhen lửa và hóa trang trở nên dáng vẻ kỳ kỳ lạ nhằm xua xua đuổi ma quỷ. Đồng thời nhằm mừng đón những người dân thân thuộc vẫn mất mặt nhập mái ấm gia đình trở lại. 

Lễ hội Halloween vẫn gia nhập quý phái nhiều nước không giống nhau và đã và đang sở hữu sự thay cho thay đổi nhằm tương thích rộng lớn với phong tục từng nước. Halloween còn được cho rằng bắt mối cung cấp kể từ tục cầu hồn của những người Châu Âu ở thế kỷ loại 9. 

Vào ngày 2/11 từng năm, những người dân bám theo đạo Thiên Chúa giáo tiếp tục chuồn kể từ làng mạc này quý phái làng mạc không giống nhằm xin xỏ bánh cầu hồn. Càng nhiều bánh thì sẽ hỗ trợ siêu bay được rất nhiều vong linh rộng lớn và vong linh người thân trong gia đình tiếp tục rất có thể lên thiên đàn. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào? Nguồn gốc của Halloween

4. Ý nghĩa ngày Halloween

Khi vẫn hiểu rằng ngày Halloween là ngày từng nào, rất đông người ham muốn hiểu rằng chân thành và ý nghĩa ở phía đằng sau thời buổi này là thế nào là. Theo mẩu truyện tương truyền, xưa tê liệt sở hữu một chàng trai thương hiệu là Jack, một người vô nằm trong keo dán kiệt, chỉ biết chứa chấp chi phí tuy nhiên ko share. Anh tớ thông thường xuyên trêu đùa quái quỷ, thậm chí là còn lừa cả quỷ Satan bằng phương pháp nhốt nó bên trên một chiếc cây xung khắc hình chữ thập. 

Vì vẫn phạm rất nhiều tội lỗi, nên Jack khi bị tiêu diệt dường như không được lên thiên đàng, tuy nhiên cũng ko thể xuống địa ngục. Jack phát triển thành một hồn quái long dong nhằm lần điểm trú ẩn, vừa phải chuồn vừa phải tất nhiên trái khoáy túng bấn ngô sở hữu thắp ngọn nến nhằm xua xua đuổi lạnh buốt ngày đông. Qua mẩu truyện bên trên vẫn rút rời khỏi được nhì chân thành và ý nghĩa về ngày Halloween, hãy nằm trong nội dung bài viết lần hiểu cụ thể rộng lớn tiếp sau đây nhé. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào? Ý nghĩa ngày Halloween

4.1. Tưởng lưu giữ và tôn vinh những người dân vẫn khuất

Halloween là ngày trước tiên nhập chuỗi những ngày tôn vinh những vị Thánh, đó cũng là thời gian nhằm tưởng vọng những người dân vẫn khuất. Theo như truyền thuyết, thì Halloween là một trong ngày tuy nhiên những vong hồn được về bên thế gian nhằm thăm hỏi người thân trong gia đình. Nếu giống như những vong hồn này rất có thể nhận được rất nhiều điều nguyện cầu kể từ thế gian, thì tiếp tục sớm được cọ tội và rất có thể về bên với Chúa. 

halloween là ngày nào
Tưởng lưu giữ và tôn vinh những người dân vẫn khuất

4.2. Ngày trừ cùn và xua xua đuổi những điều xấu xa xa

Halloween còn tồn tại chân thành và ý nghĩa xua xua đuổi quái quỷ, những điều xấu xí, trải qua mẩu truyện về chàng trai Jack phía trên. Lúc còn sinh sống thì keo dán kiệt, ích kỷ, thực hiện nhiều việc xấu xa nên ko thể lên thiên đàn. Linh hồn của Jack cũng ko thể xuống địa ngục vì thế khi còn sinh sống hoặc trêu đùa với quái quỷ, nên quỷ cũng không thích bắt anh ấy. 

