Đặc Điểm Của Cryptonote Là Gì, Cryptonight Là Gì


Các dự án CryptoNote thường định vị mình là công nghệ tiên tiến nhất trong tương lai. Sự phát triển của CryptoNote đã tạo ra nhiều loại tiền ảo như Monero, Bytecoin, Boolberry, Bitmonero, Fantomcoin, v.v.

Bạn đang xem: Đặc Điểm Của Cryptonote Là Gì, Cryptonight Là Gì

Vậy CryptoNote là gì và nó hoạt động như thế nào?


CryptoNote là gì?

Tiền điện tử là một giao thức mã nguồn mở cho phép điều này tăng sự riêng tư trong các giao dịch tiền điện tử. Công nghệ này cho phép tạo ra các loại tiền ảo có giá trị ngang nhau hình thức không xác định.

Bạn đang xem: Cryptonote là gì


*

Tiền xu sử dụng công nghệ CryptoNote

Giao dịch và số dư tiền ảo được sử dụng Tiền điện tử được ghi lại trong sổ cái phân tán và chỉ người gửi mới có quyền truy cập đầy đủ vào thông tin và chi tiết của các giao dịch này.

Hai đồng xu phổ biến tốt nhất trên thị trường đang sử dụng công nghệ CryptoNote Được đồng tiềnBytecoin. Tại thời điểm viết bài này, đồng tiền hiện có mức giá cao trên thị trường (138,05 USD) với tổng vốn hóa lên tới $2,261,114,657 đô la Mỹ. Bytecoin Vị trí thứ 2 dù chỉ là giải thưởng 0,002720 USD nhưng có tổng vốn hóa thị trường là 500.566.366 đô la Mỹ.

Ngoài Monero và Bytecoincó nhiều loại tiền ảo khác đang được sử dụng công nghệ CryptoNote trên thị trường, thường có thể được gọi là AEON, Ghi chú kỹ thuật số, DarkNetCoin, Pebblecoin, Karbo, Boolberry, Dashcoin, Fantomcoin và Quazarcoin.

Các tính năng của giao thức CryptoNote

Tiền điện tử cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và thanh toán hoàn toàn ẩn danh bằng cách sử dụng chữ ký chiếc nhẫn (chữ ký nhẫn) cho phép ký kết các giao dịch thay mặt cho nhóm.

*

Là một loại chữ ký điện tử có cấu trúc phức tạp gồm nhiều lớp và yêu cầu số khóa công khai xác nhận. Khi sử dụng chữ ký chiếc nhẫnchỉ một một nghệ sĩ nhưng giải quyết lại được vẽ bởi một nhóm người sử dụng.

*

đó là lý do tại sao Chữ ký nhẫn chỉ cho biết rằng giao dịch của một người trong nhóm Nhưng không chỉ bằng tên cùng nhau. Đồng thời, không ai có thể làm điều đó hai lần cho một khoản thanh toán/giao dịch.

Với sự giúp đỡ của nhẫn chữ ký, giao dịch có thể được xác minh rằng người tạo giao dịch đủ điều kiện để chi tiêu số tiền được chỉ định trong giao dịch. Nhưng sẽ không thể phân biệt danh tính của người đó với người dùng đã khóa công khai mà anh ấy hoặc cô ấy sử dụng.

Tiền điện tử sẽ tự động tạo nhiều địa chỉ cho mỗi lần thanh toán của một khóa công khai chỉ một. Thanh toán sau đó sẽ được gửi đến địa chỉ công cộng Cái này. Nhưng trong chuỗi chuỗi khốithanh toán xuất hiện dưới dạng giao hàng một lần đến một địa chỉ.

Sử dụng dữ liệu ngẫu nhiên và địa chỉ công cộng của người nhận, hệ thống điều khiển có thể tính toán khóa thanh toán một lần này.

Do giao dịch quy đổi số tiền bắt buộc người nhận phải cung cấp cho khóa bảo mật (Khóa riêng) chỉ cần phải người nhận có thể nhận được tiền gửi đến. Không bên thứ ba nào có thể phá vỡ liên kết giữa khóa dùng một lần và địa chỉ công khai của người nhận.

Giới hạn gấp đôi chi phí bình thường

Bằng cách liên kết giao dịch với chìa khóa bảo mật (Khóa riêng), Chữ ký nhẫn có thể hạn chế chi tiêu gấp đôi. Mỗi giao dịch sẽ sử dụng một hình ảnh chính xuất phát từ khóa bảo mật (Khóa riêng) bởi hàm một chiều.

