Hướng dẫn cách sút bóng mạnh đúng kỹ thuật

Đối với bóng đá, sút bóng là một kỹ năng quan trọng và cần thiết mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải học và rèn luyện mỗi ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để sút bóng chính xác và đủ lực thì không phải ai cũng có thể làm được. Nhiều cầu thủ sút bóng nhiều nhưng hiệu quả ghi bàn không cao. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến người chơi những cách sút bóng mạnh và chính xác với khả năng ghi bàn cực cao, hãy cùng tham khảo nhé!

Sút bóng mạnh mang lại lợi ích như thế nào?

Trong bóng đá, có hai cách chính để thực hiện cú sút: sút mạnh và sút kỹ thuật. Mỗi kỹ thuật chụp đều có ưu điểm riêng và thường được áp dụng trong các trường hợp khác nhau. Với kỹ thuật sút bóng thường đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, người chơi sẽ tinh chỉnh kỹ thuật sút bóng để điều chỉnh hướng bóng chính xác, đi vào góc hiểm và ngoài tầm với của hậu vệ hoặc thủ môn. [caption id="attachment_25619" align="aligncenter" width="800"]Thực hiện cú sút mạnh sẽ giúp cầu thủ đối phương khó có thể cản trở Thực hiện cú sút mạnh sẽ giúp cầu thủ đối phương khó có thể cản trở[/caption] Trong trường hợp góc sút rộng hơn, khoảng cách xa hơn, có khoảng trống để dứt điểm. Người chơi sẽ thực hiện những cú sút trực diện với lực mạnh. Tuy nhiên, khi thực hiện các cú sút mạnh sẽ làm giảm đi độ chính xác. Vì vậy, các cầu thủ sẽ thường thực hiện những cú sút mạnh với những cú sút ở góc rộng (bóng sẽ có cơ hội bay vào khung thành dễ dàng hơn). Trong trường hợp góc sút hẹp, bạn phải có kỹ thuật điều chỉnh hướng bóng. Để cơ hội ghi bàn rõ ràng hơn, các cầu thủ đã phải luyện tập rất nhiều kỹ năng sút cơ bản.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh đúng kỹ thuật và chính xác  

Để biết cách sút bóng mạnh và chính xác bạn phải thường xuyên xem bóng đá ở đây từ những giải đấu lớn có chân sút chuyên nghiệp. Và từ các cơ sở đó bạn có thể áp dụng vào các bước sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn vào khả năng sút bóng của mình:

Lấy đà

Nếu bạn muốn sút bóng nhanh và mạnh, lấy đà là điều không thể bỏ qua. Bạn không thể đá bóng mạnh nếu chỉ đứng yên một chỗ mà bạn phải lấy đà cách bóng ít nhất từ ​​3 đến 6 feet. Chính tốc độ chạy của chân tăng dần sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh hơn. [caption id="attachment_25620" align="aligncenter" width="845"]Lấy đà là bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện cách sút bóng mạnh Lấy đà là bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện cách sút bóng mạnh[/caption]

Chân trụ phải thật chắc chắn

Khi thực hiện một cú sút mạnh, nếu không biết cách trụ vững chân sẽ rất dễ bị ngã gây chấn thương. Thông thường, các cầu thủ trên sân sẽ sử dụng chân trụ là chân không thuận và chân sút là chân thuận. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên chân trụ với đầu gối hơi khuỵu để tạo lực và tạo đà vững chắc.

Vung chân sút bóng – cách sút bóng mạnh

Bóng có mạnh hay không, có chính xác hay không đều nằm ở bước vung chân. Muốn sút bóng mạnh chỉ cần chạy đà tốt nhưng điều này sẽ thiếu đi sự chính xác. [caption id="attachment_25621" align="aligncenter" width="650"]Vung chân sút bóng bằng chân thuận Vung chân sút bóng bằng chân thuận[/caption] Vậy làm thế nào để sút bóng mạnh và chính xác? Bạn lấy chân không thuận làm chân trù và chân thuận vung về phía sau để tạo khoảng cách lớn với bóng, lúc này khi chân thuận di chuyển về phía trước bóng sẽ bị tác động lực rất lớn. Một cú sút căng sẽ đạt được với lực cao và khoảng cách xa từ chân.

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút

Kỹ thuật sút bóng một trong những chi tiết rất nhỏ cần luyện tập lâu dài đó là việc chọn điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút. Có nhiều điểm khác nhau trên bàn chân của bạn, và vị trí đó sẽ quyết định độ chính xác và lực.
  • Chân chạm tâm bóng: tạo ra lực mạnh và bóng đi song song mặt đất
  • Chấn chạm đỉnh bóng: bóng bị dính cú sút thất bại
  • Chân chạm đáy bóng: giúp bóng bay lên trời nhưng không xa
  • Mu bàn chân chạm bóng: tạo ra lực mạnh và có độ chính xác cao
  • Má bàn chân chạm bóng: sẽ khiến bóng bay theo hướng vòng cung
>>> Cập nhật kết quả bóng đá tại: https://tructiep7.90phut4.live/ket-qua-bong-da/

Kết thúc cú sút

Không phải cứ đá là xong. Vì trận bóng vẫn đang diễn ra và bạn cần biết kết thúc cú sút mạnh của mình sao cho đúng kỹ thuật mà không bị ngã. [caption id="attachment_25622" align="aligncenter" width="650"]Khi kết thúc cú sút bạn cần phải giữ thăng bằng cơ thể để tránh chấn thương Khi kết thúc cú sút bạn cần phải giữ thăng bằng cơ thể để tránh chấn thương[/caption] Khi kết thúc động tác kéo căng, bạn sẽ đưa chân về phía trước theo đà, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Lúc này đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn phải phối hợp nhịp nhàng, ăn ý để luôn ở trạng thái cân đối. Nhiều người mới chơi khi sút bóng mạnh rất dễ ngã sân vì quá tập trung vào lực sút sẽ mất khả năng giữ thăng bằng sau đó. Hy vọng thông qua cách sút bóng mạnh mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể có được kinh nghiệm chơi tốt hơn. Hãy nhớ luyện tập hàng ngày để hoàn thiện kỹ thuật cú sút mạnh của mình.