khế ước tình yêu

Khế ước tình yêu

* Truyện cụt của Sitandun (Mỹ)

Bạn đang xem: khế ước tình yêu

Khi tôi và Marge cưới nhau cuộc sống đời thường của Cửa Hàng chúng tôi cực kỳ quẫn bách bách, chẳng cần thiết thưa chi cho tới việc chọn mua xe pháo, mua sắm ngôi nhà, trong cả cái nhẫn cưới mang đến Marge cũng nên tích lũy mãi mới tậu được. Nhưng ni thì không giống rồi. Những người chuẩn bị kết duyên không chỉ mến phô vùng của nả mà còn phải mướn từ đầu đến chân tư vấn hôn nhân gia đình và ký khế ước tình yêu nữa! Nghe thưa còn tồn tại ngôi trường há lớp chỉ dẫn chuyện này!

 

Tôi thiệt sự kỳ vọng tôi và Marge rất có thể thu sẽ có được những điều hữu ích về góc nhìn này, ko nên vì như thế cuộc sống đời thường bà xã ck của Cửa Hàng chúng tôi ko trả thiện; ko, trọn vẹn ko nên như thế. Nên hiểu được, trước lúc lấy nhau Cửa Hàng chúng tôi vẫn với 1 điểm công cộng - Marge và tôi đều ko mến bánh rán - Hãy nghĩ về coi, cơ chẳng nên là một trong những điểm tương đương thú vị sao? Chẳng nên là hạ tầng vững chãi mang đến nguyệt lão tình của Cửa Hàng chúng tôi sao?

Tôi nghĩ về, việc thỏa thuận khế ước tình yêu tiếp tục há đi ra con phố cải cách và phát triển trúng đắn nhập cuộc sống đời thường mái ấm gia đình của Cửa Hàng chúng tôi. Vì thế tôi đưa ra quyết định rỉ tai này với Marge.

- Marge này, tôi thưa, hôn nhân gia đình là một trong những việc siêu cần thiết nhập cả đời người. Nhưng khi tất cả chúng ta kết duyên cùng nhau, tất cả chúng ta ko hề với những thỏa thuận hợp tác gì với nhau…

- Ơ, anh thưa gì vậy anh yêu? Marge sững sờ, cái gì cơ nhập tay em rơi xuống khu đất.

- Em nom tề, vỏ chuối rơi không còn rồi - tôi cố ý phía Marge quý phái chuyện không giống - Thùng rác rưởi chan chứa rồi, nếu như em sập rác rưởi trước thì làm cái gi với chuyện này.

- Bốn đứa trẻ em, bao nhiêu gian ngoan chống, sao anh chỉ quan hoài cho tới mớ vỏ chuối - Marge dường như gắt.

Tôi lấy nhập túi xách tay đi ra quyển bong tay “Kim chỉ phái mạnh hít nhân”, nói:

- Quyển bong này anh mua sắm ở tiệm thuốc đấy…

Không đợi tôi thưa không còn câu Marge vẫn bê thùng rác rưởi hờn giận bước ra phía bên ngoài. Không sao. Sách về hôn nhân gia đình dạy dỗ tôi, tuyệt kỹ lớn số 1 là kiên trì, kiên trì chắc chắn tiếp tục trở thành công! Sau khi Marge trở lại chống, tôi nói:

- Em coi cút. Trong quyển bong này còn có một bạn dạng khế ước, rất có thể xem như là khuôn mực, tự song bà xã ck có tiếng Moryson và Rawsha ký, nó phù phù hợp với toàn bộ những song bà xã ck không giống.

Marge dường như cực kỳ yêu thích nom tôi giục:

- Anh thưa tiếp cút.

Tôi ngay tắp lự há sách đi ra đọc:

“Thứ nhất, nên thám thính hiểu cuộc sống đời thường nhập quá khứ của bà xã ck, coi nhập nhị người dân có ai bị căn bệnh tinh thần hoặc căn bệnh DT gì không? Có ai tội phạm gì không? Có ai…

- Thôi thôi, anh ko cần thiết hiểu nữa đâu. Em không thích nghe nữa! - Marge tuyệt vọng thưa - Chỉ với kẻ ngốc mới nhất kết duyên với những người dân như vậy.

