“Mất tập trung khi đang học, tâm hồn “ treo ngược cành cây” là những điều rất dễ nhận thấy ở các bạn nhỏ giai đoạn tiểu học và trung học”  Cô giáo – ThS Trần Thị Oanh giảng dạy tại học viện Ngôn ngữ CleverKids cho biết.

Cô Oanh chia sẻ thêm một câu chuyện đáng nhớ về trường hợp của cậu bé Hoàng Hải Nam từng tham gia lớp học Phát triển ngôn ngữ nói tại CleverKids. Buổi học đầu tiên diễn ra sôi nổi, trong khi cô giáo và các bạn say sưa trao đổi bài học thì Hải Nam lại thường xuyên ngó nghiêng, mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Nắm được tình hình, cô Oanh đã có những can thiệp kịp thời.

Thay vì trực tiếp nhắc nhở Hải Nam tập trung trở lại như các thầy cô giáo khác vẫn thường làm, cô Oanh hết sức vui vẻ, hồ hởi mời bạn nhỏ đứng lên phát biểu ý kiến, xây dựng bài. Khi thấy cậu bé tỏ ra lúng túng, ấp úng không biết trả lời, cô giáo tiếp tục thể hiện thái độ hòa hảo, thiện chí, đưa ra những gợi ý, khích thích sự tập trung và khả năng suy nghĩ trong em. Kết thúc câu hỏi, Hải Nam đưa ra được câu trả lời vô cùng thông minh, hóm hỉnh khiến cả lớp có được tràng cười sảng khoái.

Từ sau hôm đó, Hải Nam bất ngờ trở thành một trong những học sinh tiêu biểu , thường xuyên xung phong phát biểu ý kiến trong lớp học CleverKids. Kết thúc khóa học cậu bé từng “thả hồn ngoài cửa sổ” ngày nào đã gửi cô giáo “tâm thư” vô cùng xúc động và ấn tượng:

 Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – tự do – hạnh phúc

Hà Nội, ngày 13/9/2015

 Kính gửi cô Oanh

Cô có khỏe không, hơn hai tuần nay không được gặp cô thật là buồn. Con nhớ cô lắm. Con nhớ những ngày cô dạy con, giọng của cô hiền lành, ấm áp như mẹ con, nhưng mà vì chuyện gia đình cô nên cô không đến được, con buồn lắm. Con rất yêu cô vì những lúc con buồn cô thường ra an ủi con. Con còn nhớ nhiều lúc con thường để dành chiếc bánh phô mai ngon tuyệt, cô thường nhận nó làm cho con rất vui, ôi, hai tháng rồi mà con có cảm giác như mới chỉ trôi qua 1 phút. Về chuyện ngón tay của con thì con khỏi rồi, cô không phải lo cho con đâu. Con chúc cô mạnh khỏe và cô đừng buồn nhé, vì bọn con sẽ nhớ mãi cô trong lòng, con thực sự may mắn khi học cùng cô

Học sinh của cô mà luôn phấn khích

Hoàng Hải Nam

thu-hai-nam-gui-co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.