[Khám Phá #2] Footage là gì? Tổng quan về Footage mới nhất


Bạn đang xem: Footage là gì? Tổng quan về Footage tại vietabinhdinh.edu.vn

Một trong những thuật ngữ phổ biến giữa các nhà quay phim và biên tập viên là “Đoạn phim”. Tuy nhiên khi mới vào nghề chắc chắn bạn sẽ không hiểu “phim cảnh” là gì. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn thuật ngữ Footage và một số điều liên quan đến Footage.

Bạn đang xem: [Khám Phá #2] Footage là gì? Tổng quan về Footage mới nhất

Cảnh là gì?

Trong ngành sản xuất Video, thuật ngữ “Đoạn phim” có nghĩa là cảnh quay thô, cảnh quay chưa chỉnh sửa hoặc ảnh ghép. Điều này có nghĩa là bất cứ thứ gì máy ảnh chụp được thì đó sẽ là một Footage, khi có một Footage, người dựng sẽ chuyển sang các công đoạn tiếp theo. Về cơ bản, Footage chỉ có vậy, chúng được sử dụng khi nói đến cảnh quay thô chưa được xử lý hậu kỳ hoặc chỉnh sửa gì cả.

Không chỉ là những footage thô, những Footage bên trong còn chứa đựng rất nhiều nội dung, ý nghĩa và mục đích làm việc khác nhau. Khi tìm hiểu về Footage, bạn sẽ thấy người ta thường chia làm 3 loại bao gồm: A-Roll, B-Roll và RAW Footage. Mỗi loại Footage có ý nghĩa khác nhau và dưới đây là ý nghĩa chi tiết của chúng.

1. Cuộn chữ A

A-Roll

A-Roll là thuật ngữ dùng cho cảnh âm thanh và hình ảnh, chúng ta thường thấy A-Roll trong phim tài liệu, phỏng vấn, truyền hình thực tế (hay còn gọi là quay One-Roll). bắn – 1 lượt). Tuy nhiên, A-Roll có nhược điểm là dễ gây nhàm chán vì từ đầu đến cuối chỉ có những cảnh như vậy, vẫn có loa và âm thanh. Để khắc phục nhược điểm đó, thuật ngữ B-Roll ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chỉnh sửa hậu kỳ.

2. LỢI ÍCH

BÙM cuộn

Trái ngược với A-Roll, B-Roll chỉ là những thước phim không có âm thanh. Nhiệm vụ chính của B-Roll là thêm các cảnh phụ, cảnh mở rộng để chèn vào giữa các phân đoạn trong A-Roll nhằm mục đích thay đổi bối cảnh, phối cảnh,… Khi dựng phim có kèm theo A-Roll. và B-Roll, chúng sẽ không gây nhàm chán vì cảnh phim đã được thay đổi và chỉ một B-Roll thôi cũng đủ làm nổi bật cảnh quay.

Đó là lý do những người có ý tưởng quay tốt luôn biết cách phân bổ các footage thành A-Roll và B-Roll để người dựng phim có nhiều tư liệu chỉnh sửa nhất có thể.

3. Đoạn Phim RAW

Đoạn Phim RAW

Tương tự như ảnh RAW, RAW Footage là những thước phim được quay từ máy ảnh và chúng không hề được chỉnh sửa. Những bức ảnh này sẽ giữ nguyên chất lượng, màu sắc, góc ảnh ban đầu và sẽ phù hợp để xử lý hậu kỳ. Do đó, bạn sẽ thấy RAW Footage có màu sắc “chết”, chúng vô cùng nhợt nhạt và không có điểm nổi bật nào cả, màu sắc gần như trắng đen. Nhưng chính nhờ sự mờ ảo đó mà việc định kỳ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các footage RAW Footage sẽ được chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dụng như Davinci Resolve, Premiere Pro CC, v.v.

Bạn thấy bài viết Footage là gì? Tổng quan về Footage có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Footage là gì? Tổng quan về Footage bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Footage là gì? Tổng quan về Footage của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm: #1 [ Khám Phá ] Code Đại Chiến Tứ Hoàng 2022 mới nhất có thêm vũ khí siêu hạng - Trường THPT Diễn Châu 2

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Footage là gì? Tổng quan về Footage

Xem thêm: [Khám Phá #2] 115+ Ảnh Người Yêu Đẹp, Nắm Tay Cute, Giấu Mặt Cho Các Cặp Đôi mới nhất