Vì không thích bắt gặp vong linh Jack long dong, cô độc, lũ quỷ vẫn lấy một không nhiều than vãn địa ngục cho vô trái khoáy túng bấn ngô, tạo nên trở nên đèn lồng soi sáng sủa lối đi. Đây cũng đó là nguyên nhân bắt mối cung cấp mang đến trái khoáy túng bấn ngô phát triển thành hình tượng chủ yếu nhập lễ Halloween. 

halloween là ngày nào
Ngày trừ cùn và xua xua đuổi những điều xấu xa xa

5.  Những hoạt động và sinh hoạt thú vị trong thời gian ngày Halloween

Halloween là ngày nào là, sở hữu những hoạt động và sinh hoạt gì thú vị trong thời gian ngày này? Hãy nằm trong nội dung bài viết điểm qua quýt một vài những hoạt động và sinh hoạt thú vị trong thời gian ngày Halloween tiếp sau đây nhé. 

5.1. Ngày hội hóa trang

Nếu ai tê liệt đưa ra thắc mắc Halloween ngày nào? Có hoạt động và sinh hoạt gì thú vị trong thời gian ngày này? Thì chắc chắn là quý khách tiếp tục suy nghĩ Halloween là ngày hội hóa trang. Vì hoạt động và sinh hoạt hóa trang trở nên những hero chủ yếu người tham ô yêu thương quí vẫn chính là hoạt động và sinh hoạt đặc thù của liên hoan này. 

Việc hóa trang trở nên một dáng vẻ kỳ kỳ lạ, quái quỷ quái đã chính thức với ý tức thị xua xua đuổi vong linh, ma quỷ. Nhưng trải qua quýt sản phẩm ngàn năm trở nên tân tiến, thì người nhập cuộc vẫn quên mất mặt chân thành và ý nghĩa này tuy nhiên coi nó như 1 liên hoan hóa trang một show năng động đã mắt lênh láng tuyệt vời. 

Vào ngày Halloween, người nhập cuộc tiếp tục hóa trang trở nên những hero phim hoạt hình, hoặc hero nhập một bộ phim truyện nào là tê liệt rồi sung sướng diễu hành bên trên mặt phố. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào? Ngày hội hóa trang

5.2. Khắc túng bấn ngô

Bí ngô là một trong trong mỗi hình tượng của ngày Halloween không thể không có kể từ mẩu truyện của vong linh Jack. Vào ngày Halloween, sẽ sở hữu được hoạt động và sinh hoạt xung khắc túng bấn ngô hết sức phổ cập và lênh láng tạo ra. Người nhập cuộc tiếp tục rất có thể xung khắc túng bấn ngô với rất nhiều hình thù oán không giống nhau và phổ cập nhất đó là khuôn mặt quái đi kèm theo biểu cảm đáng yêu và dễ thương. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào?- Hoạt động xung khắc túng bấn ngô

5.3. Gõ cửa ngõ xin xỏ kẹo

Xem thêm: dan y phan tich kho dau va kho cuoi doan thuyen danh ca

Ở bên trên những nước phương Tây, nếu như bạn chất vấn trẻ nhỏ Halloween là ngày nào? Thì chắc chắn là chúng ta nhỏ điểm này tiếp tục vấn đáp Trick or Treat, đó là một phong tục phổ cập bên trên những nước Mỹ nhập trong những năm 1960. Vào ngày nghỉ lễ Halloween, trẻ nhỏ nhập một thành phố tiếp tục hóa trang và rủ nhau chuồn gõ cửa ngõ từng mái ấm nhằm xin xỏ kẹo. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào? Trò nghịch tặc Trick or Treat

Người tớ vẫn ý niệm rằng, những đứa trẻ con tiếp tục đóng vai những vong linh về bên, việc mang đến trẻ con kẹo, cũng thể hiện tại sự share mang đến những vong linh về bên. Nếu ko được mang đến kẹo, những đứa trẻ con tiếp tục bày trò nghịch ngợm nhằm chọc đập gia chủ. 

Tuy cho tới thời gian lúc này, phong tục này đã dần dần trở thành lịch thiệp rộng lớn, gia mái ấm ham muốn mang đến kẹo tiếp tục báo trước với những nhỏ xíu. Những mái ấm gia đình nào là không thích nhập cuộc hoạt động và sinh hoạt này thì tiếp tục không xẩy ra quấy đập. 

