Giới thiệu: Khóa học Tranh Luận và Phản Biện

Các bậc phụ huynh thân mến!

Tranh luận – Phản biện (Tranh biện) luôn là vấn đề không chỉ đối với trẻ em và còn với cả người lớn như chúng ta. Đã có nhiều nghiên cứu xã hội đã chỉ ra rằng, người Việt Nam chúng ta rất lười tranh luận, ngại tranh luận. Việt Nam luôn nằm top đầu Châu Á về vấn đề này.

Đối với trẻ em Việt Nam, mặc dù đã được trang bị rất nhiều kỹ năng, tuy nhiên tranh biện, kỹ năng tranh biện, khả năng tranh biện, sự kiểm soát trong tranh biện, sự thuyết phục trong tranh biện…. vẫn còn mang tính tự phát và còn rất yếu trong các tình huống tương tác thực tế.

Khi nhìn những đứa trẻ đang tranh luận với nhau về một vấn đề gì đó, chỉ một lúc sau, chúng ta có thể thấy chúng đã chuyển sang cãi nhau. Từ gương mặt, ánh mắt, tư thế, ngôn ngữ được sử dụng đều khiến chúng ta cảm thấy chúng sắp đánh nhau đến nơi rồi….Thật không may, hiện tượng này là khá phổ biển trong các tương tác của trẻ hiện nay: từ những tranh luận đơn giản, những trao đổi qua lại đơn giản… có thể bị thổi bùng lên thành những tranh cãi, những mâu thuẫn rất khó để dàn xếp.

Tranh luận – phản biện là kỹ năng mà các nước phát triển rất ưu tiên phát triển cho trẻ và phát triển từ rất sớm. Ở đó, ý kiến, lập luận của trẻ được tôn trọng và đứa trẻ có quyền bày tỏ quan điểm cũng như quyền bảo vệ quan điểm ấy của mình, và trẻ cũng dần quen với việc không phải lúc nào mọi người cũng suy nghĩ giống mình, điều đó là rất bình thường. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ có khả năng tranh biện, có năng lực tranh biện… thì đó đều là những đứa trẻ rất toàn diện và rất tự tin trong các tương tác của mình, và đó cũng là người rất chủ động trong các hoạt động của mình trong cuộc sống.

khoa-tranh-luan-phan-bien

Mục tiêu khóa học

 • Rèn luyện và nâng cao năng lực biểu đạt ngôn ngữ cho trẻ.
 • Kiểm soát cảm xúc, kiểm soát hành vi, kiểm soát ngôn ngữ.
 • Xác định được định hướng và mục đích trong các tranh luận của trẻ.
 • Phát triển kỹ năng phân tích cho trẻ.
 • Phát triển năng lực tư duy – khả năng liên tưởng và kết nối.
 • Rèn luyện tư duy phản biện, kỹ thuật phản biện.
 • Thúc đẩy nội lực bản thân trẻ, rèn luyện tính chủ động, tích cực của trẻ trong học tập và trong các hoạt động khác.
 • Tự tin, mạch lạc thể hiện quan điểm bản thân một cách đầy lí lẽ và thuyết phục.

Đối tượng hướng đến

 • Trẻ thuộc độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi.
 • Học lực khá.
 • Việc kiểm tra năng lực đầu vào là bắt buộc đối với trẻ đăng ký tham gia học khóa học này. Việc kiểm tra sẽ được sẽ được Cleverkids kiểm tra miễn phí tại các điểm học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và kiểm tra theo lịch hẹn trước với gia đình. Hoặc việc kiểm tra tại nhà vào buổi tối các ngày trong tuần và có thu phí (phí kiểm tra sẽ được Cleverkids hoàn lại khi gia đình đăng ký tham gia khóa học cho con).
doi-tuong-tham-gia-khoa-hoc

CON SẼ NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ KHÓA HỌC NÀY?

SỰ CỞI MỞ – KHÁCH QUAN:

Sự cởi mở khách quan luôn là một điểm yếu cố hữu của học sinh Việt Nam. Việc định hướng suy nghĩ  quá rõ ràng và quyết liệt đã và đang hạn chế đến sự cởi mở và khách quan của trẻ. Điều này đã và đang làm hạn chế khả năng tư duy, tính khách quan của trẻ trong một loạt các vấn đề, các sự việc mà trẻ tiếp cận. Sự áp đặt này, khiến trẻ luôn rơi vào trạng thái học thuộc và bắt chước, tư duy lối mòn. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển năng lực của trẻ.

Sự cởi mở, khách quan  là một trong những thái độ cốt lõi để tránh định kiến và tạo động lực Học tập suốt đời. Khóa học “Tranh biện”  đưa tới những phong cách tư duy và hệ giá trị khác nhau, người học có cơ hội đối diện và quan sát nhiều quan điểm khác nhau, từ đó đánh giá quan điểm của chính mình để thay đổi hoặc cập nhật cho phù hợp.

