zcash la gi tao vi zcash altcoin tren san bittrex co nen dau tu

Zcash (ZEC) là gì?

Tổng quan liêu về đồng Zcash

Zcash là 1 trong những đồng tiền năng lượng điện tử mã mối cung cấp há, ko cần thiết được chấp nhận trước tiên tuy nhiên hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn quyền riêng lẻ của những thanh toán giao dịch bằng phương pháp dùng mã hóa ko bật mý vấn đề. Tất cả những thanh toán giao dịch Zcash đều được nhằm công khai minh bạch vô cuốn buột kiểu (blockchain công khai), tuy nhiên vấn đề người nhận, gửi và lượng thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể và để được “ẩn danh”. Tên thanh toán giao dịch của đồng Zcash là ZEC, tuy vậy ZEC ko thiệt sự đích với xài chuẩn chỉnh gọi là mã chi phí tệ ISO 4217. Cũng tương tự Bitcoin, Zcash chỉ mất số lượng giới hạn 21 triệu đồng ZEC hoàn toàn có thể khoan và tồn tại.

>> Xem ngay: tin cẩn tức Zcash hôm nay

Bạn đang xem: zcash la gi tao vi zcash altcoin tren san bittrex co nen dau tu

Lược sử Zcash (ZEC)

Zcash (ZEC) được thành phầm của một dự án công trình gọi là ZeroCoin và được trở nên tân tiến bởi Zerocoin Electric Coin Company (ZECC). Zcash được phát triển lần thứ nhất vào trong ngày 9 mon 9 năm năm nhâm thìn và dùng một dạng mật mã kín thường xuyên biệt, ZCash được chấp nhận những thanh toán giao dịch được mã hóa trọn vẹn bởi uỷ thác thức đồng thuận của màng lưới.

Zcash với một tổ ngũ vô cùng kinh nghiệm tay nghề thao tác làm việc vô cơ bao hàm những cái brand name như Roger Ver và Barry Seibert na ná Pantera Capital. Zcash là mã mối cung cấp há rất hiếm – bởi Zooko Wilcox, mái ấm mật mã học tập 41 tuổi tác ghi chép.

Zcash từng đạt đỉnh với nấc giá bán là 5941 USD ( với tỷ giá bán Zcash tương tự là 8 BTC ở thời khắc đó) theo gót Coinmarketcap.

Zcash từng đạt đỉnh với nấc giá bán là 5941 USD (Ảnh minh họa)
Zcash từng đạt đỉnh với nấc giá bán là 5941 USD (Ảnh minh họa)

Ứng dụng của Zcash – ZEC với nên là 1 trong những khoản vốn thích hợp lý?

Nguyên lý sinh hoạt đồng Zcash (ZEC)

Zcash là phiên bản sao từ là một nhánh của Bitcoin dựa vào phiên phiên bản Bitcoin Vi xử lý Core v0.11, Zcash không giống xa xôi đối với Ethereum và Bitcoin vì như thế được bổ sung cập nhật tăng chức năng thanh toán giao dịch trọn vẹn riêng lẻ.

Để những thanh toán giao dịch trọn vẹn ngẫu nhiên, Zcash dùng một technology gọi là “zero-knowledge proof”. Ngay mọi người những mái ấm toán học tập và mái ấm nghiên cứu và phân tích tài năng thiên bẩm nhất cũng không hiểu biết nhiều không còn tường tận về kiểu cách sinh hoạt của technology này. Hiểu nôm mãng cầu thì zero-knowledge proof tức thị các bạn đang được triển khai xong xuôi phép tắc toán tuy nhiên ko có nhu cầu các người không giống triển khai lại phép tắc toán cơ, kể từ cơ chúng ta cũng có thể xác minh mệnh đề cơ 100% đích và ko bật mý mang lại ai không giống biết nữa.

Zcash phát triển 21 triệu coin như Bitcoin trong vòng 131 năm. Giai đoạn đầu phần thưởng từng khối (10 phút) là 50 ZEC – 80% vô số này sẽ cho tới tay những miner và 20% sót lại dành riêng cho những “Nhà sáng sủa lập”.

Cứ 4 năm ZEC tiếp tục hạn chế phân phát một thứ tự – vì thế ZEC cảm nhận được được xem là 25. Tuy nhiên vô 4 năm trước tiên thì những miner tiếp tục cảm nhận được 100% ZEC.

Sau khi 50% lượng ZEC được khai quật sau 4 năm đầu, 10% vô tổng con số ZEC đáp ứng rời khỏi thị ngôi trường sẽ tiến hành chi trả mang lại những mái ấm góp vốn đầu tư ban sơ và đội hình trở nên tân tiến. Người hưởng thụ lớn số 1 của việc này là Zcash Foundation – một đội nhóm chức phi lợi tức đầu tư triệu tập vô việc lưu giữ trở nên tân tiến uỷ thác thức và ứng dụng – sót lại là công ty lớn Zcash.