5.4. Lấy táo vào trong ngày lễ Halloween

Tập tục lấy táo vào trong ngày lễ Halloween vẫn bắt mối cung cấp kể từ người Celtic, mảnh đất nền này đã biết thành người La Mã rung rinh đóng góp một thời hạn. Lúc này 1 phần văn hóa truyền thống La Mã vẫn gia nhập và trở nên tân tiến bên trên phía trên, nhập tê liệt sở hữu lễ hội thờ phái đẹp thần Pomona, vị thần mùa màng

Theo truyền thuyết thì vị nữ thần này tiếp tục ẩn bản thân trong mỗi giỏ trái khoáy cây, nhất là táo, một loại trái khoáy rất thiêng, thông thường được sử dụng cúng thần linh. Vào cơ hội Halloween, người tớ thông thường tổ chức triển khai những trò nghịch tặc tương quan cho tới táo như thể gọt vỏ táo, lấy táo nội địa,…, như 1 nghi hoặc lễ nhằm cầu như ý. 

halloween là ngày nào
Lấy táo vào trong ngày lễ Halloween

5.5. Tổ chức party

Tại những ngày hội thì tổ chức triển khai buổi tiệc ngọt là một trong điều không thể không có. Những buổi tiệc này, người nhập cuộc tiếp tục hóa thân thuộc trở nên hero bản thân yêu thương tích theo như đúng đòi hỏi chủ thể kể từ mái ấm buổi tiệc thể hiện. Trong buổi tiệc Halloween, người nhập cuộc sẽ tiến hành thưởng thức nhiều công tác hết sức thú vị, tương đương hương thụ những số tiêu hóa với hình thù oán kỳ dị, đã mắt. 

halloween là ngày nào
Halloween là ngày nào? Tổ chức party

5.6. Chơi game kinh dị halloween

Để rất có thể gia tăng được sự rùng rợn, kịch tính mang đến buổi tiệc, thì chắc chắn là sẽ rất cần sở hữu những trò nghịch tặc gom hí hửng trong thời gian ngày lễ Halloween. Các trò nghịch tặc phổ cập thông thường được nghịch tặc như:

 • Trick Or Treat rất có thể gọi là mang đến kẹo thường hay bị chòng, trò nghịch tặc này trẻ nhỏ tiếp tục đem âu phục Halloween ngẫu nhiên, rồi tiếp sau đó cho tới từng mái ấm gõ cửa ngõ xin xỏ kẹo. Nếu như gia chủ gửi treat thì được xem là các loại bánh kẹo và cảm nhận được điều cảm ơn kể từ trẻ nhỏ. Nhưng nếu như gia chủ ko mang đến treat thì các đứa trẻ con tiếp tục bày trò tinh nghịch. 
halloween là ngày nào
Chơi game Trick Or Treat
 • Trò nghịch tặc đớp táo, cũng là một trong trong mỗi trò nghịch tặc khá là thân thuộc trong thời gian ngày Halloween. Táo sẽ tiến hành đựng nhập một chậu thau nước lênh láng, người nghịch tặc tiếp tục ganh đua coi ai là kẻ đớp được trái khoáy táo nhập chậu ngập nước và ko sử dụng tay. 
halloween là ngày nào
Chơi game đớp táo
 • Kế cho tới tiếp tục là trò nhen lửa trại, kể chuyện ma, nhập cơ hội Halloween bầu không khí tiếp tục vô nằm trong quái mị, việc nhen lửa trại kể chuyện tuy nhiên là hoạt động và sinh hoạt vô nằm trong kích ứng. Trong những liên hoan Halloween thời xưa, việc nhen lửa trại đùa giỡn, nhảy múa xung xung quanh là một trong mẫu mã nhằm cầu vận may. 
halloween là ngày nào
Đốt lửa trại, kể chuyện ma

6. Những đồ ăn truyền thống lâu đời trong thời gian ngày Halloween

Halloween là ngày nào? đúng ngày Halloween sở hữu những đồ ăn truyền thống lâu đời nào? đúng ngày Halloween sẽ sở hữu được những đồ ăn đem chân thành và ý nghĩa đặc thù như bánh vong linh, kẹo táo, bánh quy hình thù oán kỳ quỷ quái, súp quả bí đỏ,…