SỰ TÔN TRỌNG:

Khi trẻ thấy ý kiến của mọi người không giống ý kiến của mình, ngược với ý kiến của mình, phản ứng của trẻ đôi khi thật khó lường. Sự tôn trọng chính là nền tảng để trẻ có thể kiểm soát  bản thân tốt hơn. Sự kiểm soát này bao gồm từ kiểm soát từ thái độ, hành vi và lời nói với mọi người xung quanh. Điều này cũng  giúp trẻ có được vị thế tốt hơn trong các tương tác và giành được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Khóa học “Tranh biện” dạy người học về sự tôn trọng, kiểm soát bản thân tốt hơn khi lắng nghe và tiếp nhận quan điểm của phía khác, giúp trẻ có thể đưa ra những phản ứng phù hợp, những phương án phản ứng phù hợp trong các tình huống tương tác của trẻ.

CHỦ ĐỘNG KHÁM PHÁ:

Đa số trẻ hiện nay đều rất thụ động và hướng đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của mình, rất ít trẻ vượt qua được bức tường này. Cũng có không ít các bậc phụ huynh đã phải liên tục nhắc nhở để con có thể hoàn thành các nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong việc học tập.

Khóa học “Tranh biện” giúp trẻ xây dựng thói quen chủ động,  kích thích và khơi dậy trí tò mò của trẻ. Thúc đẩy trẻ trong việc chủ động khám phá cũng như thói quen đưa ra nhiều hơn một phương án giải quyết vấn đề. Trong khóa học, trẻ liên tục dự đoán, tưởng tưởng, đặt ra giả thuyết và có nhu cầu tự thân tìm kiếm thông tin, lập luận để chứng minh hoặc bác bỏ các giả thuyết của mình.

 

TƯ DUY PHẢN BIỆN:

Tư duy phản biện luôn là điểm yếu của trẻ, và điều này khiến trẻ mất đi một công cụ quan trọng trong việc tự thúc đẩy bản thân mình.

Khóa học “Tranh biện” sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng phân tích, khả năng liên tưởng và kết nối thông tin, giúp trẻ sử dụng thông tin để hình thành lập luận chặt chẽ; Khóa học cũng sẽ giúp trẻ học cách tự đặt câu hỏi và tự giải quyết các câu hỏi đó, qua đó giúp trẻ hình thành tư duy phản biện, thúc đẩy trẻ chủ động hơn, tự lập hơn trong các hoạt động của mình.

LÀM VIỆC NHÓM:

Làm việc nhóm : Đây là vấn đề không phải chỉ đối với trẻ, người lớn chúng ta cũng đã và đang gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc nhóm. Khóa học “Tranh biện” giúp trẻ biết kiểm soát cái tôi, biết cách hợp tác với người khác để tiếp nhận cũng như chia sẻ tư duy một cách hài hòa, tiến tới xây dựng hệ thống lập luận mạnh mẽ và trình bày hiệu quả cho nhóm của mình (Ủng hộ hoặc Phản đối một vấn đề).

KHẢ NĂNG THÍCH NGHI:

Vì tranh biện tạo ra những bối cảnh thường xuyên thay đổi bởi những ý tưởng mới do những người tranh biện liên tục đưa ra, người tham gia cần chuẩn bị sẵn sàng khả năng ứng phó kịp với những ý tưởng mới.

KHẢ NĂNG HÙNG BIỆN:

Có khả năng diễn thuyết trước nhiều người sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

 

Thông tin khóa học

 • Lứa tuổi: Khóa học dành cho học sinh từ 9 đến 16 tuổi.
 • Xếp lớp: Học sinh được xếp lớp theo độ tuổi, cùng năng lực.
 • Quy mô lớp: Tối đa 15 học sinh/ 1 lớp. Mỗi lớp sẽ bao gồm 01 Giảng viên và 02 trợ giảng trong suốt quá trình học.
 • Thời lượng: 40 tiết/ 20 buổi/ 20 tuần, mỗi buổi học kéo dài 150 phút.
 • Học phí: 8.000.000 vnđ/khóa

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO NĂM MỚI 2021

 1. Giảm 25% học phí khóa học khi phụ huynh đăng ký và nộp tiền học phí trước ngày 05/01/2021.  
 2. Giảm thêm 5% học phí khóa học nếu phụ huynh đăng ký từ hai con trở nên và hoàn thành việc nộp học phí trước ngày 05/01/2021.

Lịch khai giảng

Địa ĐiểmNgày HọcLịch Khai Giảng
Lê Đại Hànhthứ 7, chủ nhật
Hoàng Đạo ThúyThứ 7, chủ nhật
Cầu GiấyChủ nhật10/01/2021

ĐĂNG KÝ NGAY

Thông tin liên hệ

tranh-luan-phan-bien

Thông tin thanh toán

Ngân hàng Agribanks:

 • Số tài khoản: 130 320 630 6912
 • Tại ngân hàng Agribanks chi nhánh Hà Thành.
 • Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Tuấn
 • Nội dung CK: Tranhbien – Tên con – SĐT Phụ huynh.

Khóa học Tranh luận và Phản biện là mục tiêu của chương trình phát triển ngôn ngữ nói tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam. Ngoài khóa học này CleverKids còn có nhiều các khóa học bổ trợ cho mục tiêu “Biến một đứa trẻ bình thường trở thành một người có khả năng Hùng Biện, Tranh luận & Phản biện”

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ NÓI

tu-duy-ngon-ngu-tai-cleverkids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.