Ứng dụng Zcash (ZEC)

Zcash được dùng làm thanh toán giao dịch ẩn danh nhằm mục tiêu mục tiêu bảo mật thông tin vấn đề người gửi, người nhận và vấn đề thanh toán giao dịch.

Zcash đã và đang được Circle tích hợp thêm nữa list những đồng xu tiền nghệ thuật số được thanh toán giao dịch bên trên phần mềm góp vốn đầu tư.

Jaxx, nền tảng ví năng lượng điện tử nhiều nền tảng tương hỗ Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash mới gần đây đang được trình làng ví Zcash tương hỗ người tiêu dùng điện thoại cảm ứng thông minh địa hình bên trên nền tảng iOS của Apple và Google Android.

Xem thêm: thiên quan tứ phúc truyện chữ

Zcash với nhì cơ chế coi không giống nhau là khoá nhằm coi và nhằm chi tiêu

  • Khoá nhằm xem: Là chúng ta cũng có thể coi thanh toán giao dịch một cơ hội rất đầy đủ của một người ngẫu nhiên tuy nhiên ko thể nom được những cụ thể đầu tư đang được hoàn thành xong vô thông tin tài khoản của mình.
  • Khoá nhằm chi tiêu: Chỉ khi tóm vô tay mã khóa thì các bạn mới nhất hoàn toàn có thể coi cụ thể số chi phí ứng với thanh toán giao dịch của một người. Tiền mã hóa Zcash coin dẫn đến tính năng ghi lưu giữ mã hóa, há của lời nhắn riêng rẽ thân thiết người gửi – nhận. Chỉ khi cảm nhận được mã thanh toán giao dịch, các bạn mới nhất hoàn toàn có thể truy vấn vô được.
Zcash là gì (Ảnh minh họa)
Zcash là gì (Ảnh minh họa)

>> Ban quan liêu tâm: Vitalik Buterin bất thần tưng bốc Zcash, gọi đó là một dự án công trình tuyệt vời

Mua cung cấp, thanh toán giao dịch Zcash (ZEC) ở đâu?

Zcash là 1 trong những đồng xu tiền khá rộng vô thị ngôi trường chi phí năng lượng điện tử, chính vì vậy, nó được tương hỗ ở gần như là toàn bộ những sàn rộng lớn nhỏ như Binance, Huobi, Bittrex, Poloniex, Bithumb, …

Ở nước ta, hiện nay vẫn chưa tồn tại một chợ giao thương mua bán đáng tin tưởng này được chấp nhận giao thương mua bán Zcash nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quy thay đổi rời khỏi Bitcoin bên trên những sàn thanh toán giao dịch và cung cấp ở những chợ rộng lớn như Remitano, santienao,…

Xem tăng những nội dung bài viết chỉ dẫn dùng sàn ở đây:

Lưu trữ ZEC – Ví này trữ Zcash (ZEC) chất lượng nhất?

Có vô cùng rất nhiều cách thức tạo nên ví Zcash và sau đó là một trong những ví dụ về ví Zcash online.

Ví online:

  • https://jaxx.io/
  • http://bitsquare.io/
  • https://coinomi.com/
  • https://www.coinbr.net/

Ví offline:

  • Trezor
  • Ledger
  • Ví ở windows, mac, linux (dành cho những người với kinh nghiệm)

Hiện ni với thật nhiều ví Zcash hoàn toàn có thể tàng trữ an toàn và đáng tin cậy như Trezor, Ledger Nano S, tuy vậy bản thân dùng ví Trezor vì như thế nó với thật nhiều ưu thế nổi trội như tiện lợi, bảo mật thông tin vô cùng xịn, tàng trữ được không ít loại chi phí ảo không giống nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và nhiều loại Altcoins không giống.

Xem thêm: thông linh phi

Cách dùng ví Trezor cũng tương đối đơn giản và giản dị ngay lập tức khắp cơ thể mới nhất và ko thạo loại technology vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bảo mật của Trezor là ko nên tranh biện gì cả, được kiến thiết dạng USB, nếu như khách hàng với rơi rụng USB thì vẫn hoàn toàn có thể hồi phục lại đơn giản và dễ dàng, được tích thích hợp chức năng chống những ứng dụng ô nhiễm và độc hại bên trên PC.

Với nội dung bài viết khá cụ thể về Zcash là gì? Coin68 mong muốn sẽ hỗ trợ chúng ta đang được lần hiểu về đồng xu tiền ảo Zcash hoặc ZEC sẽ sở hữu được tầm nhìn tổng quát mắng và hoàn toàn có thể ra quyết định rằng với nên góp vốn đầu tư vô đồng coin ZEC này hoặc không?