- Ðương nhiên rồi - tôi lý giải - Ðây ko nên là chuyện tình của Moryson và Rawsha, tuy nhiên thám thính hiểu quá khứ của những người tình chắc chắn là chất lượng rộng lớn là ko biết tí gì cả. Như thế, sau tuần tuần trăng mật, mang đến dù là gặp gỡ nên trường hợp khó khăn xử hoặc không dễ chịu thế nào là cút nữa tôi cũng nâng cảm nhận thấy lúng túng, bất lực.

- Những chuyện như thế so với em không thể cần thiết nữa! Mọi chuyện đều vẫn quá muộn!

- Sao lại quá muộn? Mọi chuyện đều rất có thể chính thức từ trên đầu, nếu như lúc này tất cả chúng ta cũng ký một bạn dạng khế ước…

- Khế ước ư? Marge không thể tinh được căn vặn.

- Ðúng! K..h..ế … ư..ớ..c- tôi cố ý kéo dãn giọng.

- Anh thực sự mong muốn vậy sao? Marge ngờ vực căn vặn.

- Ðúng vậy! Em nên hiểu được, khế ước bạn dạng đằm thắm nó với sự buộc ràng ko thể phản kháng được! Hình như, nó còn rất có thể phân loại một cơ hội hợp lí trách cứ nhiệm và quyền lực tối cao đằm thắm bọn chúng ta!

Tôi tạm dừng một thời gian, len lén nom nhập đôi mắt Marge, đoạn, nhẹ dịu kiến nghị, tất cả chúng ta cũng ký một bạn dạng khế ước em nhé, ví như, tất cả chúng ta gửi gắm hứa hẹn, nhập năm lẻ em là kẻ đưa ra quyết định tất cả chúng ta cút nghỉ ngơi ở đâu, còn năm chẵn tiếp tục tự anh quyết định…

- Nếu như vậy đến thời điểm em thực hiện công ty, nhưng mà nhập tay không tồn tại chi phí, chẳng nên là tất cả chúng ta chỉ từ biết ở ngôi nhà thôi sao?- Marge căn vặn vặn.

Xem thêm: scandal giá trên trời

- Ờ…Ờ…Nhưng đấy chẳng qua loa chỉ là một trong những trường hợp quan trọng đặc biệt, khan hiếm khi gặp gỡ phải… Vả lại, khế ước cũng đâu nên là nhất trở thành không bao giờ thay đổi, tất cả chúng ta vẫn đang còn quyền suy nghĩ trước lúc xử lý tình hình nhưng mà em - tôi cố ý biện bạch.

- Nếu khế ước rất có thể tùy tiện thay cho thay đổi như anh thưa, liệu nó với còn độ quý hiếm gì ko, anh yêu?

- Em thưa cũng đều có lý, tuy rằng nhiên… - tôi cảm nhận thấy đuối lý - Mà thôi, ko ngờ em cũng hiểu được rất nhiều điều như vậy…

- Nếu anh cũng hiểu được rất nhiều điều như thế, chắc chắn là anh ko kiến nghị ký khế ước đâu nhỉ? - Marge liếc nom tôi nghịch ngợm căn vặn.

- Tại anh nghĩ về, phụ phái đẹp thông thường mến bàn về tự tại, đồng đẳng, một bạn dạng khế ước ít nhất cũng rất có thể giải quyết và xử lý yếu tố này về mặt mũi tư tưởng.

- Tại anh thiếu hiểu biết nhiều không còn phụ phái đẹp bọn chúng em đấy thôi- Marge nom trực tiếp nhập đôi mắt tôi, xúc động thưa - Bình đẳng so với người phụ phái đẹp ko nên là vấn đề cần thiết nhất, điều cần thiết nhất, chủ chốt nhất ở tại phần, người con trai cơ giành được người phụ phái đẹp thực sự mến thương hay là không. Và về phần bản thân người con trai cơ với thực sự mến thương, tôn trọng bà xã bản thân ko. Nếu người phụ phái đẹp thực sự yêu thương một người con trai, cô tớ tiếp tục tự động nguyện thực hiện từng chuyện nhằm người con trai của tôi được mừng rỡ. Ðiều cơ quyết ko nên là vì một bạn dạng khế ước nào là cơ đem đến, anh hiểu chứ, anh yêu? Nói kết thúc Marge xoay người cút nhập phòng bếp.