6.1. Món súp túng bấn ngô

Đầu tiên là món súp túng bấn ngô, số này sẽ là hình tượng đặc thù của ngày Halloween. Những đồ ăn như súp túng bấn ngô, bánh túng bấn ngô được xem là số không thể không có nhập buổi tiệc. Mỗi vương quốc sẽ sở hữu được cơ hội chế biến đổi số súp này không giống nhau, thông thường số này sẽ sở hữu được vị lớn, ngọt nhẹ nhõm phù phù hợp với cả trẻ nhỏ và người rộng lớn. 

halloween là ngày nào
Món súp túng bấn ngô

6.2. Bánh linh hồn

Món ăn tiếp theo sau là bánh linh hồn, đó là số bánh chắc chắn là tiếp tục xuất hiện tại bên trên bàn tiệc ngày Halloween. Về cơ bạn dạng, thì số bánh này là một trong cái bánh quy hình tròn trụ, sở hữu nho thô được tô điểm hình dáng chữ thập. Bên cạnh đó, còn rất có thể tạo nên tăng bầu không khí quái mị với những hình thù oán bánh đậm màu Halloween như hình đầu lâu. 

halloween là ngày nào
Bánh linh hồn

6.3. Món bánh Barmbrack

Kế cho tới là món bánh Barmbrack một loại bánh mỳ có tiếng của Ireland, bên phía trong sẽ sở hữu được những loại hoa quả trái cây sấy thô như mâm xôi, nho. đúng ngày Halloween, người tớ tiếp tục nếm nếm thêm một vài item không giống, ví dụ nếu như bạn lựa chọn ra đồng xu thì đó là điềm báo như ý về chi phí tài. trái lại miếng vải vóc được xem là hình tượng của việc trở ngại cần thiết đương đầu, ở đầu cuối là cái nhẫn hình tượng mang đến tình thương yêu. 

halloween là ngày nào
Món bánh Barmbrack

6.4. Viên kẹo táo

Trò nghịch tặc Treat or Trick là một trong trò không thể không có trong đợt Halloween, người gia chủ tiếp tục lựa chọn những viên kẹo táo phủ đàng nhằm tặng trẻ con gõ cửa. Món kẹo này chỉ giản đơn là trái khoáy táo lớn tròn xoe, nhúng nhập siro hoặc phủ đàng, tô điểm tăng socola và cốm màu sắc. 

halloween là ngày nào
Viên kẹo táo

7. Ngày lễ Halloween ở những nước bên trên Thế giới

Halloween là ngày nào? Ngày lễ này được tổ chức triển khai ở những nước bên trên trái đất như vậy nào? Lễ hội Halloween hiện tại hiện nay đã gia nhập cho tới thật nhiều vương quốc, từng nước sẽ sở hữu được một sự đổi khác riêng biệt nhằm phù phù hợp với văn hóa truyền thống riêng biệt của tôi. Hãy nằm trong nội dung bài viết lần hiểu qua quýt ngày Halloween bên trên một vài nước tiếp sau đây nhé.

