Những câu hỏi thường gặp - Học viện Ngôn ngữ CleverKids

Học viện ngôn ngữ CleverKids là tổ chức giáo dục hiện đại, chuyên tâm đào tạo 2 nền tảng căn bản & cần thiết cho trẻ em trong nhóm tuổi từ 7-15 tuổi:

 • Phát triển tư duy ngôn ngữ & khả năng sử dụng ngôn ngữ.
 • Phương pháp tự học – tự giáo dục – tự trải nghiệm

Tr s chính: Phòng 208 tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ s hc ti Hà Ni:

 • Địa điểm học 1: Tầng 9 tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình.
 • Địa điểm học 2: Tầng 4, TTTM Vân Hồ, 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Chi nhánh H Chí Minh:

 • Địa điểm học 1: Tầng trệt, số 92 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1
 • Địa điểm học 2: Lầu 1, số 35 Nguyễn Tri Phương, P.6, Quận 5
 • Địa điểm học 3: Số A1, Khu nhà 15-16 Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp

Chi nhánh Đà Nng:

Phương pháp học học tập tại CleverKids là học thông qua hành động: Tự học – tự giáo dục – tự trải nghiệm:

 • Thông qua thực hành, lấy học sinh làm trung tâm, giảng viên là người hướng dẫn, gợi mở ngôn ngữ & sự sáng tạo ngôn ngữ cho trẻ.
 • Trẻ sẽ đóng vai vào các bài tập tình huống để từ đó có thể vận dụng ngay kiến thức vào thực tế ở môi trường học tập, gia đình và xã hội. Giúp trẻ sẽ được khám phá chính khả năng ngôn ngữ của bản thân và giao tiếp chủ động.

Là các giáo viên có trình độ thạc sỹ chuyên ngành Văn học & Ngôn ngữ, và chuyên ngành Tâm lý giáo dục của các trường Đại học sư phạm, Đại học KHXH&NV – Hiện đang công tác tại các trường, các học viện thuộc ngành Giáo dục.

 • Khóa học Phát triển ngôn ngữ nói bao gồm 16 tiết được chia thành 8 buổi học, mỗi tuần 1 buổi. Mỗi buổi học các con học 2 tiết tương đương với 2 giờ học (120 phút).
 • Phân bổ thời gian học: 20% hướng dẫn lý thuyết, 80% trẻ thực hành cùng giáo viên hướng dẫn theo các bài học tình huống & bài thực hành giao về nhà. Qua những tình huống thực tế sẽ giúp trẻ củng cố & nâng cao tư duy ngôn ngữ.
 • Số lượng trẻ trong 01 lớp học tối đa là 12-15 trẻ, để đảm bảo chất lượng giảng dạy được trang bị hiện đại: máy tính, màn hình trình chiếu, điều hòa (máy lạnh), trẻ được trang bị bút viết, vở ghi, giáo trình, giáo cụ (dụng cụ thực hành)…
 • Thời gian buổi học: 120 phút, giải lao 10 phút giữa giờ & trẻ sẽ được phát bánh ngọt kèm nước uống

Hiện tại, CleverKids KHÔNG có chương trình học thử. Vì khóa học của CleverKids được xây dựng theo giáo trình tuần tự (từ đơn giản đến nâng cao), do đó không thể đánh giá hết được khả năng của trẻ nếu chỉ qua 1 buổi học thử.

Kết quả quá trình học của trẻ được ghi nhận, chú ý, đánh giá… qua từng buổi học, trong quá trình & sau khi kết thúc toàn bộ khóa học. Để từ đó có sự ghi nhận sự thay đổi (tích cực/ tiến bộ hoặc chậm tiến) của trẻ, để giáo viên có sự can thiệp, hỗ trợ phù hợp, kịp thời nhất cho trẻ. Toàn bộ kết quả chương trình được chia sẻ & cung cấp cho phụ huynh sau khi khóa học kết thúc.

Chương trình học được thiết kế bởi các giảng viên của CleverKids dựa trên phương pháp và giáo trình của nhóm Cánh buồm (t chc giáo dc phi li nhun, hin đang phát trin chương trình đào to theo phương pháp mi ca các nước tiên tiến trong khu vc)

Giáo trình được xây dựng & phân bổ hợp lý theo hướng chú trọng thực hành (80% thời gian học) phù hợp với từng nhóm tuổi của trẻ (theo khung chương trình c th).

