Kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên


Văn bản Người thầy đầu tiên sẽ được học trong chương trình Ngữ văn 7. Hôm nay BNC.Edu.vn sẽ cung cấp tư liệu Bài văn mẫu lớp 7: Kể lại nội dung phần (1) hoặc phần (4) của văn bản Người thầy đầu tiên.

Bạn đang xem: Kể lại nội dung của phần (1) hoặc phần (4) văn bản Người thầy đầu tiên

Kể lại nội dung văn bản Người Thầy Đầu Tiên

Hi vọng với 2 bài văn mẫu lớp 7 sẽ hữu ích cho các em học sinh khi tìm hiểu về tác phẩm này. Xin vui lòng tham khảo dưới đây.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể lại nội dung phần (1) hoặc phần (4) của văn bản Người Thầy Đầu Tiên theo lời của người kể chuyện thứ ba.

Kể lại nội dung văn bản Người Thầy Đầu Tiên – Phần (1)

Xem thêm: 225 Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt Realtek HD Audio Manager trên Windows 10 mới nhất 2023

Mùa thu năm ngoái, nghệ sĩ nhận được một email từ làng Kukuruo. Dân làng mời anh đến dự lễ khánh thành ngôi trường mới do nông trường xây dựng. Họa sĩ quyết định trở về làng. Anh định dạo quanh, ngắm cảnh và vẽ vài bức ký họa. Trong số những người được mời có vợ của viện sĩ, Antony Sulaimanova. Cô ở lại đây một hai ngày rồi đi thẳng về Mátxcơva. Cô đã viết cho anh một lá thư khi anh trở lại thành phố. Bà Antony yêu cầu nghệ sĩ kể lại câu chuyện cuộc đời mình cho mọi người nghe. Và anh quyết định kể câu chuyện đó.

Kể lại nội dung văn bản Người Thầy Đầu Tiên – Phần (4)

Người họa sĩ mở cửa sổ. Một làn gió thổi vào phòng. Trên bàn vẫn còn những bức vẽ dang dở. Anh ấy đã vẽ đi vẽ lại nhiều lần từ đầu. Và mỗi lần anh ấy thấy rằng bức tranh của mình chỉ là một ý tưởng. Nhiều ý tưởng vẽ bức tranh "Người thầy đầu tiên" xuất hiện. Người nghệ sĩ sẽ vẽ hai cây phong Dussen và Antusnai, hay vẽ một đứa trẻ chân trần, rám nắng, hay Dussen cõng một đứa trẻ qua suối trên những con bê hung dữ. , dân ngu chế giễu anh, hay vẽ thầy gửi Anh giáo lên tỉnh.

Xem thêm: 51 Bài 7 trang 63 SGK Đại số 10 – Giải Toán 10 mới nhất 2023