 • Đầu tiên là tại Mỹ, đó là điểm liên hoan Halloween được tổ chức triển khai hành tráng nhất. Trong tối Halloween, trẻ nhỏ sẽ tới nhà hàng quán ăn thôn nhằm gõ cửa ngõ nghịch tặc trò Trick or Treat nhằm xin xỏ hoa quả trái cây, các loại bánh kẹo. Halloween đó là thời cơ nhằm quý khách rất có thể đem lên các chiếc mặt mũi nạ quỷ, trở thành những hero kỳ dị, tìm hiểu góc cạnh xấu xa của bạn dạng thân thuộc. 
 • Ở Pháp, ngày Halloween được xem là những buổi tiệc hóa trang diễu hành rộng lớn phía trên mặt phố. Người Pháp hết sức chú ý cho tới năng động, các bạn sẽ rất có thể phát hiện nhiều design có tiếng khi nhập cuộc buổi tiệc bên trên mặt phố. 
halloween là ngày nào
Ngày lễ Halloween bên trên Mỹ, Pháp
 • Ở Anh, các bạn sẽ rất có thể bắt gặp sự không giống nhau của ngày nghỉ lễ Halloween ở vùng quê và trở nên thị. Nếu chúng ta ở trở nên thị, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản phát hiện người Anh diễu hành phía trên mặt phố, cùng theo với bài xích hát Punkie Night Song. Còn ở vùng quê các bạn sẽ thấy được những củ cải đàng được va xung khắc, người dân nhằm lồng đèn củ cải white trước mái ấm nhằm xua xua đuổi vong linh. 
 • Đến với Mexico, mọi nơi tiếp tục thông thường được tô điểm bệ thờ với bánh mỳ, hoa quả trái cây và nến thắp sáng sủa nhằm tưởng niệm tổ tiên. Đêm cho tới, quý khách tiếp tục hóa trang ăn mặc quần áo quái quỷ nhằm nhập cuộc diễu hành bên trên mặt phố. Đồng thời, chúng ta sẽ tới thăm hỏi mộ người thân trong gia đình của tôi nhập xuyên suốt tối Halloween. 
 • Tại Ireland, lễ hỗ Spirits of Meath ở County Meath là một trong trong mỗi đường nét đặc thù nhất của những người dân bên trên Ireland. Người dân điểm phía trên tiếp tục thông thường nghịch tặc bài xích với kẹo và đồng xu được bịa đặt bên dưới từng quân cờ. Trẻ em sẽ tiến hành lựa chọn quân cờ và phần thưởng đi kèm theo bên dưới quân cờ ứng. Bên cạnh đó thì liên hoan này còn tồn tại những trò nghịch tặc mặt mũi gò lửa với số Barnbrack và bia đặc thù.
halloween là ngày nào
Ngày lễ Halloween bên trên Anh, Mexico, Ireland
 • Tại Đức, liên hoan Halloween được tổ chức triển khai từ thời điểm ngày 30 mon 10 đến tới tận ngày 8 mon 11. Người Đức sẽ tới nhà thời thánh nguyện cầu, nhằm thể hiện tại sự tôn trọng cho tới những vị Thánh, viếng thăm hỏi người thân trong gia đình vẫn mất mặt. điều đặc biệt, người Đức hết sức kỵ việc dùng dao nhập tối Halloween vì thế không thích thực hiện thương tổn những vong linh cho tới thăm hỏi mái ấm. 
 • Tại Áo, người dân ở phía trên tiếp tục thông thường cho tới thăm hỏi nghĩa trang, chuồn viếng mộ người thân trong gia đình với những vòng hoa, nến và bình nước. Vào cuối ngày, chúng ta tiếp tục tổ chức triển khai lễ cầu siêu mang đến những vong linh vẫn mất mặt. Vào ngày Halloween bên trên phía trên, người dân ko hóa trang kỳ dị mà chỉ nhập cuộc một buổi tiệc giản dị và đơn giản, thắp nến trước lúc chuồn ngủ nhằm mừng đón vong linh về bên. 
halloween là ngày nào
Ngày lễ Halloween bên trên Đức, Áo

8. Kết luận lại

Bài viết lách Halloween là ngày nào là 2022? Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa thời buổi này. Đã update những vấn đề cụ thể nhất kể từ xuất xứ, chân thành và ý nghĩa, những đồ ăn và trò nghịch tặc trong thời gian ngày Halloween. Mong rằng vấn đề nội dung bài viết cung ứng, sẽ hỗ trợ chúng ta phát âm hiểu rộng lớn về ngày nghỉ lễ Halloween. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, thường ngày đều sở hữu những vấn đề vừa mới được update. Hãy bám theo dõi trang nhằm update tăng nhiều thông tin mới mẻ về technology bên trên thị ngôi trường nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”, nhiều công tác khuyến mại và tiến thưởng tặng kèm cặp rất rất thú vị đang được đợi chúng ta nhé. 


Xem thêm:

 • Ngày lễ tình nhân Valentine là ngày gì? Ý nghĩa Valentine
 • Black Friday là ngày nào? Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa Black Friday
 • Giáng sinh là ngày nào là 2022? Đêm Noel là ngày mấy?
 • 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam

Di Động Việt

Xem thêm: cach tai play together vng tren may tinh laptop an toan hieu qua