Xem thêm: Vợ chồng 'Cương Thi' Đoàn Thiện Chiếu, đạo diễn 'Thiên long bát bộ' qua đời

*

Người dùng sẽ nhận được tất cả các bức ảnh loại khóa đã sử dụng. Khi có một giao dịch mới, khóa được sử dụng trong giao dịch mới sẽ được phát hành kiểm tra thấy có giung với chìa khóa cũ Không phải. Nếu có trận đấu, thỏa thuận sẽ được từ chối.

Nhưng dù Giao dịch bị từ chốivẫn là danh tính của người dùng không xác định vì không thể lấy được khóa riêng.

Khả năng chống phân tích chuỗi khối

Xem thêm: Shadow Fight 2 MOD APK V2.25.0 [MOD Menu

Các nhà phân tích gặp nhiều trở ngại khi phân tích blockchain Tiền điện tử do phương pháp sử dụng chữ ký chiếc nhẫn địa chỉ một lần.

*

Bởi vì mỗi Địa chỉ thanh toán Là một đóng một lần được tạo ra từ dữ liệu của cả hai hệ thống điều khiểnngười nhậnkết hợp với việc sử dụng chữ ký chiếc nhẫn hidden tạo ra đầu ra chính xác để sử dụng cho đầu vào, vì vậy nhiều giao dịch hơn sẽ làm nhiều hơn nữa tăng số lượng máy phát có thể.

Cùng với đó, số lượng kết nối thực tế cũng được giấu kín hơn. Chính những điều này gây khó khăn cho các nhà phân tích trong việc chuỗi khối CryptoNote ra để xem xét.

giới hạn điều chỉnh

Không có hằng số cứngcon số kỳ diệu TRONG Tiền điện tử. Mỗi giới hạn, chẳng hạn như kích thước khối tối đa hoặc số tiền phí tối thiểu, sẽ được tính toán lại dựa trên dữ liệu hệ thống lịch sử.

*

Hơn nữa, độ khó tối đa và kích thước khối được điều chỉnh tự động với mỗi khối mới. Ý tưởng chính của thuật toán là thực hiện tất cả công việc mà thắt nút (Nút) thực hiện trong 720 khối ở cuối và chia nó cho thời gian cần thiết để hoàn thành. Sau đó, độ khó tương ứng cho mỗi khối là thước đo công việc.

phát hành tiền ảo

Tiền ảo được phát hành dưới dạng phần thưởng khi mỗi đoạn mã được khai thác. Điều này cho phép tăng trưởng ổn định có thể dự đoán được của cung tiền.

Phương pháp khai thác CryptoNight

Khai thác CryptoNight là một cách để khai thác tiền ảo trên nền tảng thuật toán CryptoNight. Có nhiều cách để bạn có thể khai thác tiền tiền điện tử:

Sử dụng CPU

Bạn có thể khai thác tiền bằng CPU hoặc điện thoại di động của mình. Phương pháp này dễ tiếp cận, dễ thực hiện nhưng lợi nhuận không cao;

*

Sử dụng GPU

Phương pháp này sử dụng một máy tính đang chạy card đồ họa để khai thác. Chi phí ban đầu có thể khá cao, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều loại lợi nhuận và khai thác theo nhóm sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với khai thác riêng lẻ;

*

Sử dụng phần mềm ASIC

Với phần mềm khai thác chuyên dụng ASIC, bạn có thể khai thác đơn phương. Tuy nhiên, phương pháp này được coi là đắt nhất;

Khai thác qua đám mây

Nếu đang khai thác trên nền tảng đám mây, bạn cần mua tài khoản đăng ký với một công ty để đầu tư vào thiết bị khai thác trên nền tảng đám mây trên quy mô lớn. Đây là một phương pháp thường bị lừa, nhưng không mang lại nhiều lợi nhuận.

Nhìn chung, phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là phương pháp khai thác thông qua CPUphần mềm ASIC.

Có thể thấy CryptoNote mang đến một số tính năng nổi bật và vượt trội so với nền tảng Blockchain về tính bảo mật và giao dịch ẩn danh. Nhiều coin sử dụng công nghệ CryptoNote cũng đang dần có chỗ đứng trên thị trường.

Xem thêm: [Khám Phá #2] Những mẫu phào chỉ thạch cao đẹp nhất 2023 mới nhất