Không ngờ Marge quá hiểu cái đạo lý ấy, tôi ko biết thưa gì nữa.

- Anh mong muốn tu cafe ko, anh yêu? Em trộn kết thúc rồi này - Marge toài người nhập chống nom tôi, êm ả căn vặn.

- Cà phê hả? Tốt quá - tôi trở lại và thấy Marge đang được nhai một cái gì cơ.

- Em nên ăn những gì vậy?

- Bánh rán. Anh cũng muốn nếm thử? Ngon lắm! - Em cười cợt cười cợt, căn vặn.

Trời khu đất ơi! Tôi và Marge vẫn sinh sống cùng nhau trong cả mươi bảy năm trời, lẽ nào là em lại ko biết là tôi ghét bỏ bánh rán? Chính em cũng từng bảo bản thân bị buồn ói khi phát hiện ra bánh rán rán dầu, sao giờ lại như vậy? Tôi ngờ ngợ lao vào phòng bếp.

- Marge, em mến bánh rán thiệt sao, em yêu? - tôi nghi hoặc căn vặn.

- Ðúng vậy. Có yếu tố gì sao anh? Marge nheo đôi mắt nghịch ngợm nom tôi.

- Anh còn ghi nhớ phiên hứa hẹn nhau trước tiên của tất cả chúng ta, anh mua sắm mang đến em ly cafe, căn vặn em ăn bánh rán ko, em nhất quyết cự tuyệt, thưa ko mến mà!

- Ðúng vậy cơ anh yêu thương. Anh ghi nhớ chất lượng quá! - Marge khoái chí thưa - Hồi cơ vào bên trong túi anh chỉ mất năm hào, lại một vừa hai phải mượn của những người tớ nữa chứ!

- Nhưng bánh rán cũng có duy nhất một hào thôi mà!

- Thôi anh ơi, chớ với nghèo mà bày để làm quý phái nhá! Vừa thưa Marge một vừa hai phải nhảy cười cợt giòn rụm.

Trong thông thoáng chốc tôi chẳng biết thưa gì nữa. Cảm thấy thương yêu thương em vô kể!

Marge nom tôi, nhẹ dịu nói:

- Khế ước tình thương yêu đằm thắm Moryson và Rawsha, em nghĩ về, nó vô nghĩa gì đâu. Trong cuộc sống đời thường thông thường nhật của tất cả chúng ta chắc chắn là sẽ có được nhiều trường hợp không giống với những điều nêu nhập khế ước xẩy ra, tất cả chúng ta nên nghĩ về cơ hội giải quyết và xử lý làm sao cho thật hợp lí anh à - Marge tạm dừng khá lâu, trầm lặng, ý vị - Khế ước tình thương yêu đơn thuần những điều ghi trong giấy tờ nhưng mà thôi! Ðiều cần thiết rộng lớn đó là sự quan hoài lo ngại, share lẫn nhau đằm thắm nhị tình nhân nhau và còn phải ghi nhận thể vớ lẫn nhau anh ạ.

Marge là một trong những người bà xã tuyệt vời! Liệu với ai như em tức thì kể từ khi mới nhất yêu thương nhau vẫn hiểu cực kỳ kỹ và che chở tôi chu đáo cho tới như vậy! Tôi ngồi xuống cạnh em, hào hứng ăn cái bánh rán rét rẫy em fake mang đến, ngon ko thể tả!

Một khi sau, tôi lấy nhập gói giấy má đi ra nhị cái bánh rán, fake mang đến em một cái, nói:

- Hồi trước anh ko ăn bánh rán, tuy nhiên anh tiếp tục học tập cách dùng nó tức thì kể từ thời điểm hôm nay, được ko em?

TRÀ LY

Xem thêm: âu dương y phàm

(Dịch kể từ bạn dạng Trung văn của Dật Danh)