– Khóa học Phát triển ngôn ngữ nói: 2,800,000 VNĐ/ khóa/ 08 buổi;

Ưu đãi hc phí

 • Với các phụ huynh đăng ký cho 01 con: Giảm 10% khi nộp học phí trước lịch khai giảng 07 ngày.
 • Với các phụ huynh đăng ký cho 02 con trở lên: Giảm 15% khi nộp học phí trước lịch khai giảng 07 ngày.

(Ph huynh ch được chn mt mc ưu đãi cao nht)

 • Cha/ mẹ hoặc người thân có thể đăng ký trực tiếp tại website của Học viện và sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ lại.
 • Ngoài ra, phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp qua điện thoại ghi trên website để đăng ký ghi danh cho con học.

Có 3 hình thức nộp phí, cha/mẹ có thể lựa chọn:

 • Nộp học phí trực tiếp tại văn phòng của CleverKids: Hà Nội & TP. HCM
 • Chuyển khoản qua ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, VIB Bank… Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên phụ huynh & SĐT” để CleveKids nhận diện
 • Hẹn thu học phí tại nơi ở/ nơi làm việc của cha/mẹ (CleverKids có nhân viên thu tận nơi, có kèm phiếu thu, dấu đỏ & tài liệu).

Trung bình 1 tháng sẽ có 2-3 đợt khai giảng, thời gian cụ thể sẽ được cập nhật chi tiết tại mục “Lịch khai giảng”. Ngoài ra, nếu cha/mẹ thực sự quan tâm thì có thể liên hệ qua điện thoại để được tư vấn và biết chi tiết thông tin lịch khai giảng, khóa học…

01 buổi học của các con kéo dài 2 tiếng, trong đó 20% thời gian học cô giáo hướng dẫn lý thuyết, 80% các con sẽ thực hành tương tác cùng cô và các bạn qua các bài học tình huống và các trò chơi phát triển ngôn ngữ. Qua đó sẽ giúp trẻ trải nghiệm để củng cố và nâng cao tư duy ngôn ngữ.

Những con dưới 7 tuổi nếu chưa biết viết thì chưa nên theo khóa học. Một số trường hợp đặc biệt (như đã biết viết, đã học xong học kỳ 1 lớp 1…) thì các con hoàn toàn có thể theo học được.

Hiện tại, CleverKids chưa có chương trình dạy học cho trẻ thuộc diện đặc biệt. Tuy nhiên, những cha/ mẹ quan  tâm có thể để lại thông tin, ngay khi Học viện đưa vào áp dụng các khóa học đặc biệt như vậy sẽ thông báo sớm.

Nếu con nghỉ học có lý do &  đình thông báo trước, CleverKids sẽ sắp xếp buổi học bù cho con theo đúng khung chương trình (thời gian, nhóm tuổi, khóa học) mà con đang theo học

Nếu Học viện CleverKids đánh giá năng lực, thời gian của trẻ không phù hợp với khóa học thì sẽ đưa ra giải pháp xử lý:

 • Chuyển lịch học & ghép lớp cho trẻ.
 • Trả lại 1 phần học phí  … (theo thực tế buổi học).

Phương pháp học này không được thiết kế dành cho cả học sinh và phụ huynh, đây là phương pháp tự học – tự trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, nếu có phụ huynh tham gia các con sẽ không thể tự thể hiện mình… Vì thế phụ huynh không được quyền vào ngồi học cùng con.

Phụ huynh nên theo sát mỗi buổi học (bài giảng) của con, được đội ngũ giáo viên CleverKids giao bài, ghi chú sau mỗi tiết học. Ngoài ra, cần dành nhiều hơn nữa thời gian lắng nghe tâm sự, chia sẻ của con nhỏ trên tinh thần “người bạn” để hiểu hơn nữa về con trẻ cũng như hỗ hợ để con ngày càng hoàn thiện hơn về suy nghĩ, nhân cách & giao tiếp trong gia đình, xã hội.

Mọi thắc mắc xin hãy gửi tới CleverKids để được giải đáp sớm nhất!

Trụ sở chính : 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa điểm học 1: Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội.
Địa điểm học 2: Tầng 7, TTTM Vân Hồ, 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.
Điện thoại: 0961794116


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.