truyện mắt biếc

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn phiên bản Nhà xuất phiên bản Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: truyện mắt biếc

Thông tin cẩn sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày phân phát hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ tía người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là tè thuyết ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện ghi chép về thương yêu thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm ra mắt với fan hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được gửi thể trở nên phim bởi Victor Vũ thực hiện đạo thao diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm 2019

Xem thêm: lãnh cung nương nương

Xem thêm: thu dĩ vi kỳ

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của anh hùng chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh rời khỏi và tăng trưởng ở một ngôi xã thương hiệu là xã Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị xã Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là vẹn toàn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là con bạn láng giềng với hai con mắt tuyệt đẹp mắt thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan khăng khít với từng nào kỉ niệm nằm trong ụ sim, tiến công rỗng ngôi trường... Tình các bạn trẻ em thơ từ từ trở thành thương yêu âm thầm của Ngạn giành riêng cho Hà Lan. Đến Khi to hơn một chút ít, cả nhì cần tách xã rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh nhằm nối tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về xã, thì Hà Lan ko chống lại được cám dụ dỗ của cuộc sống đời thường sang chảnh điểm khu đô thị và trượt nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên căn nhà nhiều, ăn chơi sành điệu, xuất sắc võ tuy nhiên đặc biệt thiếu hụt đứng đắn đã thử mang đến Ngạn khổ cực thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Khi Dũng thực hiện Hà Lan thương tổn cô lại lần Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang đến Ngạn buồn tăng. Có chuyến Ngạn đang được tiến công nhau với Dũng vì thế Hà Lan và sản phẩm tất yếu là Ngạn thất bại tuy nhiên vấn đề đó đang không thực hiện mang đến Ngạn ngắn hơn tính hero, sẵn sàng tiến công nhau mọi khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ cơ những xúc cảm mọi khi Hà Lan tìm tới Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút chuồn.

Hà Lan với bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko gật đầu đồng ý, Dũng quăng quật Hà Lan và đã thử ăn hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về mang đến bà nước ngoài chở che và mệnh danh là Trà Long. Tuy nắm rõ thương yêu của Ngạn giành riêng cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô nắm rõ mình đang có nhu cầu muốn sinh sống bám theo một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng thương yêu của tớ giành riêng cho Hà Lan, Ngạn nhiệt tình thương cảm và chở che mang đến Trà Long. Trà Long tăng trưởng trở nên gia sư ngôi trường xã, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Khi người nào cũng cho là Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối nhau những gì tuy nhiên Hà Lan đang được bỏ lỡ nhập đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định rời khỏi chuồn vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn thuần cái bóng của Hà Lan nhập tim anh tuy nhiên thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' lịch sự VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake gom tôi kéo dãn dài tuổi hạc lâu sáng sủa tác của một căn nhà văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]