[Khám Phá #2] Trò chơi "Trốn tìm" - Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mới nhất


Bạn đang xem: Trò chơi “Trốn tìm” tại vietabinhdinh.edu.vn

Tuổi thơ của bất kỳ ai thuộc thế hệ 8X, 9X có lẽ đều gắn liền với trò chơi trốn tìm, trò chơi đã tạo nên biết bao tình bạn đẹp. Một trò chơi rèn chữ không chỉ đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí tuệ, sự nhanh nhạy mà còn đòi hỏi sự khéo léo. Hãy cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu cách chơi Trốn Tìm nhé.

Bạn đang xem: [Khám Phá #2] Trò chơi "Trốn tìm" - Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mới nhất

Cũng như bao trò chơi dân gian khác, trốn tìm có từ bao giờ và từ đâu, chỉ biết rằng nó được truyền miệng từ đời này qua đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Hiện nay. Ngoài tên gọi “Trốn tìm”, nhiều người còn gọi trò chơi này với cái tên “Dưới lòng”.

1. Chuẩn bị chơi

Đây là trò chơi đồng đội nên không giới hạn số lượng, độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên ít nhất phải có 2 người trở lên, thường là 5-10 người cùng chơi.

Người chơi có thể chơi ở mọi địa điểm, đặc biệt là những nơi có diện tích rộng, nhiều góc khuất để ẩn nấp. Sân chơi không nên quá nhỏ để dễ tìm và cũng không nên quá rộng, nếu sân chơi quá rộng nên hạn chế chỗ ẩn nấp.

Nên chọn gốc cây, bờ tường,… để làm mốc khi chơi.

2. Luật chơi

Ai bị bịt mắt (người đi tìm) tìm được ai thì người đó sẽ trở thành người đi tìm ở lượt tiếp theo.

Trường hợp tìm được nhiều người thì tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người bị bịt mắt.

Trong quá trình bịt mắt người chơi không được nheo mắt để nhìn xem mọi người xung quanh đang trốn ở đâu. Đừng đếm thời gian để nhanh chóng tìm thấy.

Những kẻ đào tẩu chỉ được phép lẩn trốn trong phạm vi quy định.

Phải đếm đủ số người quy định, đếm xong phải nói “xong” mới được phép tìm.

3. Cách chơi

Cách chơi Trốn tìm

Người tham gia sẽ tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người thua cuộc, người này sẽ đi đến một bức tường hoặc cột mốc, sau đó dùng tay bịt mắt, nhắm mắt lại và bắt đầu đếm. Người bị bịt mắt sẽ đếm theo thứ tự 5, 10, 15, …, 100. Nếu theo quy tắc tìm được 300, họ sẽ đếm như vậy trong 3 lần. Trong khi đó, những người chơi khác sẽ nhanh chóng tìm chỗ nấp, ẩn nấp càng nhiều càng tốt.

Khi đếm xong, người bị bịt mắt sẽ hô “xong” và bắt đầu rời khỏi mốc và bắt đầu tìm kiếm.

Người bị bịt mắt phát hiện ai đang ở vị trí nào thì hô tên người đó và chỉ vị trí của mình rồi nhanh chóng chạy về mốc ban đầu đã chạm và hô “Tê”. Người bị phát hiện cũng nhanh chóng chạy đến mốc. Nếu người chơi chạm vào mốc trước khi người chơi bị bịt mắt chạm vào nó. Khi người này được coi là an toàn, người bị bịt mắt sẽ tiến hành tìm kiếm những người khác. Trường hợp người chơi không bắt kịp sẽ bị tính là “chết” và bịt mắt ở ván tiếp theo.

Những người chơi khác có thể nhân cơ hội người tìm thấy không ở mốc để nhanh chóng chạy lại và đánh vào điểm đánh dấu. Những người đã đến mốc an toàn cũng như những người “chết” đều phải đứng trong khu vực mốc, tránh nhầm lẫn với những người chưa được tìm thấy.

Người bị bịt mắt phải lần lượt đi tìm mọi người. Khi tất cả mọi người đã ra khỏi chỗ nấp và người bị bịt mắt không bắt được ai thì họ sẽ tiếp tục bị bịt mắt ở ván tiếp theo. Nếu nhiều người “chết” thì oẳn tù tì.

Bịt mắt lần lượt đi tìm mọi người

Nếu chỉ còn 1,2 người không tìm được hoặc người chơi đã bắt được người chơi, không muốn tiếp tục có thể hô “Thả cóc, cóc không ra chết”. Những người còn lại này sẽ rời khỏi hiện trường và tập trung tại mốc ban đầu.

4. Những lưu ý khi chơi

Nên chọn những nơi công cộng, nơi ẩn nấp nhưng phải tránh xa những khu vực nguy hiểm như gần đường giao thông, nơi gần sông hồ, v.v.

Xem thêm: Phân tích 2 đoạn thơ đầu bài Bình Ngô Đại Cáo (10 mẫu)

Người chơi sẽ tự thỏa thuận luật chơi từ khi cất giấu khu vực đến khi tìm thấy.

Trước khi chơi cần phổ biến luật chơi để đảm bảo mọi người chơi đều hiểu và đồng ý với luật chơi khi tham gia chơi.

Trên đây là cách chơi game Trốn Tìm. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và giải trí cùng “chiến hữu” của mình.

Bạn thấy bài viết Trò chơi “Trốn tìm” có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Trò chơi “Trốn tìm” bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Trò chơi “Trốn tìm” của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Trò chơi "Trốn tìm" - Trung Tâm Đào Tạo Việt Á :

Xem thêm: Bạch Kim Và Vàng Trắng